Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Huyện Nhà Bè HỘI CCB HUYỆN NHÀ BÈ: Có vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển của địa phương

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB HUYỆN NHÀ BÈ: Có vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển của địa phương
Thứ tư, 31 Tháng 5 2017 15:08

Hội CCB huyện Nhà Bè vừa  tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2017 – 2022. Dự Đại hội có 143 đại biểu.

Trong nhiệm kỳ VI (2012 – 2017) Hội CCB Nhà Bè kết nạp 232 hội viên, đạt 154,66% kế hoạch, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 852 đồng chí, sinh hoạt ở 10 đơn vị hội cơ sở (7 xã, thị trấn và 3 đơn vị 487).

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 – 2022 Hội CCB huyện Nhà Bè ra mắt Đại hội

Trong điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, việc hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới luôn được các cấp, các ngành, các lực lượng, trong đó có CCB chung tay góp sức. Dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự điều hành của chính quyền, các công trình xây dựng, hạ tầng giao thông được đầu tư kết nối làm cho kinh tế huyện Nhà Bè từng bước đi lên, đời sống nhân nói chung, lực lượng CCB nói riêng có những chuyển biến tích cực, tạo thuận lợi trong việc thực hiện các nhiệm vụ và phong trào của Hội. Huyện hội đã triển khai nhiều biện pháp để thực hiện chủ trương giảm nghèo, tăng hộ khá một cách thiết thực như việc bảo lãnh vay vốn Ngân hàng CSXH, quỹ XĐGN, quỹ nội bộ… đã tạo điều kiện cho hội viên vượt khó vươn lên. Đến nay toàn huyện chỉ còn 24 hộ hội viên nghèo theo tiêu chí mới. Trong nhiệm kỳ, Huyện hội đã đóng góp, vận động các nhà hảo tâm sửa chữa, chống dột, xây tặng 10 căn nhà tình nghĩa, tình thương, nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên, gia đình chính sách khó khăn về chỗ ở và trao tặng 1.000 phần quà (trị giá hơn 325 triệu đồng), 98 xuất học bổng (140 ngàn đồng/suất). Hội đã vận động nhiều hội viên hiến đất mở đường giao thông nông thôn, đường hẻm, trong đó có hai hội viên hiến khoảng 2.100 m2 đất trị giá hơn 21 tỉ đồng. Hội cũng đã tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với các ban ngành thành lập 7 CLB CQN, tập hợp được 791/959 CQN trên địa bàn vào sinh hoạt. Hội đã ký liên tịch với Đoàn thanh niên, tham gia thực hiện các hoạt động giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh thiếu niên như các trại hè, phong trào sinh viên tình nguyện, tuổi trẻ 5 xung kích, mô hình 3 chi… Hội đã kết hợp với Đoàn bồi dưỡng, giới thiệu 119 đoàn viên ưu tú và 20 hội viên CCB cho tổ chức Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp. Hàng năm, các cấp Hội luôn quan tâm làm tốt công tác chính trị tư tưởng nên cán bộ, hội viên CCB luôn kiên định, vững vàng, giữ vững bản lĩnh chính trị, thống nhất cao với đường lối, chính sách,  chủ trương của Đảng, tích cực phòng chống những quan điểm sai trái, biểu hiện cục bộ, công thần bảo thủ…CCB đã tích cực tuyên truyền, góp phần tạo được sự đồng thuận trong nhân dân đối với đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

 Phát biểu với Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Lưu – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè khẳng định: “CCB là một trong những lực lượng đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước. Bởi, đây là lực lượng đã được rèn luyện qua thực tiễn đấu tranh Cách mạng. Các đồng chí CCB không chỉ vững vàng trong cuộc đấu tranh chống những quan điểm, tư tưởng sai trái, cơ hội, cực đoan mà còn là lực lượng nòng cốt trong thực hiện và vận động thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Trong 5 năm qua, các cấp Hội, hội viên CCB đã đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, thực hiện đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát động nhiều phong trào thiết thực nhằm thu hút và mang lại nhiều lợi ích cho hội viên và nhân dân… Hội CCB luôn giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động lớn của huyện, đặc biệt là các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, chương trình mục tiêu 03 giảm…góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền huyện Nhà Bè thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị đề ra hàng năm…” .

Hội CCB huyện Nhà Bè trong 5 năm qua luôn đạt trong sạch vững mạnh, được UBND TP. HCM tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Hàng trăm lượt tập thể và cá nhân CCB Nhà Bè được các cấp khen thưởng.

Đại hội nhiệm kỳ 2012-2017 đã bầu ra Ban chấp hành 15 đồng chí và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên 3 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Hồng Thế được bầu làm Chủ tịch; các đồng chí Lê Kỳ Tài, Dương Quốc Trung là Phó chủ tịch.

 Bài, ảnh: BÁ SƠN

 
Designed by TLO