Trang chủ Quỹ Hỗ Trợ CCB Nghèo QUỹ Hỗ TRợ CCB NGHÈO TP.HCM: Cùng Thành hội góp sức xóa nghèo

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

QUỹ Hỗ TRợ CCB NGHÈO TP.HCM: Cùng Thành hội góp sức xóa nghèo
Thứ sáu, 13 Tháng 1 2017 08:42
 

Với những kết quả tích cực đã đạt được trong năm 2016, Quỹ hỗ trợ CCB nghèo TP được Thành hội đề nghị UBND TP tặng Bằng khen. Trong bầu không khí rộn ràng đón xuân Đinh Dậu 2017, chúng tôi có buổi trao đổi ngắn cùng bà Trần Thị Dung, Phó giám đốc quỹ về hoạt động của Quỹ trong công tác chăm lo đời sống hội viên.

Tặng nhà tình thương cho hội viên Dương Thanh Sơn ở Quận 6

* Phóng viên: Năm 2016 được xem là một năm hoạt động hiệu quả của Quỹ, bà có thể cho biết rõ hơn về các chương trình hỗ trợ của Quỹ cho CCB và đồng bào còn khó khăn trong năm?

Bà Trần Thị Dung

* Bà Trần Thị Dung: Trong những năm qua, Quỹ hỗ trợ CCB nghèo TP luôn là đơn vị tích cực trong công tác giảm hộ nghèo, tăng hộ khá của Hội CCB TP. Được sự quan tâm, chỉ đạo của Thành hội, Quỹ xem đây là nhiệm vụ trọng tâm của mình bên cạnh các hoạt động thiện nguyện khác. Quỹ như chiếc cầu nối giữa Hội, các nhà hảo tâm với CCB và người nghèo trong công tác nghĩa tình.

Năm 2016, do có một số khó khăn trong công tác vận động tài trợ nên ngay từ đầu năm Quỹ đã chủ động liên hệ, tìm kiếm các nguồn tài trợ mới bên cạnh các đối tác truyền thống. Nổi bật trong các hoạt động của Quỹ năm 2016 là chương trình tặng nhà đồng đội, tình thương, tình nghĩa cho CCB và người nghèo. Quỹ đã trao 26 căn nhà trị giá 960 triệu đồng (trong đó có 6 nhà đồng đội, 3 nhà tình nghĩa, 9 nhà tình thương và  sửa chữa 8 căn); trao 623 suất học bổng trị giá 1,2 tỷ đồng cho các cháu học sinh sinh viên vượt khó, học giỏi; tặng 210 xe đạp cho đồng bào Dak Lak trị giá hơn 367 triệu đồng.

Quỹ trao học bổng “Chúng em sẽ giỏi”  do Công ty Đồng Tâm tài trợ

Dịp Tết Bính Thân và Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7), Quỹ đã thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách và hội viên gần 1,8 tỷ đồng. Chương trình tặng xe lăn của Quỹ do tổ chức “Trả lại tuổi thơ” tài trợ trong những năm qua luôn được các tổ chức và chính quyền địa phương đánh giá cao. Quỹ đã trao 6.260 xe trị giá gần 7,6 tỷ đồng cho người nghèo, thương bệnh binh; ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ 50 triệu…

* Tết Đinh Dậu sắp đến, Quỹ có chương trình nào chăm lo Tết cho CCB không, thưa bà?

* Được sự hỗ trợ của Hội CCB TP, các nhà hảo tâm cùng chính quyền và các cơ quan, đoàn thể địa phương, Quỹ đã trao tặng 200 phần quà (1 triệu đồng/phần) chăm lo cho hội viên còn khó khăn tại 20 quận/huyện của thành phố. Đây là hoạt động thường niên của Quỹ trong những năm qua, được Thành hội và hội viên đánh giá cao.

* Vâng, cảm ơn bà. Chúc Quỹ năm 2017 có nhiều hoạt động hiệu quả hơn nữa, góp phần cùng Thành hội chăm lo đời sống cho hội viên.

 NGỌC TOÀN

 
Designed by TLO