Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Huyện Hóc Môn HỘI CCB HUYỆN HÓC MÔN: Để nghị quyết Đại hội nhanh chóng đi vào cuộc sống

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB HUYỆN HÓC MÔN: Để nghị quyết Đại hội nhanh chóng đi vào cuộc sống
Thứ ba, 08 Tháng 8 2017 14:37

Ngay sau Đại hội CCB nhiệm kỳ 2017-2022, Huyện hội đã khẩn trương triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đại hội. Sau 2 tháng triển khai thực hiện, trao đổi với phóng viên Báo CCB TP, đồng chí Nguyễn Văn Hai, Chủ tịch Hội CCB huyện khẳng định: Để Nghị quyết Đại hội CCB huyện nhanh chóng đi vào cuộc sống, chúng tôi đã xác định ba vấn đề lớn: CCB phải làm gì? Làm như thế nào và Ai làm?

CCB Lê Văn Mão (xã Xuân Thới Đông) mở xưởng dệt lưới từ nguồn vốn vay của Hội CCB TP và Ngân hàng CS-XH

Để giải quyết được câu hỏi “làm gì”, Chủ tịch Huyện hội cho rằng: Cần phải làm tốt việc truyền Nghị quyết; thể chế hóa nghị quyết, xây dựng chương trình hành động; tổ chức thực hiện Nghị quyết gắn với kiểm tra, sơ kết, tổng kết thực hiện Nghị quyết.

Còn “làm như thế nào”, đồng chí Nguyễn Văn Hai cũng cho rằng BCH Huyện hội phải làm trước, kế đến là Thường trực và BCH hội cơ sở và sau cùng là các chi hội. Tựu trung là phải nhanh chóng triển khai thực hiện 11 chỉ tiêu mà Đại hội CCB huyện đã thông qua. Trong thực hiện tránh hình thức, có cơ chế để các Hội cơ sở phát huy quyền chủ động, sáng tạo, gắn với đề cao trách nhiệm, đồng thời bảo đảm sự lãnh đạo, quản lý thống nhất của Ban Chấp hành Hội CCB huyện và sự lãnh đạo của cấp ủy cùng cấp.

Về vấn đề “ai làm?” thì đó là tất cả cán bộ hội viên, mà trước hết là các đồng chí trong BCH từ cấp huyện cho đến cơ sở phải thật sự gương mẫu, nắm bắt và phản ảnh kịp thời những bức xúc, những kiến nghị chính đáng của cựu chiến binh và người  dân cho cấp ủy cùng cấp.

Từ nhận thức trên, Huyện hội Hóc Môn đã triển khai rất sớm nghị quyết và chương trình hành động cho những tháng còn lại của năm 2017 và những năm tiếp theo trong nhiệm kỳ. Do vậy, chỉ sau 10 ngày tổ chức thành công Đại hội, Huyện hội đã ra Nghị quyết và Chương trình hành động. BCH Huyện hội khẳng định, khi nghị quyết được ban hành để hiện thực hóa trong đời sống xã hội, trong hội viên, chắc chắn sẽ tạo sự chuyển biến trên nhiều mặt, nhất là việc nâng chất các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới-đô thị văn minh. Sự thành công của Nghị quyết khi các chỉ tiêu, biện pháp thực hiện được đề ra đúng, trúng và sát hợp với thực tiễn cuộc sống của các cấp Hội và nhu cầu của hội viên.

Nghị quyết của tổ chức Hội chính là ý chí, là sự kết tinh trí tuệ của tổ chức hội đó. Khi nghị quyết được ban hành để thực hiện là lúc Nghị quyết (hiện thực hóa) đi vào đời sống xã hội, hội viên. Hội CCB huyện Hóc Môn đã làm được điều đó. Bởi vì Nghị quyết được ban hành vừa qua vừa đúng và trúng, sát với thực tiễn cuộc sống của hội viên CCB. Từ đó tạo sự chuyển biến trên nhiều mặt, nhất là việc nâng chất các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới-đô thị văn minh.

HỮU HUY

 
Designed by TLO