Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 4 Người chi hội trưởng nhiệt tình

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Người chi hội trưởng nhiệt tình
Thứ ba, 21 Tháng 2 2017 08:13

Dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, vợ bệnh mãn tính, hai con còn đi học nhưng anh Phan Văn Sang vẫn thu xếp việc nhà để tham gia công tác Hội với cương vị Chi hội trưởng CCB Khu phố 1, Phường 4, Quận 8 suốt 12 năm qua. Điều đáng quý ở anh Sang là rất hăng hái trong việc phố việc phường nên được bà con quý mến.

CCB Phan Văn Sang (bìa trái) tại lễ trao học bổng, tặng quà cho các cháu học sinh năm học mới

Trước đây trong khu phố có những đoạn đường, con hẻm đất đá lởm chởm, ổ gà ổ voi, sình lầy nước đọng mỗi khi mưa xuống… Để khắc phục tình trạng này, anh đã mạnh dạn đề xuất với Hội CCB phường cùng các đoàn thể của khu phố vận động bà con đóng góp hơn 200 triệu đồng để bê tông hóa Đường số 4 và các con Hẻm 484, 554, 653 trong khu phố.

Anh Sang còn vận động các nhà hảo tâm được 50 triệu đồng để xây tặng hai căn nhà tình thương và chống dột 1 căn cho các hộ nghèo… Với chi hội CCB, Bốn năm  qua, anh đã tích cực xây dựng “Quỹ đồng đội”, đến nay được hơn 10 triệu đồng. Tuy nguồn quỹ không nhiều, nhưng số tiền này cũng đã giúp cho một số hội viên vay không lấy lãi để buôn bán, vươn lên thoát nghèo. Dịp tết vừa qua anh đã vận động được 24 phần quà (mỗi phần 150 ngàn đồng), tuy giá trị không nhiều nhưng anh em trong chi hội cũng thấy ấm tình đồng đội vào dịp xuân về.

Thông qua Hội CCB phường, anh Sang đã vận động được các nhà hảo tâm trao tặng ba suất học bổng (500 ngàn đồng/suất) và 600 cuốn tập cho các cháu học sinh nghèo, “làm cầu nối” để mời đoàn y bác sĩ tình nguyện của Bệnh viện Đại học Y dược về phường (2 lần) khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 600 CCB và bà con nghèo trong phường, chi phí khoảng 100 triệu đồng…

Hiện anh Sang là Tổ phó Công tác xã hội tình nguyện của phường. Thời gian qua đã cảm hóa được 2 đối tượng hoàn lương, trong đó 1 người được anh giới thiệu vay vốn mua xe máy làm phương tiện sinh sống.

Với những nỗ lực cống hiến cho địa phương, nhiều năm liền CCB Phan Văn Sang được bình xét là Chiến sĩ thi đua cấp thành phố, được Hội CCB TP.HCM tặng Bằng khen, Quận ủy và Đảng ủy phường khen tặng 3 lần về học tập và làm theo Bác.

Anh Phan Văn Sang chia sẻ: “Khi đã xác định tham gia công tác xã hội thì bản thân mình không nên tính thiệt hơn, giúp được bà con, anh em đồng đội việc gì thì giúp. Đó cũng là góp phần nhỏ bé của mình chung tay xây dựng địa phương ngày càng đi lên…”.

 

Bài, ảnh:BÁ SƠN

 
Designed by TLO