Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận Bình Thạnh Không tham của rơi

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Không tham của rơi
Thứ ba, 21 Tháng 2 2017 08:12

CCB Phạm Xuân Phú (ảnh) hiện ở 19F cư xá Cửu Long P.22, quận Bình Thạnh, năm nay 62 tuổi. Ông Phú quê ở tỉnh Phú Thọ. Năm 1972, ông lên đường nhập ngũ, đi B rồi được điều về Phòng Quản lý xe Cục Hậu cần Miền. Sau giải phóng, ông nhận nhiệm vụ ở Kho xăng dầu VK 102 rồi phục vụ chiến trường biên giới Tây Nam. Mãi cho đến năm 1990, ông được chuyển sang Quân chủng Hải quân, tới tháng 10/2008 thì nghỉ hưu với cấp hàm Thiếu tá.

Từ khi nghỉ hưu đến nay ông Phú rất tích cực tham gia công tác địa phương. Có một chuyện gần đây mà bà con trong khu phố vẫn thường nhắc về đức tính thật thà, không tham của rơi của ông. Chuyện là, hồi giữa năm ngoái, khi đi họp ở phường về, đến Khu phố 4 trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, ông thấy một túi xách nằm trên đoạn đường ngập nước. Ông nhặt đem về đến nhà mở ra xem thì thấy có nhiều giấy tờ như CMND, bằng lái xe… (mang tên Phan Hữu Phú, giảng viên của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM), 2 điện thoại di động và khoảng 7 triệu đồng tiền mặt. Ông liền chụp ảnh giấy CMND đăng lên facebook đồng thời báo cho Công an phường để tìm chủ nhân của túi xách. Ngay sau đó, ông Phạm Hữu Phú đã được mời đến Công an phường nhận lại đầy đủ giấy tờ, tài liệu, tiền bạc và 2 điện thoại di động.

Tìm hiểu thêm về CCB Phạm Xuân Phú chúng tôi được biết, từ khi về địa phương đến nay, ông đã tham gia nhiều công tác như Phó bí thư chi bộ khu phố, Chi hội trưởng CCB, Chủ nhiệm CLB Quan họ Trầu Cau – Bình Thạnh. Với chức trách của mình, ông đã góp phần vận động bà con được hơn 875 triệu đồng để xây dựng, nâng cấp  5 con hẻm thường hay bị ngập nước khi triều cường và trời mưa lớn. Khu phố của ông cũng đã vận động người dân đóng góp kinh phí để gắn camera an ninh cho 4/5 tổ dân phố với số tiền 200 triệu đồng. Nhờ có camera an ninh nên nhiều vụ án xảy ra trên địa bàn đã được công an nhanh chóng triệt phá, truy tìm thủ phạm. Là Chủ nhiệm CLB Quan họ Trầu Cau – Bình Thạnh, ông Phú đã góp phần xây dựng phong trào văn nghệ quần chúng của địa phương ngày càng  sôi nổi, thu hút nhiều người tham gia.

Trong đời thường, CCB Phạm Xuân Phú sống thanh bạch, giản dị, nhiệt tình với công việc phố phường. Hơn 8 năm kể từ ngày nghỉ hưu, ông Phú đã được Phường 22 và quận Bình Thạnh tặng 15 giấy khen.

HOÀNG PHƯƠNG

 
Designed by TLO