Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 5 CCB TRƯƠNG MINH HÙNG: Chủ động, tận tụy trong công tác Hội

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CCB TRƯƠNG MINH HÙNG: Chủ động, tận tụy trong công tác Hội
Thứ sáu, 20 Tháng 10 2017 09:08

CCB Trương Minh Hùng vốn là lính trinh sát của Sư đoàn 2 Đặc công Miền. Sau giải phóng, anh được phục viên về quê ở Thái Nguyên rồi đi hợp tác lao động ở CHDC Đức. Sau khi về nước, năm 1992 anh chuyển gia đình vào sinh sống ở Phường 14, Quận 5, TP.HCM.

Năm 2002, anh Hùng tham gia BCH Hội CCB phường rồi ủy viên Thường vụ. Trong công tác anh Hùng luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực góp phần xây dựng Hội CCB phường trong sạch vững mạnh.

CCB Khu phố 2, P.14, Q.5 quyên góp quần áo cũ  tặng đồng bào bị lũ lụt miền Trung

- CCB Trương Minh Hùng (giữa)

Theo sự phân công của Phường hội về mảng AN-QP, anh Hùng đã chủ động tổ chức cho anh em phối hợp với công an tham gia phòng chống mua bán, hít chích ma túy và các tệ nạn khác. Từ đầu năm 2017 đến nay, anh Hùng đã cùng chi hội CCB Khu phố 2 phối hợp với các đoàn thể của phường tăng cường kiểm tra, xóa bỏ một tụ điểm mại dâm ở số 52 đường Lão Tử; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân không lấn chiếm mua bán trên vỉa hè, lòng đường, góp phần đảm bảo trật tự và tạo sự thông thoáng các tuyến đường Nguyễn Thị Nhỏ, Hồng Bàng, Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo và khu vực bến xe Chợ Lớn.

Để giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực bến xe chợ Lớn, anh Hùng đã tham mưu với Hội CCB phường phối hợp với công an tăng cường việc củng cố, quản lý các tổ, đội bốc xếp, xe ôm tự quản (trên 360 người). Với lực lượng lao động tự do này, Phường hội đã vận động, tuyên truyền để anh em bốc vác, xe ôm vừa đảm bảo việc mưu sinh thuận lợi vừa có có ý thức, trách nhiệm cộng đồng trong việc giữ gìn ANTT. Chính lực lượng này đã trở thành “tai mắt” của công an trong việc đấu tranh phòng chống các loại tội phạm cướp giật, mua bán ma túy ở khu vực Khu phố 8, gần bến xe Chợ Lớn, khu công viên Cây Mai…

Hàng năm đến mùa tuyển quân, anh Hùng còn luôn nhiệt tình phối hợp với Đoàn Thanh niên trong việc vận động các thanh niên đến tuổi hăng hái khám tuyển và lên đường làm nghĩa vụ quân sự, đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, trong đó có người con trai của anh cũng tình nguyện nhập ngũ và đã phấn đấu được kết nạp vào Đảng. Với CQN hoàn thành NVQS trở về có hoàn cảnh khó khăn, anh Hùng còn vận động các hội viên trong chi hội và bà con Khu phố 3 đóng góp hơn 25 triệu đồng để giúp 1 trường hợp sửa chữa  nhà, chống dột. Anh Hùng còn thường xuyên sâu sát địa bàn, gần gũi người dân, trực tiếp hòa giải thành ba vụ tranh chấp ở khu phố, góp phần xây dựng tình làng nghĩa xóm.

Trương Minh Hùng còn có sáng kiến vận động các chi hội nuôi heo đất. Trong năm 2016-2017, các chi hội “nuôi” được 25 con heo đất, thu gần 400 triệu đồng. Số tiền trên đã ủng hộ cho các quỹ khuyến tài, khuyến học, Vì biển đảo quê hương, giúp đỡ các gia đình chính sách, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Bắc, miền Trung…

Anh Hùng còn được phân công làm tổ trưởng vay vốn Ngân hàng CSXH của Hội CCB phường. Tổ của anh có 32 CCB và hộ dân vay (trung bình từ 20 – 30 triệu đồng/hộ), tổng vốn vay hơn 900 triệu đồng. Anh Hùng đã làm tốt công tác kiểm tra, nhắc nhở các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích và hoàn trả vốn và lãi đầy đủ, đúng hạn.

Với những việc làm tích cực, chủ động CCB Trương Minh Hùng đã góp phần tích cực vào việc xây dựng Hội CCB Phường 14 liên tục 10 năm (từ 2007-2017) luôn đạt tiêu chuẩn TSVM, cá nhân đồng chí Hùng được các cấp nhiều lần khen thưởng, được Hội  CCB TP Hồ Chí Minh tặng Bằng khen và danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở (năm 2016)

     NGUYỄN VĂN BẠCH

 
Designed by TLO