Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 8 HộI CCB QUậN 8: Luôn vững vàng, kiên định về chính trị, tư tưởng và tổ chức

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HộI CCB QUậN 8: Luôn vững vàng, kiên định về chính trị, tư tưởng và tổ chức
Thứ tư, 31 Tháng 5 2017 15:24

Hội CCB Quận 8 tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2017 – 2022. về dự Đại hội có 187 đại biểu sinh hoạt ở 20 đơn vị Hội cơ sở. Trong nhiệm kỳ qua Hội CCB Q8 biết kết hợp hài hòa giữa 3 nhiệm vụ: Xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh (là yếu tố cơ bản); đoàn kết giúp đỡ nhau để thu hút gắn bó hội viên với Hội (là yếu tố quan trọng) và lấy hiệu quả hoạt động chính trị, xã hội làm thước đo sự cống hiến và trưởng thành của tổ chức Hội (là nhiệm vụ thường xuyên trong quá trình xây dựng và phát triển Hội). Từ đó trong nhiệm kỳ VI Hội đã kết nạp 417 hội viên nâng tổng số lên 2.268 hội viên, đạt 102% kế hoạch. 

Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân – Phó bí thư Thường trực Quận ủy  tặng bức trướng cho Hội CCB quận

Trong chương trình giảm nghèo bền vững, tận dụng ưu đãi của Nhà nước để làm kinh tế, các cấp Hội đã tận dụng nhiều nguồn vốn, trong đó có nguồn quỹ của Hội, đã giúp cho nhiều hội viên vươn lên thoát nghèo. Quận hội đã vận động đóng góp và mua tặng gần 300 thẻ BHYT, tặng hàng trăm suất học bổng và sửa chữa, chống dột cho 63 căn hộ của hội viên, gia đình chính sách. Các cấp hội cũng đã tổ chức nhiều đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hàng trăm lượt hội viên, đối tượng chính sách và bà con nghèo trong quận… Đặc biệt Hội luôn xác định công tác giáo dục truyền thống Cách mạng cho thế hệ trẻ là nhiệm vụ quan trọng nên các cấp Hội đã kết hợp với Đoàn thanh niên đẩy mạnh chương trình liên tịch “Xây dựng thế hệ trẻ Quận 8 giàu lòng yêu nước, có lý tưởng Cách mạng, có lối sống đẹp, có bản lĩnh văn hóa con người Việt Nam”. Với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ VI, Hội CCB Quận 8 được UBND TP. HCM và Trung ương Hội CCB VN tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và bằng khen, Cờ thi đua.

Phát biểu với Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân – Phó bí thư Thường trực Quận ủy Quận 8 đánh giá: “Nhìn lại kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội CCB nhiệm kỳ VI được minh chứng bằng sự cố gắng nỗ lực của các cấp hội trong công tác chăm lo giáo dục, bồi dưỡng cho cán bộ, hội viên luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, đồng thời nghiêm túc trong quán triệt, thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách  của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Các cán bộ, hội viên CCB được cấp ủy Đảng, Chính quyền và nhân dân tín nhiệm bầu vào cấp ủy, Hội đồng nhân dân, Mặt trận và đoàn thể đã phát huy tốt vai trò là lực lượng nòng cốt, có tinh thần trách nhiệm cao trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển chung của quận trong những năm qua.Từ những kết quả đạt được một lần nữa khẳng định Hội CCB luôn vững vàng, kiên định về chính trị, tư tưởng và tổ chức; hội viên luôn gắn bó và tích cực tham gia công tác ở địa phương, đơn vị; chất lượng, kết quả hoạt động, chỉ tiêu thi đua đều đạt cao; đời sống vật chất và tinh thần của hội viên có bước cải thiện rõ nét. Thành tích của Hội hôm nay là sự dày công xây dựng của nhiều thế hệ cán bộ, hội viên CCB quận nhà…” .

Dịp này Quận ủy đã tặng Hội CCB bức trướng mang dòng chữ “Trung với Đảng, hiếu với dân, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, xây dựng Quận 8 văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới 22 đồng chí và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên 8 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa được bầu làm Chủ tịch Hội CCB Quận 8; các đồng chí Phan Thanh Tùng, Huỳnh Ngọc Kính làm Phó chủ tịch. 

 

 Bài, ảnh:Tùng Khánh

 
Designed by TLO