Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận Phú Nhuận HỘI CCB QUẬN PHÚ NHUẬN: Luôn đoàn kết, phát huy dân chủ, hoàn thành tốt nhiệm vụ

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB QUẬN PHÚ NHUẬN: Luôn đoàn kết, phát huy dân chủ, hoàn thành tốt nhiệm vụ
Thứ sáu, 07 Tháng 7 2017 09:45

Ngày 22 và 23/6, Hội CCB quận Phú Nhuận tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tham dự có 176 đại biểu, đại diện cho 2.145 hội viên.


Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội CCB quận Phú Nhuận có 17 đơn vị cơ sở (15 phường và 2 đơn vị 487). Trong nhiệm kỳ, Hội đã kết nạp 522 hội viên mới, đạt 174% kế hoạch; đồng thời luôn động viên CCB phát huy tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau giảm nghèo vươn lên trong cuộc sống. Các cấp đã hỗ trợ giúp 771 lao động là CCB, CQN và con em gia đình chính sách vào làm việc tại các doanh nghiệp, HTX, trang trại…do cán bộ, hội viên CCB làm chủ, có thu nhập ổn định, cuộc sống từng bước vươn lên. Cùng với việc giúp nhau thoát nghèo, Hội đã vận động hội viên đóng góp và vận động quyên góp hàng tỷ đồng để xây tặng 25 căn nhà tình nghĩa, tình thương, nhà nghĩa tình đồng đội, trao tặng 636 xuất học bổng; ủng hộ nạn nhân nhiễm chất độc hóa học, quỹ vì Trường Sa, Biển đảo, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, đóng góp bữa cơm cho người già…

Công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ luôn được các cấp Hội thực hiện hiệu quả thông qua các hoạt động ký kết liên tịch với tổ chức Đoàn và triển khai tích cực mô hình “3 chi”. Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Hội CCB Phú Nhuận được Hội CCB Việt Nam và UBND TP tặng Cờ thi đua; nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

 Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Huỳnh Đăng Linh cho biết: “…Với những thành tích đã đạt được, năm 2016 Hội CCB Phú Nhuận  đã được Hội đồng Thi đua khen thưởng Thành phố đề nghị Trung ương xem xét tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Quận ủy hoàn toàn thống nhất và đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp Hội từ quận đến cơ sở. Các đồng chí đã biết cụ thể hóa việc triển khai thực hiện 4 chương trình đột phá của Hội CCB TP.HCM trên cơ sở bám sát Nghị quyết lãnh đạo, nhiệm vụ trọng tâm của Ban Chấp hành Đảng bộ quận. Cán bộ, hội viên CCB luôn là những nhân tố tích cực, không chỉ hoàn thành nhiệm vụ của tổ chức mình mà còn làm nòng cốt trong các hoạt động, các phong trào quần chúng của Mặt trận, đoàn thể phát động. Nhiều chức danh được Mặt trận, đoàn thể, cấp ủy chi bộ, Ban điều hành khu phố, tổ dân phố… do cán bộ, hội viên CCB đảm trách là một minh chứng cho thấy tổ chức Hội và cán bô, hội viên CCB luôn có uy tín, được sự tín nhiệm cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân tại cơ sở. Hội đã góp phần tích cực trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa – xã – hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Thay mặt Quận ủy-HĐND-UBND-UBMT TQ quận tôi xin ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những việc làm thiết thực, mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp của Hội CCB trong nhiệm kỳ qua…” .

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới 21 đồng chí và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Nguyễn Văn Tín được bầu giữ chức Chủ tịch, các đồng chí Nguyễn Văn Triệu và Trần Thanh Xuân giữ chức Phó chủ tịch.

TÙNG KHÁNH

 
Designed by TLO