Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 6 HỘI CCB PHƯờNG 5, QUậN 6: Một công trình chào mừng Đại hội

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB PHƯờNG 5, QUậN 6: Một công trình chào mừng Đại hội
Thứ sáu, 20 Tháng 10 2017 09:48

Trong đợt thi đua chào mừng Đại hội Hội CCB các cấp, hướng tới Đại hội CCB VN lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022, Hội CCB Phường 5, Quận 6 đã triển khai thực hiện công trình xây dựng 3 tuyến đường (đường Hậu Giang và 2 tuyến đường dọc kênh Tân Hóa-Lò Gốm) xanh, sạch, đẹp và an toàn…

Tuyến đường dọc kênh Tân Hóa-Lò Gốm xanh, sạch, đẹp  và an toàn do CCB Phường 5, Quận 6 đảm nhiệm

Phường hội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ tổ chức đợt cao điểm vận động hội viên và nhân dân về các tiêu chí của phong trào xây dựng đô thị văn minh; đồng thời phân công cho hai chi hội CCB khu phố 5 và 6 vận động người dân làm vệ sinh, thu gom rác, tháo gỡ, bôi xóa những mẩu quảng cáo, rao vặt bừa bãi trên trụ điện; nhắc nhở mọi người không phơi quần áo trên hành lang kênh Tân Hóa-Lò Gốm.

Còn trên tuyến đường Hậu Giang, là tuyến phố mua bán sầm uất, nên tình trạng mua bán lấn chiếm lòng lề đường luôn diễn biến phức tạp. Do vậy, Phường hội phân công cán bộ Hội thường xuyên bám nắm địa bàn, kiểm tra và vận động, nhắc nhở các chủ phương tiện dừng xe, đậu xe đúng theo vạch sơn qui định; nhắc nhở các chủ quán ăn cần giữ gìn vệ sinh chung…

Sau một thời gian thực hiện với kiên trì vận động của lực lượng CCB,  ý thức tự giác của hội viên và người dân nâng lên rõ rệt. Dọc 2 tuyến đường kênh Tân Hóa-Lò Gốm luôn sạch sẽ; vỉa hè thông thoáng, có nhiều cây xanh bóng mát, thu hút nhiều người đi bộ và tập thể dục hàng ngày. Tình hình trật tự giao thông trên tuyến đường Hậu Giang đã có những thay đổi tích cực, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường không còn như trước. Các hàng quán, tiệm ăn cũng chú ý trong việc sắp xếp bàn ghế, nơi để xe của khách gọn gàng hơn.

Kết quả đạt được là tích cực, nhưng Phường hội cũng xác định, nếu “lơi lỏng” trong việc tuyên truyền, vận động là tình trạng tái lấn chiếm cũng sẽ lại diễn ra như trước. Do vậy, để phát huy những kết quả đã đạt được, Hội CCB Phường 5 tiếp tục vận động hội viên và người dân thực hiện phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị. Đó chính là kết quả thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu Hội CCB VN lần thứ VI của CCB Phường 5.

Mặc Lâm

 
Designed by TLO