Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Huyện Hóc Môn CCB NGUYỄN QUỐC XỨNG (HÓC MÔN): Cán bộ Hội đa năng

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CCB NGUYỄN QUỐC XỨNG (HÓC MÔN): Cán bộ Hội đa năng
Thứ ba, 12 Tháng 9 2017 14:22

Nguyễn Quốc Xứng sinh năm 1953 tại Vinh, Nghệ An. Tháng 10/1971, anh nhập ngũ và được bổ sung về công tác ở Z.131, Tổng Cục  Kỹ thuật, sau chuyển về Tổng cục Công nghiệp Quốc Phòng. Năm 1980 anh được nghỉ hưu và về sinh sống tại Ấp 5, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc  Môn, TP.Hồ Chí Minh.

CCB Nguyễn Quốc Xứng làm vệ sinh khu vực  đường Đặng Công Bỉnh

Từ khi về địa phương, anh Xứng luôn tích cực tham gia công tác địa phương. Anh là Tổ phó tổ nhân dân hơn 20 năm (từ năm 1995 đến nay); Phó ban Mặt trận ấp hơn 10 năm (từ 2006); Chi hội phó CCB ấp (từ 1995) rồi Chi hội trưởng CCB ấp /Ủy viên BCH Hội CCB xã 2 nhiệm kỳ (từ 2012 đến nay)… Dù kiêm nhiều việc, nhưng anh Xứng luôn  phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Là Chi hội phó rồi chi hội trưởng Chi hội CCB Ấp 5, anh Xứng luôn gương mẫu và động viên các hội viên cùng bà con trong ấp chấp hành tốt các chủ trương chính sách của địa phương. Anh luôn gần gũi, chăm lo đời sống của hội viên; giúp đỡ, hướng dẫn các hội viên có khó khăn tìm việc làm. Trong đó có 4 hội viên được anh hướng dẫn làm thủ tục vay vốn Ngân hàng CS-XH, mỗi người vay từ 20 – 30 triệu đồng để làm ăn. Hầu hết người vay đều sử dụng vốn đúng mục đích, trả lãi và vốn đầy đủ, đúng hạn. Chi hội CCB của anh có 20 hội viên, đến nay không còn hộ hội viên nghèo.  Anh Xứng cũng luôn quan tâm việc thăm hỏi, tặng quà cho  các hội viên khi ốm đau. Anh đã vận động gây quỹ cho chi hội, mỗi dịp lễ tết đều có quà cho hội viên (thường là 100.000đ/người/lần) tạo không khí đoàn kết vui vẻ trong chi hội. 

Là chi hội ở nông thôn, ít nguồn phát triển, nhưng anh Xứng luôn  quan tâm, làm tốt công tác vận động phát triển hội viên mới và duy trì chế độ sinh hoạt thường xuyên theo qui định. Anh còn vận động các hội viên thực hiện phong trào xây  dựng các tuyến đường xanh-sạch- đẹp. Chi hội đã nhận xây dựng tuyến đường Đặng Công Bỉnh dài hơn 2.000 m đạt “xanh- sạch -đẹp”. Ngày chủ nhật hàng tuần các hội viên đều tham gia làm vệ sinh đường phố 15 phút, các tuyến đường luôn sạch đẹp, không còn tình trạng người dân  xả rác bứa bãi mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường.

Anh Xứng cũng thường xuyên kết hợp với Ban Chấp hành Chi đoàn thanh niên ấp, hàng năm tổ chức cho các đoàn viên tham gia sinh hoạt tìm hiểu truyền thống cách mạng vào đầu năm học mới, hoặc vào dịp kỷ niệm những ngày lịch sử 30/4, Quốc khánh 2/9, Nam Bộ kháng chiến (23/9)… Chi hội còn phối kết hợp với Ban Giám hiệu các trường Tiểu học và THCS của xã nói chuyện  truyền thống cho các em học sinh.

Với nhiệm vụ tổ trưởng Tổ tình nguyện xã hội của xã, Anh Xứng thường xuyên đến từng nhà (21 đối tượng sau cai nghiện trở về địa phương) gặp gỡ thăm hỏi, động viên, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng  để gíúp đỡ hoặc đề xuất lên xã có biện pháp hỗ trợ các đối tượng tìm việc làm, ổn định cuộc sống. Đến nay đã có 13 em tiến bộ, số còn lại cũng đều có chuyển biến tích cực.

Là Phó ban Mặt trận ấp, anh Xứng luôn góp sức duy trì phong trào Xây dựng gia đình văn hóa và thực hiện cuộc vận động “Toàn dân xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” đạt kết quả thiết thực. Bản thân anh và gia đình nhiều năm đạt “Gia đình Văn hóa” và là “Gia đình Văn hóa tiêu biểu” năm 2016.

Trên cương vị là chủ nhiệm Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến xã và tổ phó nhân dân phụ trách về an ninh, anh đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với sự đóng góp tích cực và  hiệu quả, các tổ chức anh Xứng tham gia phụ trách trong nhiều năm qua đều đạt khá trở lên. Riêng Chi hội CCB ấp từ 2005 đến 2016 đạt TSVM, trong đó  có 3 năm (2014-2016) đạt TSVM xuất sắc. Cá nhân anh Nguyễn Quốc Xứng hàng năm đều đạt CCB gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ, được UBND huyện, xã và các ngành các cấp tặng nhiều giấy khen, Hội CCB TP Hồ Chí Minh đã tặng anh Xứng bằng khen và danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2016.

NGUYỄN VĂN BẠCH

 
Designed by TLO