Trang chủ Người về trận mới Gương người tốt việc tốt Tấm lòng chia sẻ với người nghèo của một CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tấm lòng chia sẻ với người nghèo của một CCB
Thứ tư, 12 Tháng 11 2014 14:41

CCB Trương Sơn Tòng sinh năm 1968, hiện ở 84/2 tổ 9 khu phố 1, P.Linh Tây, Thủ Đức, được nhiều người biết đến là một tấm gương vượt khó làm giàu ở địa phương.

Cựu chiến binh Trương Sơn Tòng

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ giúp bạn Campuchia trở về cuộc sống gia đình anh rất khó khăn. Đồng lương công chức của vợ không đủ trang trải nuôi 2 con nhỏ đang tuổi ăn học. Do vậy vợ chồng anh quyết định xây một dãy phòng trọ trên mảnh đất mà vợ chồng anh tạo được. Rất may, các phòng trọ của gia đình anh luôn có người thuê, kinh tế gia đình cũng ngày một khá lên. Khi đời sống đã ổn định, thu nhập cũng tương đối nên anh có điều kiện thực hiện những hoạt động từ thiện xã hội, như tài trợ cho Hội CCB P.Linh Tây mua tập vở tặng cho con CCB nghèo học giỏi với số tiền 600 ngàn đến 1 triệu đồng/năm.

Mấy năm gần đây, nền kinh tế đất nước còn khó khăn, thu nhập của người lao động bị giảm sút. Chia sẻ với công nhân, học sinh-sinh viên nghèo, anh Tòng quyết định không tăng giá phòng trọ để người lao động yên tâm làm ăn, không phải chạy đôn chạy đáo tìm nơi ăn ở (hơn 100 lao động/30 phòng trọ). Tính ra mỗi năm anh giảm giá cho người thuê phòng gần 100 triệu đồng so với mặt bằng chung.

Đặc biệt năm 2014, CCB Trương Sơn Tòng đăng ký thực hiện mô hình nhà trọ văn hóa phấn đấu sang năm 2015 sẽ hoàn thành các tiêu chí. Hơn thế, với tấm lòng biết chia sẻ, anh đã tự nguyện bê tông hóa con hẻm 84 đường số 9 khu phố 1 nơi mình sinh sống. Tuy con hẻm không dài nhưng với số tiền bỏ ra 65 triệu đồng để bà con cùng được hưởng lợi ích chung cũng là việc làm đáng trân trọng. Nay con hẻm trở nên khang trang, sạch đẹp. Bằng những việc làm nghĩa tình, nhường cơm sẻ áo, CCB Trương Sơn Tòng đã được Hội CCB P.Linh Tây đề xuất khen thưởng gương người tốt việc tốt năm 2014.

NGUYỄN THỊ ĐẲNG

 
Designed by TLO