Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận Bình Thạnh CCB NGUYỄN QUỐC ÂN: Người cán bộ Hội tận tụy

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CCB NGUYỄN QUỐC ÂN: Người cán bộ Hội tận tụy
Thứ tư, 11 Tháng 10 2017 10:09

Nguyễn Quốc Ân nhập ngũ năm 1968. Sau gần 30 năm phục vụ quân đội, năm 2006, ông Ân về nghỉ hưu ở Phường 13, Bình Thạnh.

Ngay từ khi về địa phương, ông đã tích cực tham gia công tác ở cơ sở (Tổ trưởng dân phố từ 7/2006-8/2009, chi ủy viên khu phố, chi hội trưởng CCB rồi bí thư chi bộ, Thường trực Khối vận của Đảng bộ phường, Chủ tịch Hội CCB phường, Ủy viên Đảng ủy phường; đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021). Dù bận nhiều việc, nhưng ông Ân luôn phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

CCB Nguyễn Quốc Ân (phải) cùng bà con khu phố  làm sạch môi trường ở khu vực cầu Băng Ky (P.13)

Là Chủ tịch Hội CCB phường trong hơn 10  năm (từ tháng 9/2006), ông Ân luôn quan tâm xây dựng tổ chức Hội TSVM, luôn duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt củaThường trực và BCH, tích cực theo dõi, kiểm tra các cấp Hội thực hiện tốt nhiệm vụ. Ông cũng rất quan tâm đến công tác phát triển hội viên  (trong 5 năm từ 2012-2017 đã kết nạp được 67 hội viên); động viên cán bộ hội viên tích cực tham gia công tác ở cơ sở. Hiện Phường hội có 61,45% hội viên tham gia công tác địa phương. Hội có 33 CCB thường xuyên phối hợp với công an, quân sự, tổ bảo vệ dân phố tuần tra , bảo vệ giữ gìn trật tự xã hội trên địa bàn… Qua các hoạt động đã góp phần bồi dưỡng 3 hội viên được kết nạp Đảng. Ông Ân cũng luôn động viên các CCB tham gia các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, cùng với mặt trận và các đoàn thể của phường tích cực đóng góp ý kiến vào  các chương trình, kế hoạch kinh tế, văn hoá xã hội của địa phương. Trong nhiệm kỳ 2012-2017, BCH Hội CCB Phường 13 đã có 16 lần tham gia giám sát với UBND phường về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, giám sát các hoạt động hè và việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong hội nghị nhân dân của phường hàng năm.

Ông Ân cũng luôn quan tâm giúp đỡ, động viên hội viên  đoàn kết giúp nhau làm kinh tế,nâng cao đời sống. Hiện quỹ hội đạt bình quân 460.000đ/ngườì, có chi hội đạt 1.200.000đồng/người. Từ nguồn quỹ trên Phường hội có điều kiện chăm lo cho hội viên khi ốm đau, từ trần; tổ chức tham quan nghỉ dưỡng và Hội cũng đã cho một số hội viên vay 67 triệu đồng làm kinh tế gia đình. Hội cũng đã vận động đóng góp giúp 11 hội viên, thương binh có khó khăn sửa chữa, chống dột, chống ngập với tổng số tiền là 105 triệu đồng.

Hội CCB Phường 13 đang trực tiếp quản lý 6 tổ vay vốn Ngân hàng CSXH, đã giúp 268 lượt hội viên và ngườì dân vay hơn 4 tỷ đồng làm kinh tế, đảm bảo sử dụng đúng mục đích và hoàn trả vốn lãi đầy đủ theo quy trình.

Ban Chấp hành cũng đã lãnh đạo các chi hội nhận trách nhiệm xây dựng một  tuyến đường không rác gắn với bảo đảm an toàn giao thông, mỹ quan đô thị và 16 tuyến hẻm “Xanh, sạch, đẹp” trong phường như các hẻm 442, 283, 356… đường Nơ Trang Long, hẻm 51 Bình Lợi, hẻm 445, 357… đường Nguyễn Sĩ. Hội vận động và tổ chức cho các CCB làm nòng cốt đi xóa bỏ các quảng cáo rao vặt  trái phép; tham gia cùng CSGT giải tỏa ùn tắc giao thông ở các nơi trọng điểm, động viên  hội viên đóng góp các qũy “Vì  người nghèo”, “Vì Trường Sa thân yêu”, giúp đồng bào bị lũ lụt ở miền Bắc, miền Trung… (hơn 80 triệu đồng). Hội còn vận động các CCB và mạnh thường quân đóng góp kinh phí sửa chữa, nâng cấp, chống ngập 10 tuyến hẻm trong phường với số tiền trên 450 triệu đồng.

Ông Ân cũng chủ động  phối hợp với Đoàn Thanh niên và các đoàn thể làm công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Từ năm 2012-2017, ông đã trực tiếp và phối hợp tổ chức 49 lần nói chuyện thời sự, truyền thống cho hơn 10.900 lượt học sinh, đoàn viên thanh niên ở địa phương...

Với kết quả các hoạt động trên, ông Nguyễn Quốc Ân đã góp phần tích cực vào việc thực hiện các phong trào thi đua ở  địa phương và xây dựng Hội.  Hội CCB Phường 13 liên tục nhiều năm đạt TSVM, được Thành hội tặng cờ “Đơn vị xuất sắc”. Bản thân ông Nguyễn Quốc Ân cũng được các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen và được tuyên dương là điển hình trong thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Minh An

 
Designed by TLO