Trang chủ Nhìn ra tỉnh bạn Nhìn ra tỉnh bạn HỘI CCB TỈNH BÌNH THUẬN: Hiệu quả của mô hình “CCB tự quản”

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB TỈNH BÌNH THUẬN: Hiệu quả của mô hình “CCB tự quản”
Thứ ba, 23 Tháng 5 2017 10:34

Đó là một trong những mô hình, cách làm mới của Hội CCB Tỉnh Bình Thuận được đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó chủ tịch Hội CCB VN, Chủ tịch Hội CCB TP Hồ Chí Minh, Cụm trưởng Cụm thi đua 10 nhấn mạnh trong phát biểu kết luận tại “Hội nghị kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua “CCB gương mẫu” 6 tháng đầu năm tỉnh Bình Thuận” (ngày 11/5/2017).

Đồng chí Nguyễn Văn Chương (đứng) chủ trì hội nghị kiểm tra Hội CCB tỉnh Bình Thuận ngày 11/5

Phong trào thi đua được các cấp hội của tỉnh nghiêm túc triển khai ngay từ đầu năm và đến nay đã thu được những kết quả khả quan.

Về thực hiện các mục tiêu trong phong trào thi đua CCB gương mẫu đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm mới đem lại hiệu quả như: CCB tự quản “tổ, đội (ở thôn ấp)”. Mô hình này có sức lan tỏa trên cả 4 lĩnh vực. Đó là: Kết hợp giữ gìn ANTT; đảm bảo ATGT; giáo dục cảm hóa người lầm lỗi;  bảo vệ môi trường tại thôn, khu phố. Cho đến nay toàn Tỉnh hội đã xây dựng được 169 tổ đội với 1.726 hội viên. Với sự hoạt động hiệu quả của mô hình này, từ đầu năm 2017 đến nay, Hội đã  đã phối hợp hòa giải thành 42/76 vụ tranh chấp dân sự; cảm hóa tiến bộ 86 thanh thiếu niên tái hòa nhập cộng đồng; vận động đưa 4 đối tượng ra kiểm điểm và hứa hẹn trước nhân dân.

Công tác vận động, tuyên truyền gia đình hội viên CCB tham gia cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đạt nhiều kết quả thiết thực. Gia đình các hội viên đã hiến hơn 400m2 đất, góp 258 ngày công lao động và 236 triệu đồng cho các công trình nâng cấp, mở đường giao thông nông thôn; nạo vét kênh nội đồng, xây 3 công trình đường điện “Ánh sáng an ninh”….

Việc triển khai Đại hội CCB cấp cơ sở tiến tới Đại hội cấp trên cơ sở và Đại hội CCB tỉnh (nhiệm kỳ 2017-2022) được Ban thường vụ các cấp hội quan tâm triển khai rốt ráo. Trong đó có việc khắc phục khó khăn ở một số xã phường do chức vụ  Chủ tịch Hội CCB của nhiệm  kỳ mới còn thiếu một số tiêu chuẩn theo Nghị quyết số 04 của Hội CCB Việt Nam (khóa V) và Quyết định 04/2004/QĐ-BNV. Khó khăn này đã được hóa giải qua sự đồng ý của cấp ủy cùng cấp trên tinh thần gia hạn thời gian khắc phục để đạt chuẩn theo quy định của TW Hội và Bộ Nội vụ.

Đến 30/4/2017, Hội CCB tỉnh Bình Thuận đã hoàn thành đại hội cấp cơ sở (182/182 đơn vị xã, phường, thị trấn và đơn vị 487). Đại hội cấp trên cơ sở phấn đấu hoàn thành trong tháng 6/2017.

 Hữu Thắng

----------------- 

Ngày 11/5 Cụm 10 Hội CCB VN đã tiến hành hội nghị lấy phiếu tín nhiệm “Giới thiệu Ủy viên Ban Thường vụ TW Hội CCB Việt Nam (nhiệm kỳ 2017-2022) đối với đồng chí Nguyễn Văn Chương.

Đồng chí Nguyễn Văn Chương hiện là Đại biểu Quốc hội Khóa XIV, Phó chủ tịch Hội CCB VN, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch  Hội CCB TP.HCM.

Bằng hình thức bỏ phiếu kín, 9/9 đơn vị trong Cụm 10 đã đồng ý giới thiệu đồng chí Nguyễn Văn Chương là Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội CCB VN nhiệm kỳ 2017-2022.

 
Designed by TLO