Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận Phú Nhuận CựU CHIếN BINH PHƯờNG 8, PHÚ NHUậN: Luôn làm tốt công tác xã hội và xây dựng hội

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CựU CHIếN BINH PHƯờNG 8, PHÚ NHUậN: Luôn làm tốt công tác xã hội và xây dựng hội
Thứ năm, 27 Tháng 4 2017 10:28

Hội CCB Phường 8 (P.8) có 121 hội viên, 66% (80 đồng chí) tham gia công tác địa phương. Trong 5 năm của nhiệm kỳ VII (2012 – 2017), Hội luôn làm tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ và nhân dân. Hội đã triển khai thực hiện hiệu quả quy chế dân chủ theo tinh thần Quyết định 217 và Quy định 218 của Bộ Chính trị về công tác giám sát ở cơ sở. Hội viên CCB tích cực thu thập dư luận xã hội, kịp thời phản ánh; chủ động đóng góp ý kiến, đề xuất, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, MTTQ giải quyết các bức xúc, củng cố lòng tin trong nhân dân; góp phần đấu trnh chống tham nhũng, tiêu cực, củng cố tổ chức Đảng, xây dựng chính quyền.

Ban chấp hành Hội CCB P.8 nhiệm kỳ mới

Hội có nhiều hội viên là nhân tố tích cực trong các phong trào, các cuộc vận động ở cơ sở. nhiều hội viên tuổi cao nhưng luôn tâm huyết, gắn bó với công tác địa phương và thực hiện hiệu quả công tác Hội, được bà con tin yêu, tín nhiệm; là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo.

Trao học bổng tại Đại hội (chiếc xe Wave Alpha cho nữ sinh viên là con cháu CCB)

Hội cũng luôn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống hội viên; hỗ trợ hội viên giảm nghèo, tăng hộ khá; đã trao 89 xuất học bổng cho con cháu hội viên “chỉ tiêu Quận hội giao cho cả nhiệm kỳ là 10 xuất). Trong 5 năm (2012-2016), Chủ tịch Hội CCB P.8 đã liên hệ với Hội Từ thiện Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài (VNSF) hỗ trợ học bổng cho con cháu CCB nghèo và diện chính sách trong toàn quận cùng một số địa phương trên địa bàn thành phố được 819 xuất học bổng (trên 1,9 tỷ đồng). Trong đó con cháu CCB là 453 xuất (gần 1,1 tỷ đồng). Hội có 6 gia đình hội viên được địa phương đánh giá là 6 hộ gia đình làm kinh tế giỏi góp phần phát triển kinh tế cho xã hội.

Trong nhiệm kỳ, hội cũng đã làm tốt công tác góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, tham gia hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự xã hội và ATGT ở địa phương (Hội đã bồi dưỡng, giới thiệu 69 thanh niên tích cực cho đoàn tiếp tục xem xét bồi dưỡng kết nạp và 11 đoàn viên ưu tú cho tổ chức đảng tiếp tục bồi dưỡng, kết nạp).

Trong nhiệm kỳ mới (2017-2022) Nghị quyết Đại hội xác định các nhiệm vụ cụ thể và 8 mục tiêu chính với các giải pháp thực hiện thuyết phục, được Đại hội (được tổ chức ngày…/04/2017)  nhất trí cao. Đại hội đã bầu ban chấp hành nhiệm kỳ mới 7 đồng chí. Các đồng chí Trần Đức Hồng, Bùi Thị Bắc được bầu làm Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội.

Tin, ảnh:Mạnh Vũ 

 
Designed by TLO