Trang chủ Hội CCB Khối 487 HỘI CCB TRƯỜNG ĐH KHXH&NV TP.HCM: Phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB TRƯỜNG ĐH KHXH&NV TP.HCM: Phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ
Thứ tư, 02 Tháng 8 2017 10:42

Ngày 17/7, Hội Cựu chiến Binh Việt Nam Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn-Đại học Quốc gia TP.HCM vừa tổ chức thành công Đại hội  nhiệm kỳ 2017-2022.

Trong không khí trang nghiêm của Đại hội, đồng chí Nguyễn Khắc Cảnh, Chủ tịch Hội CCB nhà trường đã báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2012-2017.

PGS-TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ mới

Báo cáo nêu rõ thế mạnh của Hội CCB trường là đa số hội viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều hội viên là cán bộ giảng dạy thuộc các môn khoa học Mác - Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Lịch sử Việt Nam... Các CCB luôn là lực lượng nòng cốt và tích cực của nhà trường trong các hoạt động chính trị, tọa đàm, trao đổi, góp ý xây dựng các văn kiện chính trị của Đảng, pháp luật của Nhà nước... Các đồng chí hội viên CCB phụ trách công tác sinh viên đã cùng các Khoa và Đoàn TNCS HCM, Hội Sinh viên nắm bắt tình hình tư tưởng sinh viên, giáo dục, thuyết phục sinh viên không nghe những lời xuyên tạc của kẻ xấu, không tham gia các tổ chức bất hợp pháp.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB trường đã quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và quyền lợi hợp pháp của hội viên. Trong 5 năm đã trao 57 suất học bổng (từ 1-2 triệu đồng/suất) với tổng trị giá 84 triệu đồng cho con em của hội viên CCB và gia đình chính sách. Hội còn tổ chức nhiều chuyến “Về nguồn” cho các CCB về thăm lại chiến trường xưa.

Phát huy vai trò CCB gương mẫu, các CCB đã tích cực tham gia các phong trào thi đua do trường phát động. Kết quả có 50% CCB là giảng viên đạt danh hiệu “Giảng viên giỏi”, 75% hội viên đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 20% hội viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp trường và Chiến sĩ thi đua cấp Đại học Quốc gia, 5% được Bằng khen của Giám đốc ĐHQG TP.HCM, 10% hội viên được giấy khen của Công đoàn trường và Công đoàn ĐHQG TP.HCM, 95% hội viên đạt tiêu chuẩn Hội viên xuất sắc.

Giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ là nhiệm vụ trọng tâm được Đảng ủy nhà trường tin cậy giao cho Hội. Với 8 đồng chí hội viên CCB là giảng viên Khoa Triết học, 7 đồng chí là giảng viên Khoa Lịch sử (6 Phó giáo sư và 8 Tiến sĩ).... là lực lượng nòng cốt tuyên truyền giáo dục cho sinh viên về lý luận Mác - Lê Nin, Tư tưởng HCM, đường lối chính sách chủ trương của Đảng, Nhà nước.

Tại Đại hội, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến xây dựng Hội CCB của trường ngày càng trong sạch vững mạnh, xứng đáng là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo. Đồng chí Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM mong rằng mỗi CCB của trường cần  tiếp tục phát huy tốt vai trò tiên phong gương mẫu trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, bởi tiếng nói của mỗi CCB luôn có giá trị giáo dục rất lớn đối với đông đảo sinh viên.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới 5 đồng chí và các đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Đồng chí Nguyễn Khắc Cảnh tái đắc cử chức Chủ tịch Hội CCB trường Đại học KHXH&NV nhiệm kỳ mới.

Minh Ngọc

 
Designed by TLO