Trang chủ Thời trang Bí quyết làm đẹp CCB DƯƠNG VĂN AO Người cán bộ tín dụng không chuyên ở khu phố

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CCB DƯƠNG VĂN AO Người cán bộ tín dụng không chuyên ở khu phố
Thứ tư, 01 Tháng 3 2017 10:03

CCB Dương Văn Ao quê ở Phúc Thọ, Hà Tây (nay thuộc TP Hà Nội), nhưng từ giữa 1968 anh đã lên đường vào Nam chiến đấu ở chiến trường miền Đông Nam bộ. Sau giải phóng anh được chuyển ngành sang Công an cho đến năm 1990 thì nghỉ hưu.

Ngay từ khi về địa phương (phường cầu Kho, Quận 1) anh đã tích cực tham gia các mặt công tác như Phó bí thư chi bộ, Trưởng ban điều hành khu phố, Trưởng ban công tác mặt trận, Ủy viên BCH Hội CCB phường… Ở vị trí nào anh cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là đối với công tác giảm hộ nghèo.

CCB Dương Văn Ao nhận bằng danh hiệu Chiến sĩ thi đua của Hội CCB TP       

      

Cụ thể, từ năm 2006 đến nay, anh được Hội CCB phường giao nhiệm vụ làm Tổ trưởng vay vốn tiết kiệm của Ngân hàng Chính sách-Xã hội. Lúc đầu, cả phường có 66 hộ CCB và người nghèo đăng ký vay vốn, nay còn  51  hộ (có 12 hộ CCB). Mỗi hộ tham gia vay vốn, tùy hoàn cảnh của từng gia đình mà mỗi năm được vay từ 10 đến 80 triệu đồng, tổng vốn vay gần 1,7 tỷ đồng.

Để quản lý chặt chẽ và đảm bảo các hộ vay sử dụng đúng mục đích, anh Ao phải theo dõi, giám sát các hộ sử dụng vốn vay ngay từ lúc giải ngân. Trong quá trình sử dụng nguồn vốn, anh thường xuyên gặp gỡ để nắm bắt nguyện vọng, nhu cầu của từng hộ, kịp thời hỗ trợ hoặc đề nghị cấp trên có biện pháp tháo gỡ.

Có trường hợp như gia đình chị Lê Thị Uyên ở 42/2A Nguyễn Văn Cừ, vay 30 triệu đồng, do làm ăn gặp khó khăn, chị phải vay nóng nhiều người dẫn đến mất khả năng chi trả, bị các chủ nợ gây khó, ảnh hưởng trật tự an ninh trong khu phố. Chia sẻ khó khăn với chị Uyên, anh Ao chỉ yêu cầu chị trả vốn gốc cho ngân hàng với mức 20 ngàn/ngày. Anh đã trích lương hưu của mình để giúp chị Uyên trả cho các chủ nợ khác với tổng số hơn 17 triệu  đồng. Từ đó chị Uyên an tâm làm ăn và trả nợ cho Ngân hàng Chính sách - Xã hội đủ, đúng hạn.

Với trường hợp CCB Trần Văn Thu không có việc làm, đời sống khó khăn, không tiền cưới vợ, anh Ao trực tiếp gặp động viên và hỗ trợ thủ tục để anh Thu vay Ngân hàng Chính sách-Xã hội được 30 triệu đồng, mua sắm đồ nghề sửa xe, tạo thu nhập và có điều kiện lập gia đình. Hay như trường hợp CCB Lê Đình Tân không có việc làm, anh đã hỗ trợ anh Tân được vay 20 triệu đồng và đề xuất với phường bố trí cho anh Tân có điểm sửa xe thuận lợi, tạo việc làm ổn định cuộc sống…

Những năm qua với giúp đỡ nhiệt tình của anh  Ao mà nhiều hộ đã vượt được nghèo, vươn lên khá, có thu nhập ngày một ổn định. Được biết đến nay phường Cầu kho đã không còn hộ nghèo. 

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Chủ tịch Hội CCB phường Cầu Kho cho biết thêm: “Anh Ao đã tham gia BCH Hội CCB phường suốt 2 nhiệm kỳ, làm nhiệm vụ tổ trưởng tiết kiệm-vay vốn cũng đã hơn 10 năm. Qua thực tiễn công tác, anh Ao luôn gương mẫu, đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Anh cũng luôn gần gũi, sẵn sàng giúp đỡ các hội viên và người dân khó khăn trong KP được tiếp cận nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách-Xã hội một cách thuận lợi, giúp bà con cải thiện đời sống, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình XĐGN của Hội CCB”.

Với những kết quả trên, hàng năm CCB Dương Văn Ao đều được công nhận là hội viên CCB gương mẫu, nhiều lần được Ngân hàng Chính sách-Xã hội TP, UBND và Hội CCB quận, phường khen thưởng. Cuối năm 2016, anh được Hội CCB TP tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Văn Bạch

 
Designed by TLO