Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận Bình Thạnh HỘI CCB Q.BÌNH THẠNH: Phong trào giảm nghèo đạt kết quả thiết thực

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB Q.BÌNH THẠNH: Phong trào giảm nghèo đạt kết quả thiết thực
Thứ sáu, 07 Tháng 7 2017 09:11

Hội CCB Bình Thạnh vừa tiến hành Đại hội đại biểu Hội CCB quận lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng chí Nguyễn Văn Chương-Chủ tịch Thành hội đến dự và phát biểu chỉ đạo. Báo cáo tại Đại hội cho thấy, trong phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu”, 5 năm qua ( 2012-2017) Hội CCB quận Bình Thạnh đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong thực hiện nhiệm  vụ xây dựng và hoạt động Hội. Trong đó “phong trào giúp hội viên nghèo vượt khó” có thể nói là một trong những điểm sáng nổi bật nhất của Bình Thạnh.


Trao nhà tình thương cho hội viên nghèo ở P.17

Đầu nhiệm kỳ (năm 2012), toàn Quận hội còn 83 hộ cận nghèo (tiêu chí 12 triệu), nhưng đến cuối năm 2013 đã cơ bản không còn hộ hội viên nghèo, Như vậy, Quận hội Bình Thạnh đã hoàn thành sớm 2 năm so với quy định của TP. Bước sang giai đoạn 2014-2015, TP nâng tiêu chí hộ nghèo lên 16 triệu đồng/người/ năm thì  toàn Quận hội lại có 70 hộ nghèo và 40 hộ cận nghèo. Thế nhưng với sự nỗ lực của các cơ sở hội và hội viên, cuối năm 2014 toàn quận không còn hộ hội nghèo. Đặc biệt, trong giai đoạn giảm nghèo bền vững (2016-2020), với các tiếp cận “giảm ngèo đa chiều”, chỉ sau 1 năm thực hiện (cuối năm 2016), Quận hội chỉ còn 28 hội viên nghèo và 32 hộ cận nghèo.

Để có được kết quả trên, công tác hỗ trợ, huy động các nguồn vốn tín dụng có ý nghĩa hết sức quan trọng. Trong 5 năm qua, các cơ sở hội đã hỗ trợ thủ tục, tín chấp bảo lãnh cho hàng ngàn lượt hội viên và người dân được vay vốn Ngân hàng Chính sách-Xã hội trên 17 tỷ đồng, nợ quá hạn 3,37%. Từ nguồn vốn này đã giúp cho 512 hộ hội viên có điều kiện làm kinh tế gia đình, tăng thu nhập, nâng cao đời sống, vươn lên thoát nghèo. 

Hoạt động tình nghĩa cũng được các cấp thường xuyên quan tâm. Trong nhiệm kỳ, các cơ sở hội đã vận động hội viên và các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng để xây dựng, sửa chữa 96 căn nhà tình nghĩa, tình thương cho hội viên khó khăn; tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau, qua đời…

Có thể nói với tinh thần tự lực tự cường giúp nhau xóa nghèo, các tổ chức cơ sở hội đã có nhiều phong trào thiết thực, hiệu quả như phong trào hội viên giúp nhau vốn, sản xuất, vận động hội viên đóng góp xây dựng quĩ hội …

Tại Đại hội Đại biểu Hội CCB Bình Thạnh lần thứ VIII, đồng chí Đinh Đức Thiện được bầu làm Chủ tịch; đồng chí Lê Đình Lung và Nguyễn Hữu Chức làm Phó chủ tịch. Ban chấp hành Quận hội có 27 đồng chí.

GIA HOÀI

 

 
Designed by TLO