Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận Tân Bình HỘI CCB QUẬN TÂN BÌNH NHIỆM KỲ 2012 – 2017: 5 năm liên tục dẫn đầu Cụm thi đua I

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB QUẬN TÂN BÌNH NHIỆM KỲ 2012 – 2017: 5 năm liên tục dẫn đầu Cụm thi đua I
Thứ sáu, 07 Tháng 7 2017 09:26

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Hội CCB quận Tân Bình và Gò Vấp là các đơn vị có số hội viên đông nhất trong các quận/huyện của thành phố. Với trên 60% hội viên là đảng viên đã từng trải qua công tác lãnh đạo nên có uy tín trong cộng đồng dân cư, đó là thuận lợi lớn trong triển khai các mặt hoạt động Hội. Tuy nhiên trong 5 năm của nhiệm kỳ, 60% số cán bộ Hội có kinh nghiệm công tác ở các cấp do tuổi cao, sức yếu lần lượt nghỉ công tác. Số hội viên mới bổ sung vào BCH CCB các cấp kinh nghiệm hoạt động, điều hành công tác còn nhiều bỡ ngỡ. Song được sự quan tâm lãnh đạo của Thành hội và Quận ủy, sự đoàn kết giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể trong quận cộng với sự cố gắng phấn đấu của đội ngũ cán bộ, hội viên, phong trào hoạt động của Hội CCB quận Tân Bình vẫn luôn được giữ vững, phát triển, đạt nhiều kết quả.

Đồng chí Đặng Văn Khoáng, Chủ tịch Hội CCB Tân Bình thay mặt Hội nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Với số lượng từ 44,7 đến 51,5% hội viên (HV) tham gia công tác địa phương, Hội CCB Tân Bình đã góp phần quan trọng vào việc triển khai vận động nhân dân tham gia các phong trào, các cuộc vận động; thực sự là lực lượng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ, nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân. Điểm nổi bật là, mặc dù trên địa bàn có nhiều điểm phức tạp nhưng lực lượng nòng cốt chính trị của quận (trong đó CCB làm nòng cốt) đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên không để xảy ra các điểm nóng về đền bù giải tỏa, bàn giao mặt bằng.

Trong công tác AN-QP, Hội đã chủ động xây dưng chương trình phối hợp hoạt động với các cơ quan chức năng, thường xuyên cử lực lượng phối hợp tuần tra canh gác vào những ngày cao điểm tại những địa bàn trọng điểm nhằm đảm bảo an ninh trong những ngày lễ tết. Là thành viên trong Hội đồng Nghĩa vụ quân sự, các cấp hội đã làm tốt công tác vận động thanh niên và con em tham gia thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong 5 năm đã vận động 119 con CCB nhập ngũ (trong đó có 5 đảng viên). Hội đã tham gia thành lập 12 tổ cán sự xã hội tình nguyện giúp đỡ tích cực các đối tượng nghiện hút sau cai hòa nhập cộng đồng và có việc làm ổn định. Trong phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế”, các hội cơ sở đã vận động xây dựng quỹ hội, cho 583 hội HV không lãi với tổng số tiền trong 5 năm lên đến hơn 3,3 tỷ đồng. Hội đã bảo lãnh cho trên 1.790  hộ vay 40,549 tỷ đồng từ Ngân hàng Chính sách – Xã hội và 60 hộ vay 1,62 tỷ đồng từ Trung tâm Đầu tư Tài chính TP. Đến nay trên toàn quận không còn hộ HV nghèo theo tiêu chí mới.

Riêng với mô hình “nuôi heo đất” trong 5 năm, các cấp Hội đã thu gần 356 triệu đồng. Số tiền trên cùng với số tiền vận động hội viên, mạnh thường quân trong quận đóng góp, các hội cơ sở đã tiến hành trao tặng nhà tình nghĩa, tình thương và học bổng cho các gia đình chính sách,  hội viên nghèo, con em CCB vượt khó, học giỏi  trên địa bàn và vùng sâu vùng xa (tổng số tiền trên 2,76 tỷ đồng).

Để có phong trào thi đua thường xuyên, rộng khắp, đạt hiệu quả, trong nhiệm kỳ qua, BCH Quận hội đã tổ chức tốt các phong trào thi đua đột kích và dài hạn với các mô hình hoạt động hiệu quả, thiết thực. Nhờ vậy đã huy động được sự đóng góp của cán bộ, hội viên trong công tác Hội, trong đó có các chương trình phối hợp với các ban ngành và công tác góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho thế hệ trẻ. Thường trực Quận hội đã tổ chức xuất bản 2 tập “Gương sáng CCB quận Tân Bình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và “Ký ức Điện Biên của CCB Tân Bình” giúp Quận đoàn có tài liệu giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Cùng với hoạt động thực hiện các  phong trào, các cấp Hội luôn chú trọng công tác xây dựng Hội TSVM. Hội đã kết nạp 1.470 HV mới (vượt chỉ tiêu 234,6%) và vận động tập hợp được 68% CQN vào sinh hoạt tại các CLB; tổ chức tốt công tác bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ hội các cấp về chính trị, nghiệp vụ công tác Hội, lựa chọn HV đủ năng lực, phẩm chất, sức khỏe, có uy tín đối với Đảng ủy, chính quyền và nhân dân để quy hoạch vào đội ngũ cán bộ nhiệm kỳ mới. Các cấp Hội cũng đã và đang thực hiện hiệu quả việc học tập , làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 Khóa XI, XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng và Đề án 02 của Thành ủy.

Với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB quận Tân Bình vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Hội CCB Việt Nam và UBND TP tặng cờ Thi đua xuất sắc 5 năm liền và 10 Bằng khen (TW Hội CCB VN: 3, UBND TP: 7); Liên tục trong 5 năm (2012 – 2017), Hội CCB Tân Bình được các đơn vị thành viên bình chọn là đơn vị dẫn đầu Cụm Thi đua I của Hội CCB TP.HCM.

LẠI GIANG

 
Designed by TLO