Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận Bình Thạnh HỘI CCB PHƯỜNG 19 QUẬN BÌNH THẠNH: Thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế, xã hội ở địa phương

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB PHƯỜNG 19 QUẬN BÌNH THẠNH: Thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế, xã hội ở địa phương
Thứ sáu, 09 Tháng 6 2017 09:38

Mới đây, tại Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 -2022 của Hội CCB P.19 quận Bình Thạnh,  đồng chí Lê Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy Phường 19  ghi nhận:“Trong nhiệm kỳ qua, với sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết nhất trí cao, Hội CCB Phường 19 đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần cùng địa phương giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tích cực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, cùng chung tay xây dựng bộ mặt đô thị của phường ngày một khang trang và xanh - sạch - đẹp…”.

Về thăm chiến trường xưa và tặng qùa cho đồng bào nghèo ở thị xã Phước Long-Bình Phước

Trong những năm qua, Hội CCB Phường luôn tích cực vận động hội viên phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, thực hiện có hiệu quả các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, Hội cũng luôn quan tâm, chú trọng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của hội viên.

Công trình chào mừng Đại hội CCB phường: Nâng cấp và sửa chữa Hẻm 14 đường Ngô Tất Tố, kinh phí 170 triệu đồng do hội viên CCB và nhân dân KP 1 đóng góp

Cụ thể, trong 5 năm qua, Phường hội có 70 lượt hội viên là đảng viên tham gia công tác địa phương, trong đó có 20 đồng chí được bầu vào cấp ủy, 2 đồng chí là đảng ủy viên của phường, 10 đồng chí là bí thư chi bộ, đảng bộ bộ phận và 6 đồng chí là phó bí thư. Ngoài ra Phường hội có 4 đồng chí là đại biểu HĐND phường. Qua đó cho thấy sự tín nhiệm của cấp ủy địa phương và nhân dân đối với Hội CCB là rất cao. Đây cũng là những nhân tố tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước của Phường, góp phần cùng các ban ngành đoàn thể, các tầng lớp nhân dân hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng … trên địa bàn phường, hướng tới mục tiêu xây dựng Phường văn minh đô thị.

Đến thăm và động viên càc cháu tham gia học kỳ quân đội

Một trong những phong trào nổi bật mà Hội CCB P.19 triển khai thực hiện được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao là triển khai cuộc vận động”Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Hiện nay Phường hội đã thành lập (năm 2013) và duy trì hoạt động có hiệu quả mô hình “Tổ an ninh trật tự CCB” gồm 14 đồng chí, lực lượng này luôn phối hợp chặt chẽ với Ban Bảo vệ khu phố (có 5 thành viên là CCB) và cảnh sát khu vực thường xuyên tổ chức tuần tra canh gác, nhất là vào các dịp lễ tết tại các  địa bàn trọng điểm như cầu Thị Nghè, chợ Thị Nghè, tuyến đường Trường Sa, Ngô Tất Tố, chung cư Phạm Viết Chánh, Nguyễn Ngọc Phương… góp phần giữ vững an ninh trật tự ở địa bàn dân cư.

Chỉ  riêng trong năm 2016 v và  4 tháng đầu năm 2017 này, các hội viên  là đảng viên của phường đã tham gia bồi dưỡng giúp đỡ và giới thiệu được 4 quần chúng ưu tú vào Đảng. Toàn phường có 4 khu phố thì  cả 4 vị Trưởng KP là CCB;  hiện toàn phường có trên 50% hội viên tham gia công tác Đảng, Chính quyền và  Đoàn thể. Từ đầu năm 2017 đến nay, Phường hội đã vận động hội viên và người dân đóng góp trên 200 triệu đồng để  sữa chữa và nâng cấp được hai tuyến hẻm, trong đó có Hẻm 14 Ngô Tất Tố có kinh phí 170 triệu đồng. Mới đây, hưởng ứng cuộc vận động xây dựng văn minh đô thị, Phường hội cũng đã thành lập một Tổ Bảo vệ môi trường- Văn minh đô thị CCB gồm 15 đồng chí. Bước đầu đã vận động hội viên và người dân  KP4 và KP3 đóng góp hơn 10 triệu đồng để mua thùng đựng rác đặt trên các tuyến đường xung quanh chợ Thị Nghè, góp phần bảo vệ môi trường, được người dân đồng tình hưởng ứng tích cực.

Theo đồng chí Bùi Hoài Bắc, Chủ tịch Phường hội cho biết, tại Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 -2022 của Hội CCB P.19 quận Bình Thạnh vừa qua, các đại biểu đã  thảo luận, thống nhất tiếp tục phát huy những kết quả đạt được phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong 5 năm tới của nhiệm kỳ VIII (2017 – 2022). Trong đó, 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị tư tưởng; phát triển 85% đối tượng đủ tiêu chuẩn kết nạp (từ 30-35 CCB); vận động 50% hội viện tham gia công tác địa phương; 100% hội viên được bồi dưỡng chính trị, sinh hoạt thời sự; phần lớn hội viên trong độ tuổi lao động có việc làm ổn định; phấn đấu không còn hộ nghèo, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế, xã hội ở địa phương…

Ghi nhận kết quả hoạt động của Hội CCB P.19 trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Quận hội Bình Thạnh cho biết: Thường trực Quận hội ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Hội CCB P.19 trong công tác Hội, trong thi đua “CCB gương mẫu”, nhất là trong “xây dựng văn minh đô thị”. Những đoạn đường “CCB tự quản”, những hoạt động phối hợp trong phong trào “ Toàn dân bảo vệ ANTQ” …và CCB giúp nhau xóa nghèo, nâng cao đời sống là những hoạt động tích cực góp phần đẩy nhanh tiến độ sớm được công nhận là Phường Văn minh đô thị.

 PHAN GIA HOÀI

 
Designed by TLO