Trang chủ Thời trang Bộ sưu tập HỘI CCB P.THẠNH MỸ LỢI, QUậN 2: Quyết tâm đổi mới hoạt động hội

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB P.THẠNH MỸ LỢI, QUậN 2: Quyết tâm đổi mới hoạt động hội
Thứ hai, 20 Tháng 3 2017 10:20

Đại hội  đại biểu Hội CCB phường Thạnh Mỹ Lợi (TML), Q.2 lần V nhiệm kỳ 2017-2022 được tổ chức ngày 11/3/2017 với sự tham gia của 54 đại biểu đại diện cho 139 hội  viên toàn phường. Các đồng chí Cao Quốc Hưng, Phó chủ tịch Hội CCB Q.2, Nguyễn Kiều Ánh Nguyệt, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường cùng tham dự đại hội.

Biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội

Từ kết quả đáng khích lệ…

Không khí đại Hội  diễn ra khá nghiêm túc, khẩn trương và đầy tâm huyết. Các đại biểu chăm chú lắng nghe và đóng góp nhiều ý kiến xác đáng với mục đích mong muốn tổ chức Hội CCB phường có những bước đột phá mới trong nhiệm kỳ tới. Theo báo cáo, nhiệm kỳ qua các CCB luôn giữ vững phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, thực hiện tốt Chỉ thị 03 và 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng. Hội đã tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực và tham gia giám sát phát hiện, đóng góp xây dựng Đảng. 100% cán bộ hội viên gương mẫu, chấp hành tốt chủ chương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực chăm lo đời sống hội viên (khảo sát 1 hộ nghèo để có biện pháp giúp đỡ, xây dựng 1 căn nhà tình nghĩa tặng cho cựu chiến binh nghèo). Trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” đã có 38 cá nhân được đánh giá xuất sắc; phối hợp với lực lượng công an, thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”( vận động nhân dân tố giác tội phạm, cung cấp nguồn tin cho công an, cảm hóa 18 đối tượng phạm tội); đồng thời phối hợp với thanh niên tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cho giới trẻ.

Đến những vấn đề mới đặt ra…

Phường TML là một địa bàn dân cư mới, đa số các hộ dân từ nơi khác đến, trong đó có nhiều hội viên từng là bộ đội Hải quân, Phòng Không - Không quân và các binh chủng khác về đây sinh sống. Từ đặc điểm của địa bàn nên Hội CCB TML có nhiều hội viên mới. Các hội viên CCB còn chưa thực sự gắn kết với nhau, sinh hoạt Hội  còn thưa thớt, thậm chí có một số CCB còn ngại tham gia sinh hoạt. Mặt khác, tổ chức Hội CCB ở đây còn chưa thực sự tạo sức hút để lôi kéo các hội  viên về phía mình, vì thế nhiều hội viên chưa có điều kiện để phát huy hết vai trò CCB trong cộng đồng dân cư.

Đây là những thách thức mới đặt ra đối với Ban Chấp hành Hội CCB nhiệm kỳ mới (2017-2022); làm sao để có thể đưa tổ chức hội  ngày càng đi lên, xứng đáng là chỗ dựa, niềm tin của các CCB!...

Trong phần thảo luận tại Đại hội , chúng tôi ghi nhận những ý kiến đóng góp đầy trách nhiệm của các CCB. CCB Nguyễn Xuân Đức bộc bạch: “Tôi đã tham gia công tác Hội gần 20 năm nên khá hiểu tâm tư, nguyện vọng của các CCB. Đó là các hoạt động của Hội  phải gần gũi, thiết thực mới thu hút anh em. Bản thân các cán bộ Hội của phường phải gương mẫu, uy tín thì anh em mới nghe theo. Có như thế thì việc khó đến mấy cũng thành công…” .

Đồng chí Hải Triều, nguyên là Trưởng cơ qua đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân phía Nam, vừa đắc cử chức Chủ tịch Hội CCB cũng nêu cao quyết tâm đưa tổ chức Hội đi lên. Đồng chí cho biết: “Chỉ mong các hội viên trên địa bàn phường luôn đồng lòng, nhất trí cao để xây dựng Hội  vững mạnh. Trước mắt, Hội  sẽ rà soát những trường hợp CCB còn khó khăn để có biện pháp giúp đỡ. Đồng thời luôn chủ động tham mưu, góp ý với lãnh đạo phường và tích cực góp phần triển khai thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội  trên địa bàn. Hội phải thực hiện được các buổi sinh hoạt mở rộng để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của từng CCB nhằm giải quyết các vấn đề kịp thời”.

Phường TML tuy là một phường dân cư mới, nhưng không phải là một phường nghèo, đa số các hộ dân đều có nhà cửa khang trang, đời sống khá ổn định. Do vậy nếu có sự đồng thuận cao thì sẽ tạo sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn. Tin chắc rằng trong nhiệm kỳ tới, 7 chỉ tiêu mà Đại hội CCB phường TML vừa thông qua sẽ được hoàn thành một cách thuận lợi. 

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Kiều Ánh Nguyệt đã biểu dương những kết quả đạt được của Hội CCB phường, đồng thời đề nghị trong thời gian sắp tới với nhiều khó khăn thách thức đặt ra, Hội CCB phường sẽ tiếp tục sát cánh cùng Đảng ủy, UBND phường gặt hái nhiều thắng lợi mới, góp phần xây dựng phường ngày càng vững mạnh.

Minh Yến

 
Designed by TLO