Trang chủ Người về trận mới Gương Cựu chiến binh tham gia công tác địa phương CCB NGUYỄN THỊ KIỆM (QUẬN TÂN BÌNH): Người cán bộ hội đa năng

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CCB NGUYỄN THỊ KIỆM (QUẬN TÂN BÌNH): Người cán bộ hội đa năng
Thứ ba, 11 Tháng 4 2017 08:24

Là người con của quê hương đất Tổ Cẩm Khê, Phú Thọ. Tháng 4/ 1974, ở tuổi 17, Nguyễn Thị Kiệm đã tình nguyện nhập ngũ  và được bổ sung vào cơ quan Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng không-Không quân. Sau đó chị Kiệm được chuyển về làm y tá ở Xưởng sửa chửa tên lửa A.31 (cũng thuộc Cục Kỹ thuật quân chủng). Đến năm 2004, chị được nghỉ hưu về sinh sống tại Phường 15 quận Tân Bình.

CCB Nguyễn Thị Kiệm

Từ khi nghỉ hưu, chị Kiệm rất tích cực tham gia công tác địa phương, như Tổ trưởng dân phố, Chi ủy viên khu phố, Chi hội phó CCB, Tổ trưởng vay vốn Ngân hàng CSXH, Chủ nhiệm CLB Nữ CCB phường… Dù kiêm nhiệm nhiều việc, nhưng chị luôn phấn đấu hoàn thành tốt  các nhiệm vụ.

Chi hội CCB Khu phố 4 có 117 hội viên. Là chi hội phó, chị Kiệm đã cùng tập thể xây dựng chi hội luôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng hội trong sạch vững mạnh. Hàng năm, 100% hội viên đều đạt khá trở lên, chi hội 5 năm liền (2012-2017) đạt chi hội TSVM xuất sắc.

Là tổ trưởng vay vốn Ngân hàng CSXH của Hội CCB Phường, từ năm 2009 đến nay, bình quân mỗi năm tổ đã hỗ trợ cho trên 50 lượt hội viên tiếp cận các nguốn vốn, được vay hơn 1 tỷ đồng. Đến nay nhiều hộ đã có đời sống ổn định,  ra khỏi chương trình. Hiện tổ vay vốn của chị còn 35 hộ vay (từ 10-20 triệu đồng/hộ). Để quản lý vốn chặt chẽ, chị Kiệm thường xuyên đến từng nhà thăm hỏi, nắm tình hình buôn bán làm ăn; kiểm tra nhắc nhở sử dụng vốn đúng mục đích và hoàn trả đúng thời hạn. Có trường hợp quá khó khăn, hoặc chuyển chỗ ở, không trả đúng hạn , chị Kiệm đã trực tiếp đến vận động và yêu cầu họ phải thực sự tiết kiệm, trả dần mỗi  tháng một ít… Với cách quản lý chặt chẽ, đến nay hầu hết các hộ vay đều trả vốn đủ, đúng hạn, không có trường hợp chiếm dụng vốn.

Chị Kiệm cũng rất tích cực trong công tác vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động ở địa phương. Cụ thể, khi thành phố có chủ trương mở rộng tuyến đường Phạm Văn Bạch, có hơn 500 hộ dân phải giải tỏa, trong đó có hơn 50 hộ CCB. Lúc đầu nhiều hộ chưa thông suốt, còn vướng mắc về giá đền bù, chị Kiệm đã cùng Ban giải phóng mặt bằng phường đến từng hộ giải thích ý nghĩa của công trình và vận động mọi người tự giác chấp hành, đồng thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của bà con phản ảnh lên trên xem xét giải quyết.

Với tuyến kênh Hy Vọng chạy qua địa bàn phường, nhiều năm trước đây bị vứt rác bừa bãi, làm ùn tắc dòng chảy,  gây ô nhiễm môi trường và thậm chí là nguyên nhân úng ngập cho sân bay Tân Sơn Nhất mỗi khi mùa mưa đến. Để góp phần khắc phục tình trạng trên, chị Kiệm đã cùng Chi hội CCB và cán bộ tổ dân phố vận động các hội viên CCB và bà con ý thức giữ vệ sinh chung, không vất rác bừa bãi xuống kênh; hàng năm tổ chức những đợt thu vớt rác, làm sạch, tạo thông thoáng cho dòng kênh, góp phần phòng chống dịch bệnh và chống ngập cho khu dân cư, sân bay.

Là tổ trưởng tổ dân phố 102 có hơn 40 hộ dân với gần 160 nhân khẩu, chị Kiệm luôn quan tâm xây dựng  tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau giữa các hộ dân trong tổ. Chị thường đến các hộ thăm hỏi, nhất là khi có người ốm đau hoặc giúp đỡ khi khó khăn, xây dựng tình làng nghĩa xóm trong tổ ngày càng tốt hơn. Cũng qua đó, chị nhắc nhở đôn đốc  bà con tham gia các cuộc vận động của địa phương.

CLB Nữ CCB phường có 35 hội viên. Là chủ nhiệm CLB, chị Kiệm duy trì đều đặn các hoạt động hàng năm, đã vận động chị em đóng góp xây dựng quỹ nội bộ thường xuyên được trên 30 triệu đồng cho các hội viên luân phiên vay làm kinh tế gia đình, giúp 100% hội viên vượt nghèo. Hàng năm chị còn vận động hội viên và nhà hảo tâm đóng góp từ 10-15 triệu đồng ủng hộ Hội CCB phường tổ chức sinh hoạt hè cho các cháu. Riêng dịp hè năm 2016, chị vận động và góp phần cùng Hội CCB phường tổ chức cho 150 cháu về nguồn, tặng quà cho các học sinh chăm ngoan học giỏi  với tổng kinh phí hơn 15 triệu đồng. 

Là một cán bộ Hội đa năng, kiêm nhiệm nhiều việc, nhưng nhiều năm qua chị Nguyễn Thị Kiệm luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào các phong trào của Hội CCB và các tổ chức quần chúng khác ở địa phương. Năm 2016, chị Kiệm đã được UBND phường tặng giấy khen MTTQ phường tuyên dương “Ngườì tốt việc tốt”, Đảng ủy phường tặng giấy khen “Điển hình dân vận khéo” và Hội CCB Thành phố Hồ Chí Minh tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Bài, ảnh: Nguyễn Văn Bạch

 
Designed by TLO