Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 8 Như con ong làm mật cho đời

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Như con ong làm mật cho đời
Thứ tư, 31 Tháng 5 2017 09:09

Ở Khu phố 5, Phường 6, Quận 8 mọi người hay nhắc tới ông Ba Tuấn, một người phúc hậu, giàu lòng nhân ái. Ông Ba Tuấn tên thật là Đặng Quốc Tuấn, sinh năm 1940, Trưởng ban Mặt trận, Chi hội trưởng CCB Khu phố 5, Phường 6, Quận 8.

Ông Ba Tuấn tặng xe lăn cho người khuyết tật

Với tấm lòng “thương người như thể thương thân”, trong suốt quá trình thực hiện Chỉ thị 03 và 05 của Bộ Chính trị về học tập, làm theo gương Bác và phong trào thi đua  “Cựu chiến binh gương mẫu”, ông Ba Tuấn, mặc dù đã qua ngưỡng “thất thập cổ lai hy”, vẫn rất năng động trong công việc và giàu lòng nhân ái.

Nhìn thấy chung quanh mình, nhiều cảnh đời còn kham khổ, thiếu thốn, ông Ba Tuấn đã thường xuyên liên hệ với những người thân, quen biết xin áo quần, đường, sữa, mì tôm, xà phòng…  để hỗ trợ cho trẻ mồ côi, nạn nhân chất độc da cam và những gia đình nghèo khó. Ông còn trích lương hưu mua 3 thẻ bảo hiểm y tế (mỗi thẻ 600 ngàn đồng) tặng cho những người neo đơn, hay đau ốm, bệnh tật. Ông còn vận động tất cả hội viên trong chi hội cựu chiến binh đăng ký thực hiện mô hình “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”, chú trọng quản lý giáo dục con, không để thành viên trong gia đình liên quan đến tội phạm và tệ nạn xã hội, tự giác trồng cây xanh và quản lý trật tự đoạn vỉa hè trước nhà mình. Cùng với đó, gia đình ông Ba Tuấn luôn đi đầu trong phong trào thi đua ở khu dân cư, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu”. Cả vợ và những người con của ông luôn đồng tình ủng hộ và chung tay góp sức với ông trong các hoạt động tình nghĩa, nhân đạo, từ thiện, coi đó là nguồn vui, là hạnh phúc khi được đóng góp xây dựng cho một xã hội đầy ắp tình người.

Gần đây nhất, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Dậu - 2017, vào buổi sáng chủ nhật, tôi đồng hành cùng ông tham gia phát quà cho bà con nghèo ở khu phố. Đó là kết quả sau 2 tháng trước tết, ông Ba Tuấn miệt mài vận động mạnh thường quân, gom góp hết phần tiền bồi dưỡng của phường cho chức vụ chi hội trưởng hội cựu chiến binh, rồi cùng các cô, chú trong chi hội mua được 100 phần quà tết cho bà con nghèo khu phố… Với tấm lòng tận tụy, thương người, ông đã lặn lội rong rủi tìm đến những gia đình khó khăn, chia sẻ cùng người già những tấm thẻ bảo hiểm y tế, mang đến các em nhỏ tập vở, xe đạp để được đến trường ...

Làm sao kể hết những ân tình của ông Ba Tuấn đối với bà con ở Khu phố 5 này. Việc làm của ông đã tác động sâu sắc đến tình cảm, suy nghĩ của những đứa con, những người xung quanh. Họ nhắc đến ông với tấm lòng trân trọng, thương yêu pha lẫn tự hào! Bà con khu phố 5 hay nói: Từ ngày có ông Ba Tuấn làm  trưởng khu phố, việc gì dân nhờ ông đều nhiệt tình giúp đỡ. Bà con khu phố mong ông mãi khỏe mạnh để làm công việc này cho bà con nhờ. Việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Đảng ta phát động trong toàn xã hội đang là phong trào sôi nổi có sức lay động lòng người …

Trong quá trình thực hiện, nhiều lắm những con người thầm lặng đang học tập, làm theo đạo đức Bác Hồ với nhiều công việc tuy nhỏ mà có sức lan tỏa rộng. Ông Ba Tuấn là một cựu chiến binh, đang như con ong làm mật cho đời. Chính hành động của ông đã làm cho người dân hiểu, cảm nhận được từ người cựu chiến binh ấy mà tin yêu cuộc sống, xây dựng mối quan hệ gắn bó bền chặt giữa bà con trong khu phố với nhau... Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ rất quan trọng, cần thiết, góp phần làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc trong đời sống xã hội, góp phần xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Ông Ba Tuấn là một trong những điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách sinh động, hàng ngày ở địa bàn dân cư.

HOÀI NGUYỄN

 
Designed by TLO