Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận Tân Phú CCB PHẠM THỊ HƯƠNG (QUẬN TÂN PHÚ) Một điển hình làm công tác xã hội, từ thiện

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CCB PHẠM THỊ HƯƠNG (QUẬN TÂN PHÚ) Một điển hình làm công tác xã hội, từ thiện
Thứ ba, 23 Tháng 5 2017 15:01

Năm 1973, khi mới 15 tuổi, Phạm Thị Hương noi gương hai người cậu tham gia cách mạng đã tham gia làm giao liên cho lực lượng Biệt động Sài Gòn và Đội võ trang tuyên truyền G2 của Thành Đoàn. Nhiệm vụ của Hương là chuyển giao tài liệu cho các đơn vị và tham gia rải truyền đơn, may cờ MTDTGPMN để phục vụ các cuộc biểu tình, đấu tranh của sinh viên, học sinh trong nội thành. Nhiệm vụ của Hương rất dễ bị địch theo  dõi nhưng chị luôn bình tĩnh, khôn khéo qua mắt chúng và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chị Phạm Thị Hương (ngồi) cùng Hội CCB Quận, Phường thăm, tặng quà mẹ VNAH Nguyễn Thị Đời 100 tuổi     

Sau giải phóng, cuối năm 1975 chị thôi công tác về lo việc gia đình nhưng vẫn tham gia công tác địa phương. Là hội viên CCB, Ủy viên UB MTTQ, Ủy viên Thường vụ Hội Chữ thập đỏ quận Tân Phú, trong nhiều năm chị luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Đặc biệt, trong hàng chục năm qua, chị Hương luôn nhiệt tình,  tích cực tham gia và đóng góp kinh phí cho cho các hoạt động xã hội từ thiện ở địa phương.

Để tạo kinh phí hoạt động, chị Hương vận động hơn chục chị em mở quán bán cơm chay, nhưng chỉ bán vào các ngày rằm, mồng một âm lịch, mỗi tháng cũng thu lãi được từ 8 đến 10 triệu đồng. Với số tiền trên cùng với vận động các nhà hảo tâm ủng hộ, chị thường xuyên tổ chức những chương trình giúp đỡ các CCB, ngườì nghèo, người già neo đơn… 

Từ nhiều năm qua, cứ vào dịp 30/4, chị đều ủng hộ cho Hội CCB quận và phường trên 20 triệu đồng, trong đó để tặng quà 7 Bà mẹ VNAH và 5 Bà mẹ có công trong kháng chiến, mỗi phần quà trị giá 150 ngàn đồng. Trong dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7) hàng năm, chị đóng góp cho Hội CCB Phường 5 triệu đồng để tổ chức họp mặt, tặng quà cho hơn 80 thương binh trong phường; phối hợp với Hội Người cao tuổi và đóng góp kinh phí tổ chức họp mặt tặng mỗi cụ một phần quà 150 ngàn đồng trong dịp Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10. Rồi trong các dịp lễ hội tòng quân hàng năm, chị Hương đều có quà tặng động viên các thanh niên trúng tuyển.

Một trong những việc làm đáng trân trọng của chị Hương mà nhiều người vẫn nhắc, đó là việc chị dành nhiều thời gian và tâm sức để vận động động kinh phí xây tặng nhà tình nghĩa, tình thương cho CCB khó khắc và người nghèo gần xa. Chỉ tính từ năm 2006 đến nay, chị đã đóng góp và phối hợp với Hội Chữ thâp đỏ xây tặng 60 căn; phối hợp với Hội CCB  quận, phường xây tặng 8 căn cho các CCB và người nghèo, mỗi căn từ 30– 40 triệu đồng. Có trường hợp một hội viên CCB ở Khu phố 2 quá khó khăn, lúc từ trần đã được  chị Hương vận động kinh phí lo tang lễ…  Ngoài ra, chị còn ủng hộ, vận động kinh phí để xây tặng 9 chiếc cầu giao thông nông thôn ở Cà Mau (bình quân khoảng 100 triệu đồng/cầu).

Tính chung, từ hơn mười năm qua, mỗi năm chị Hương đã đóng góp, tài trợ cho địa phương thực hiện các chuyến công tác xã hội từ thiện, giúp đỡ các CCB, gia đình chính sách và người nghèo khắp nơi gần xa hàng trăm triệu đồng. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực thấm đẫm tình thương yêu đồng đội  và người nghèo, chị Phạm Thị Hương đã được Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, UBND TP, UB MTTQ TP tặng nhiều bằng khen về thành tích xuất sắc trong các hoạt động xã hội từ thiện. Chị được Hội CCB TP Hồ Chí Minh tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2016.

 Nguyễn Văn Bạch

 
Designed by TLO