Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận Gò Vấp Trở thành hội viên ở tuổi 80

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Trở thành hội viên ở tuổi 80
Thứ tư, 11 Tháng 10 2017 10:12

   Hội CCB Phường 7, quận Gò Vấp vừa kết nạp một CCB 80 tuổi vào Hội. Đó là CCB Nguyễn Vũ Tuệ - nguyên quán huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, thường trú tại số nhà 1019 Phan Văn Trị, Phường 7, quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.

Cách đây 2 tháng, nhân ngồi trò chuyện, tôi biết ông Nguyễn Vũ Tuệ chưa vào Hội CCB. Tuổi cao mà ông vẫn còn khỏe và tinh thông.

Hội viên mới Nguyễn Vũ Tuệ

Hằng ngày ông đưa đón các cháu nội đi học bằng xe gắn máy. Buổi chiều ông thường phóng xe đến phường bên cạnh, uống trà, đánh cờ, đàm đạo với mấy ông bạn cùng đơn vị cũ. Là người từng trải qua mấy cuộc kháng chiến, ông luôn quan tâm đến tình hình kinh tế - chính trị trong nước và quốc tế nên trước những sự kiện dư luận quan tâm, tôi thấy ông phân tích, đánh giá rất chuẩn. Ông sinh năm 1937, nhập ngũ năm 1953. Đến năm 1967 thì vượt Trường Sơn vào Nam chiến đấu. Sau năm 1975 ông về công tác tại Nhà máy quốc phòng Z751. Trước khi nghỉ hưu, ông là Thượng tá, Trưởng phòng Vật tư của Liên hiệp các xí nghiệp Z751. Vợ ông là liệt sĩ, hy sinh năm 1985.

Điều lạ là vì sao ông nghỉ hưu từ năm 1990 mà bây giờ mới vào Hội?  Băn khoăn của tôi, được ông giải thích rất đơn giản: “Năm ấy nghỉ hưu trong khi ba đứa con còn nhỏ, mẹ các cháu không còn, tôi phải cưới vợ về nuôi dạy các cháu. Rồi lại sinh thêm con, cuộc sống khó khăn. Cũng chẳng thấy ai mời vào. Tôi nghĩ mình nghỉ hưu thì đương nhiên là cựu chiến binh rồi. Vào Hội phải làm đơn xin thì phiền phức quá !”.

Tôi hiểu hoàn cảnh của ông và nói thêm về tổ chức Hội CCB Việt Nam, thế là tôi hướng dẫn ông làm thủ tục. Với ông chẳng cần phải động viên, thấy thoải mái thì ông tham gia Hội.

Điều đáng nói là Điều lệ Hội CCBVN ghi rõ nhiệm vụ của tổ chức Hội: “Tập hợp, đoàn kết, động viên hội viên và cựu chiến binh rèn luyện, giữ gìn phẩm chất…” (mục 3, Điều 3) và tại mục 5 của Điều 5 ghi rõ nhiệm vụ  hội viên: “Tuyên truyền phát triển hội viên mới… tham gia xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh về mọi mặt”. Nếu các tổ chức Hội và mỗi hội viên thực hiện đúng Điều lệ thì không có hội viên sau khi nghỉ hưu 27 năm mới được kết nạp vào Hội.

Được anh Nguyễn Xuân Bình- Chủ tịch Hội CCB Phường 7- cho biết đã ký Quyết định kết nạp đồng chí Tuệ ngày 14/8/2017, tôi đến gặp đồng chí Nguyễn Văn Tuyến – Chi hội trưởng trực tiếp làm lễ kết nạp ông Tuệ, mới hay có sự nhầm lẫn. Đồng chí Tuyến nói: “Ông Tuệ có hai nhà ở hai phường khác nhau, đã từng cư trú tại phường khác nên tôi tưởng ông sinh hoạt Hội Cựu chiến binh bên ấy. Ai ngờ ông vẫn chưa vào Hội. Trước đây tôi làm việc cùng nhà máy với ông Tuệ, anh em rất hiểu nhau. Ông ấy sống nhân hậu, hòa đồng và giữ nguyên tắc. Hiện nay chi hội chúng tôi có 66 hội viên. Ông Tuệ là hội viên mới nhất và cao tuổi nhất.

Bài và ảnh:ĐÀO VĂN SỬ

 
Designed by TLO