Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Huyện Nhà Bè HỘI CCB HUYỆN NHÀ BÈ: Quyết tâm xóa nghèo, tăng hộ khá

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB HUYỆN NHÀ BÈ: Quyết tâm xóa nghèo, tăng hộ khá
Thứ tư, 01 Tháng 3 2017 10:27

Hội CCB huyện Nhà Bè là đơn vị cuối cùng của Hội CCB TP tổ chức hội nghị tổng kết Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2016. Sau khi nghe báo cáo của Huyện hội, hội nghị đã tập trung thảo luận sôi nổi, trong đó có các biện pháp nâng cao đời sống hội viên, về việc tiếp tục phấn đấu thực hiện các chủ trương chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với CCB, tạo điều kiện cho các CCB vươn lên xóa nghèo ổn định cuộc sống.

Đồng chí Phó bí thư Huyện ủy trao Bằng khen cho các tập thể CCB đạt thành tích xuất sắc trong năm 2016

Huyện Nhà Bè, trong những năm qua cùng với sự phát triển đi lên của Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều đổi mới; cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện, tỷ lệ hộ dân nghèo và cận nghèo giảm, số người dân có cuộc sống ổn định và khá giả ngày càng tăng lên. Hệ thống đường giao thông nông thôn được nâng cấp và bê tông hóa đã góp phần làm giảm lụt lội mỗi khi triều cường. Các khu công nghiệp, khu chế xuất phát triển đã giúp nhiều người dân có việc làm ổn định… Góp phần tạo nên những đổi thay của huyện có công lao đóng góp của các tổ chức chính trị xã hội, trong đó có Hội CCB. Các CCB luôn là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động và thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Hội CCB Nhà Bè có hơn 850 hội viên, trong đó 530 hội viên (62,35%) là hạ sỹ quan, chiến sỹ nên điều kiện cuộc sống của các hội viên còn nhiều khó khăn (về đời thường họ không có lương hưu, phần lớn  phải tần tảo mưu sinh). Trong những năm qua, Hội CCB các cấp đã luôn động viên khuyến khích hội viên phát triển kinh tế gia đình, giúp hội viên vay vốn từ các nguồn vốn của Nhà nước, của Hội để phát triển sản xuất, chăn nuôi, buôn bán nhỏ, làm nhà trọ… Hội đã đảm nhiệm quản lý  5 tổ vay vốn với 348 hội viên vay, số tiền trên 5 tỷ đồng. Phần lớn các hội viên vay vốn đều làm ăn hiệu quả, nhiều hộ đã vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Tuy vậy trong đó vẫn còn trên 1,8% hộ  nợ quá hạn. Tính đến nay, qua công tác điều tra, khảo sát toàn huyện còn 24 hộ hội viên CCB nghèo (2,81%), 28 hộ cận nghèo (3,28%). Thực hiện chỉ tiêu phấn đấu giảm nghèo theo tiêu chí của thành phố giai đoạn 2016 – 2020, mỗi năm Hội CCB Nhà Bè đề ra chỉ tiêu phấn đấu kéo giảm trên 20% tỷ lệ hộ hội viên nghèo; giảm tỷ lệ nợ quá hạn Ngân hàng Chính sách – Xã hội xuống dưới 0,5%; tích cực phấn đấu để có thể xóa hết hội viên nghèo trước năm 2020. Để thực hiện được những chỉ tiêu đã đề ra, Hội CCB các cấp phải thường xuyên nắm chắc các hộ nghèo trong huyện, có kế hoạch động viên họ phấn đấu vươn lên thoát nghèo. Những hội viên có kinh tế khá giả và có kinh nghiệm  tích cực  giúp vốn, giúp phương thức làm ăn để các hộ nghèo khi làm kinh tế có hiệu quả tốt nhất; không những bảo quản được vốn mà còn có lãi để trang trải nâng cao cuộc sống.

Cùng với việc tìm biện pháp giảm và xóa hộ nghèo, hội nghị cũng tích cực thảo luận các biện pháp để mọi chủ trương, chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước luôn đến được với mọi hội viên, mọi người dân. Như các chính sách về thương binh liệt sỹ, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, chế độ mai táng khi hội viên CCB từ trần…

Thay mặt Thường trực Hội CCB TP, đồng chí Trần Đình Hạng – Phó chủ tịch Thành hội và đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Phó bí thư Huyện ủy đánh giá cao những thành tích của các cấp hội và hội viên CCB huyện Nhà Bè đã đạt được trong năm 2016. Những thành tích đó đã góp phần giữ vững ổn định chính trị - TTATXH; thực hiện xây dựng, bảo vệ Đảng bộ, chính quyền huyện Nhà Bè ngày càng vững mạnh. Đặc biệt với sự kiên định vững vàng luôn phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội “Cụ Hồ” của cán bộ hội viên CCB toàn huyện, trong năm 2016, 100% cán bộ hội viên không có biểu hiện về suy thoái chính trị, đạo đức lối sống và các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các cấp Hội CCB huyện Nhà Bè thực sự là lực lượng tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện. Các đồng chí mong rằng Hội CCB các cấp huyện Nhà Bè tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2016 thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Hội cũng như các chỉ tiêu thi đua năm 2017, trong đó có nhiệm vụ nâng cao đời sống hội viên; đồng thời chuẩn bị chu đáo, tổ chức thành công đại hội Hội CCB nhiệm kỳ 2017 – 2022.

 Lại Giang

 
Designed by TLO