Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 10 HỘI CCB QUẬN 10: Tích cực góp phần bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB QUẬN 10: Tích cực góp phần bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn
Thứ ba, 13 Tháng 12 2016 12:30

Phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2016 đã được Thường trực, Ban chấp hành Hội CCB Q.10 xây dựng kế hoạch và triển khai đến 21 Hội cơ sở ngay từ cuối năm 2015. Các bước tiến hành luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của quận và được lồng ghép các chỉ tiêu thi đua yêu nước tại địa phương (phát động 4 đợt thi đua đột kích nhằm vào các ngày lễ lớn trong năm 2016 với các nội dung và chỉ tiêu thi đua cụ thể.

CCB phối hợp Đoàn Thanh niên viếng bia truyền thống Vườn Lài

 Vì vậy trong năm thi đua này, cùng với nhiều mô hình hoạt động đã được xây dựng trước đó nay tiếp tục được đúc rút kinh nghiệm và phát huy hiệu quả. Vì thế phong trào thi đua của Hội CCB Q.10 đã đạt được nhiều kết quả ngày càng thực chất và có sức lan tỏa đến các tổ chức hội và cộng đồng dân cư tại địa phương. Điều rất đáng quan tâm là các hoạt động, phong trào thi đua ở Quận 10 luôn góp phần bảo đảm ATGT, an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Trong năm 2016, mô hình tuyến hẻm “văn minh, sạch đẹp, an toàn”, tiếp tục được Quận hội chỉ đạo củng cố, phát triển. 28 tuyến hẻm mô hình trên với sự tham gia hiệu quả của các hội viên đã góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị tại tổ dân phố, khu phố.

 Đối với nhiệm vụ góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, Hội CCB Quận 10 đã quan tâm thực hiện tốt các mô hình: Câu lạc bộ giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ do CCB làm chủ nhiệm; CCB làm bí thư danh dự chi đoàn. Các hoạt động này đã tập hợp tuổi trẻ trong hoạt động xã hội, trau dồi kỹ năng sống và phấn đấu thực hiện ước mơ của tuổi trẻ, giảm các hoạt động tiêu cực trong thanh thiếu niên.

Trong nhiệm vụ giúp những người lầm lỗi hoàn lương, CCB Quận 10 tiếp tục thực hiện hiệu quả mô hình 5+1 do CCB làm nòng cốt (Cựu chiến binh, Mặt trận Tổ quốc, Công an, Phụ nữ, thành viên trong gia đình cùng tiếp cận và giáo dục một trường hợp hoàn lương). Trong năm 2016 đã tiếp cận 37 trường hợp, chuyển hóa được 25 trường hợp, tạo việc làm ổn định cho 6 trường hợp.

 Sơn Tây

 
Designed by TLO