Trang chủ Người về trận mới Gương người tốt việc tốt CCB Trần Bình Hòa 45 lần hiến máu

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CCB Trần Bình Hòa 45 lần hiến máu
Thứ tư, 26 Tháng 7 2017 12:45

CCB Trần Bình Hòa hiện công tác tại Phòng Bảo vệ Cảng Sài Gòn. Trước đây phong trào hiến máu nhân đạo chưa phát triển rộng rãi, nhưng trên báo đài thường hay đưa tin tình trạng thiếu máu ở các bệnh viện. Từ những thông tin như vậy, anh suy nghĩ: “Mình tham gia cách mạng cũng mong đem hòa bình, ấm no, hạnh phúc cho dân, nay nghe nhiều người bệnh thiếu máu để chữa trị sao mà xót xa quá! Tính tới, tính lui tôi quyết định đi hiến máu”.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho anh Hòa (bên phải) 

Những lần đầu tham gia hiến máu đều có bồi dưỡng đường sữa, nhưng khi mang về nhà thì anh nói dối vợ con là nhu yếu phẩm của cơ quan phân phối… Thế nhưng “nhu yếu phẩm gì mà cứ lãnh hoài và chỉ có lon sữa, ký đường vậy?”. Vợ gặng hỏi quá, anh đành nói thật là lâu nay đi hiến máu cứu người.

Được cái là từ khi chia sẻ với vợ, vợ con hiểu được việc làm của anh, anh như thấy mình được tiếp thêm nghị lực. Do vậy, không chỉ  hiến máu theo phong trào vận động của cơ quan mà lúc nào thấy sức khỏe tốt là tự động đi. Mỗi lần đi hiến máu xong anh cảm thấy lòng mình rất hạnh phúc, như đã giúp cứu sống được một người vậy.

Tính đến nay anh Hòa đã tham gia hiến máu 45 lần. Theo anh, “Con số này chắc chắn sẽ không dừng ở đây, vì tôi thấy mình còn đủ sức để làm “việc nghĩa” này trong nhiều năm nữa…”.

HUỲNH BÁ

 
Designed by TLO