Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 6 Tấm lòng nhân ái của một CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tấm lòng nhân ái của một CCB
Thứ ba, 31 Tháng 10 2017 14:33

Qua giới thiệu của Hội CCB P.12-Q.6, tôi tìm nhà CCB Phan Văn Thành  (số N37/1E). Nhà anh nằm sâu trong một con hẻm ngoằn nghèo ở khu Cư xá Phú Lâm A.

Anh Thành nhập ngũ tháng 5/1978 và trở thành lính pháo binh của Trung đoàn 75 Quân khu 7, làm nghĩa vụ quốc tế ở nước bạn Campuchia. Cuối năm 1982 thì anh ra quân, xin vào làm lái xe cẩu hàng Container tại Cảng Sài Gòn. Từ đó, anh công tác liên tục cho đến 2010 thì nghỉ hưu sớm, ở tuổi 52. 

CCB Phan Văn Thành

Gọi là“nghỉ hưu” nhưng anh cũng vừa làm thêm để lo cuộc sống kinh tế gia đình với nghề sửa điện, vừa tham gia công tác xã hội ở địa phương và được bầu làm Chi hội phó CCB kiêm Phó ban Công tác mặt trận khu phố.

Với trách nhiệm của mình, anh Thành dành  thời gian sâu sát bà con lao động để tìm hiểu tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của người  dân. Ai có điều gì bức xúc hay có ý kiến phản ánh những vấn đề có liên quan đến đời sống thì anh ghi nhận để đề xuất chính quyền quan tâm giải quyết. Đồng thời phối hợp với cấp ủy chi bộ và các đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động anh em CCB và nhân dân khu phố tích cực tham gia các phong trào xây dựng ở địa phương.

Tuy không phải là khá giả, nhưng  từ nhiều năm qua, anh luôn quan tâm giúp đỡ cho nhiều hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn. Chẳng hạn như  trong khu phố có 3 hội viên cần vốn làm ăn, anh đề xuất với phường xét cho mỗi hội viên được vay 20 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách Xã hội Quận 6. Đến nay, cả 3 đều sử dụng đúng mục đích, không xảy ra các trường hợp nợ dây dưa, khó đòi.    

Đặc biệt, anh Thành còn là thành viên tích cực của nhóm trợ táng Từ Tâm của phường. Trong phường một số hộ nghèo khi có người thân qua đời là nhóm của anh đến giúp đỡ lễ tang chu đáo, hỗ trợ kinh phí mua quan tài, hỏa táng... Những năm qua, nhóm Từ Tâm đã hỗ trợ toàn bộ chi phí cho hơn 10 đám tang trong và ngoài địa phương với mức từ 14 đến 18 triệu đồng cho mỗi trường hợp. Nhóm Từ Tâm còn tổ chức các chuyến đi từ thiện xã hội, thăm và tặng quà cho đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa; đồng bào dân tộc thiểu số; cứu trợ người dân bị thiên tai bão lụt tại các tỉnh miền Trung, Tây nguyên, miền núi và ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long… với kinh phí nhiều trăm triệu đồng, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của anh Thành.

Anh Thành đã được UBND TP, Quận 6 và Phường 12 tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen về thành tích “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, và phong trào “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”,  phong trào thi đua “CCB gương mẫu”.

MẶC LÂM

 
Designed by TLO