Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận Gò Vấp HỘI CCB PHƯỜNG 10, GÒ VẤP: Nhiều năm liên tục đạt “Đơn vị vững mạnh xuất sắc”

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB PHƯỜNG 10, GÒ VẤP: Nhiều năm liên tục đạt “Đơn vị vững mạnh xuất sắc”
Thứ ba, 23 Tháng 5 2017 14:44

Là một trong các hội có số lượng trên 800 hội viên của quận Gò Vấp. Ngay khi bước vào đầu nhiệm kỳ 2012 – 2017, Ban Chấp hành Hội Phường 10 đã xác định rõ những nội dung mục tiêu cần tập trung trong từng năm. Trong đó hai nội dung được xác định quan trọng cần tập trung triển khai thực hiện trước hết là: Tập trung củng cố kiện toàn nâng cao chất lượng xây dựng chi hội và quản lý hồ sơ hội viên  bằng máy vi tính. Đến cuối năm 2013 Hội đã hoàn thành cả hai mục tiêu (củng cố kiện toàn nâng cao chất lương xây dựng của 30 chi hội, 100% hội viên được chụp ảnh và lưu trữ quản lý hồ sơ trên máy vi tính). Đây là Hội đầu tiên ở Gò Vấp thực hiện nội dung  này. Quận hội đã rút kinh nghiệm và triển khai nhân rộng ra các hội cơ sở khác.

Hội CCB Phường 10, quận Gò Vấp ký kết  Quy chế phối hợp công tác với UBND phường

Nâng cao chất lượng xây dựng chi hội cũng đồng nghĩa với việc nâng cao chất lượng xây dựng, hoạt động của Phường hội. Hàng năm việc triển khai thực hiện 5 mục tiêu thi đua “CCB gương mẫu” của Hội CCB Phường 10 luôn đạt kết quả cao.

Công tác vận động hội viên tham gia công tác địa phương  ngày càng phát triển. Năm 2012 đạt 46%; năm 2016 đạt 52%, nhiều người trước kia ngại không muốn tham gia công tác ở tổ dân phố, khi được vận động đã tích cực tham gia. Hiện nay CCB là bí thư chi bộ khu phố, tổ dân phố chiếm tỉ lệ 76%; bí thư đảng ủy khu phố là 100%; tổ trưởng/tổ phó dân phố 49%...  đã góp phần tích cực vào thành tích xây dựng 100% khu phố đạt khu phố văn hóa của phường.

Bên cạnh đó Hội còn tích cực vận động hội viên hỗ trợ giúp đỡ các hộ CCB nghèo vượt lên thoát nghèo bền vững. Đầu nhiệm kỳ Hội có 2 hộ nghèo theo tiêu chí cũ. Đến năm 2014 không còn hộ nghèo, năm 2016 Hội có 2 hộ nghèo theo tiêu chí nghèo đa chiều. Hội đã giúp đỡ những hộ này thoát nghèo bằng các hình thức vận động xây dựng “Hũ gạo tình thương”, mỗi tháng hỗ trợ 10 kg gạo cho một gia đình nghèo, đồng thời vận động hội viên góp tiền cho vay không lấy lãi. Trong đó hội viên Nguyễn Thụy Út đã cho 1 hộ vay 200 triệu đồng, 1 hộ vay 150 triệu đồng. Hội đã giúp các hộ nghèo kinh doanh buôn bán, làm kinh tế từng bước vượt nghèo. Đến nay Hội không còn gia đình hội viên thuộc diện hộ nghèo, không có hộ tái nghèo.

Ngoài ra Hội còn vận động hội viên có điều kiện kinh tế khá nhận giúp đỡ 2 hộ nghèo, người già neo đơn không phải là hội viên CCB, mỗi tháng 200 ngàn đồng. Hội còn vận động xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội, phối hợp với cấp ủy, chính quyền tổ chức tang lễ trang trọng, nghĩa tình cho hội viên khi từ trần, được  hội viên và nhân dân ủng hộ, đánh giá cao.

Hội đã vận động xây dựng 2 nhà tình nghĩa cho 2 hội viên CCB và 1 nhà tình thương cho 1 gia đình nghèo với tổng kinh phí trên 170 triệu đồng; xây dựng quỹ khuyến học hàng trăm triệu đồng, trao học bổng và khen thưởng các con, cháu CCB – CQN học giỏi hàng năm.

Hội cũng đã quan tâm xây dựng 1 Đội văn nghệ, 1 Câu lạc bộ Thơ ca; đồng thời tổ chức tham quan du lịch gắn liền với hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng (như thăm đền Bến Dược, thăm Trường Dục Thanh, thăm nghĩa trang Hàng Dương và Thành cổ Quảng Trị, nghĩa trang Trường Sơn…) góp phần giữ gìn và phát huy nền văn hóa cách mạng , nâng cao chất lượng sinh hoạt xây dựng Hội.

Tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” hàng năm. Hội CCB Phường 10 luôn được Quận hội đánh giá đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc. Hội đã được Thành hội tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc” năm 2013, tặng Bằng khen các năm 2012, 2014, 2016, được UBND quận tặng Giấy khen 2015. Đặc biệt, ngày 17/5 vừa qua, Hội CCB Phường 10 được Thành hội tặng Bằng khen về thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chình trị, về học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017.

 Phạm Đức Thụ

 
Designed by TLO