Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận Tân Phú QUẬN ỦY QUẬN TÂN PHÚ: Nhiều mô hình hiệu quả từ triển khai Nghị quyết 09

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

QUẬN ỦY QUẬN TÂN PHÚ: Nhiều mô hình hiệu quả từ triển khai Nghị quyết 09
Thứ ba, 22 Tháng 8 2017 09:12

“...Trong những năm qua, việc tổ chức thực hiện Nghị quyết 09  của Bộ Chính trị đã được các cấp ủy Đảng  lãnh đạo chỉ đạo Thường trực các tổ chức chính trị, các tổ chức quần chúng thực hiện nghiêm túc, đạt nhiều kết quả...”. Đó là ghi nhận của Quận ủy Tân Phú tại Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 09 – NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới”, ngày 16/8 vừa qua.

Đồng chí Nguyễn Thành Chung, Bí thư Quận ủy trao giấy khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong thực hiện Nghị quyết 09

Theo báo cáo của Quận ủy, thời gian qua các cấp Hội CCB đã triển khai sâu rộng trong lực lượng hội viên về nội dung Pháp lệnh Cựu chiến binh và Nghị định số 150/2006/NĐ-CP ngày 12/12/2006 của Chính phủ về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Cựu chiến binh.

Các cấp Hội cũng đã phối hợp có hiệu quả với Đoàn Thanh niên trong “Xây dựng thế hệ trẻ giàu lòng yêu nước, có lý tưởng cách mạng, có lối sống đẹp, có bản lĩnh văn hóa con người Việt Nam”. Quận hội cũng đã phối hợp với Ban CHQS, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội triển khai chặt chẽ, giải quyết các chế độ, chính sách cho các đối tượng CCB; phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội quận, tiến hành khảo sát lập hồ sơ thủ tục hỗ trợ cho hội viên nghèo vay vốn phát triển kinh tế giúp cho đời sống của hội viên được cải thiện và nâng cao.

Hội CCB phối hợp với các tổ chức chính trị trong quận tổ chức một số mô hình hoạt động có hiệu quả như: Mô hình “3 chi” (chi bộ, chi hội, chi đoàn) hỗ trợ Đoàn Thanh niên trong hoạt động ở phường và khu phố; mô hình “5+1”, mô hình: “1+1” (mỗi chi hội CCB hỗ trợ 1 chi đoàn thanh niên), mô hình: “1+2” (mỗi hộ CCB vận động 2 hộ liền kề) …đã đóng góp tích cực vào công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống cho thanh niên, vận động nhân dân  thực hiện các cuộc vận động,  các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn.

Với những thành tích đạt được, Quận ủy đã quyết định tặng giấy khen cho 9 tập thể đảng ủy, chi bộ  và các hội, các  tổ chức quần chúng  đã quán triệt,  triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị.

PHương Thảo

 
Designed by TLO