Trang chủ Thời trang Bộ sưu tập HỘI CCB P.CÁT LÁI, QUẬN 2: Nói không với “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB P.CÁT LÁI, QUẬN 2: Nói không với “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”
Thứ sáu, 31 Tháng 3 2017 10:15

Đó là 1 trong 17 chỉ tiêu về phương hướng, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ V (2017-2022) được Đại hội đại biểu Hội CCB phường Cát Lái biểu quyết thông qua sáng 24/3/2017.

Trong Nhiệm kỳ 2012-2017, Thường trực Hội CCB phương đã bám sát 5 mục tiêu trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu”. Nhất là trong xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân. Hội cĩ 46% (95/200 hội vin) tham gia công tác địa phương. Đây là những hạt nhân  trong tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”… Nhờ vậy Hội đã nắm bắt kịp thời 20 trường hợp có khúc mắc trong đền bù giải tỏa, tái định cư (áp giá đền bù) ở khu vực Khu phố 3. Sự việc được phản ảnh kịp thời để cấp ủy và chính quyền địa phương giải quyết thấu tình, đạt lý.

Bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ 2017-2022

Cũng nhờ làm tốt việc vận động tuyên truyền, nhiều hộ gia đình hội viên và người dân đã hiến hàng trăm m2 đất (trị giá nhiều tỷ đồng) và vận động đóng góp được trên 3 tỷ đồng để mở đường và xây dựng công trình phúc lợi công cộng. Phường hội còn kết hợp địa phương tổ chức hòa giải thành 45 trường hợp tranh chấp về đất đai, xây dựng, hôn nhân và gia đình. Không những thế, Tổ cán sự tình nguyện xã hội có các CCB làm tổ trưởng đã hoạt động có hiệu quả, quản lý hàng chục đối tượng sau cai nghiện về tái hòa nhập cộng đồng, làm ăn lương thiện …

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch Hội CCB Quận 2 cho rằng: Phong trào thi đua CCB gương mẫu trong 5 năm qua, phường Cát Lái luôn đứng trong tốp đầu cùng phường Bình An và Thảo Điền. Hội phường Cát Lái cũng là đơn vị 5 năm liền được Thành hội, UBND tặng Bằng khen và Cờ thi đua. Đây là nỗ lực rất cao của tập thể cán bộ, hội viên của phường trong suốt nhiệm kỳ qua.

Cũng theo ông Hòa, việc đại hội đã quyết nghị thông qua 17 chỉ tiêu chính về nhiệm vụ công tác hội cho nhiệm kỳ 2017-2022, trong đó nhấn mạnh về chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII (27 vấn đề suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”) là một “bước chuyển” quan trọng trong nhận thức và triển khai hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII và học tập làm theo Bác Hồ theo Chỉ thị 05 ngày 15/5/2015 của Bộ Chính trị.

--------------------------  

Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ V Hội CCB Cát Lái diễn ra trong hai ngày (23, 24/3), 162 đại biểu thay mặt cho 205 hội viên về dự đại hội. Đại hội đã nghiêm túc kiểm điểm và đánh giá kết quả thực hiện NQ Đại hội IV nhiệm kỳ 2012-2017, phương hướng nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2017-2022, bầu BCH mới gồm 7 thành viên và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội CCB Quận 2 gồm 15 thành viên...

Hữu Huy

 
Designed by TLO