Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận Tân Phú HộI CCB P,TÂN THÀNH, Q.TÂN PHÚ: Đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HộI CCB P,TÂN THÀNH, Q.TÂN PHÚ: Đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ
Thứ ba, 09 Tháng 5 2017 11:18

Hội CCB phường Tân Thành quận Tân Phú  vừa tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đây là đơn vị cuối cùng của quận tổ chức đại hội. Toàn phường có 185 hội viên với 5 chi hội khu phố. Trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB Tân Thành đã duy trì tốt các chế độ giao ban và tổ chức sơ kết, tổng kết các hoạt động, phong trào, kịp thời bình xét thi đua khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến, tiếp thu và phát huy những sáng kiến hay…Từ đó các phong trào hoạt động của Hội luôn đạt kết quả cao.

BCH Hội CCB phường Tân Phú nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội

Trong công tác giảm nghèo, đầu nhiệm kỳ VII, Hội CCB có 10 hộ hội viên nghèo, 07 hộ cận nghèo. Các chi hội và Phường xây dựng kế hoạch, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tạo điều kiện cho vay vốn Ngân hàng CSXH, vốn quỹ nội bộ… đã giúp các hộ thoát nghèo bền vững. Đến nay CCB Tân Thành không còn hộ hội viên nghèo, cận nghèo.

Hội cũng đã đóng góp và vận động những nhà hảo tâm xây tặng nhà tình thương, sửa chửa chống dột cho những hội viên khó khăn; mỗi năm đều tổ chức trao tặng 10 xuất học bổng cho con em CCB học giỏi (500 ngàn đồng/suất). Cùng với việc chăm lo đời sống vật chất, Hội CCB Tân Thành luôn duy trì chế độ thông tin, cập nhật thời sự trong nước và quốc tế nhằm nâng cao nhận thức, định hướng tư tưởng cho cán bộ, hội viên làm cơ sở giáo dục, tuyên truyền trong nhân dân. Hội đã triển khai khá tốt việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng, thu thập ý kiến của hội viên và nhân dân kịp thời phán ánh với cấp ủy, chính quyền về các vấn đề bức xúc như đền bù, giải tỏa… Trên cơ sở sự chỉ đạo của Đảng ủy phường, Hội CCB đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể làm tốt tuyên truyền vận động, góp phần củng cố lòng tin của nhàn dân đối với Đảng, với chính quyền, đồng thời cảnh giác với những phần tử xấu lợi dụng gây mất đoàn kết trong nhân dân (trong giải tỏa, đền bù, chống tham nhũng…). Công tác xây dựng phát triển Hội luôn được BCH Hội quan tâm. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 41 hội viên mới đạt 126,6% kế hoạch đề ra.

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới 9 đồng chí và Đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên 9 đồng chí. Đồng chí Hoàng Bá Trạm được bầu làm Chủ tịch Hội CCB phường.

BÁ SƠN

 
Designed by TLO