Trang chủ Nhìn ra tỉnh bạn Nhìn ra tỉnh bạn Nữ CCB 57 lần hiến máu

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Nữ CCB 57 lần hiến máu
Thứ hai, 12 Tháng 12 2016 09:28

Đó là việc làm đáng quý của nữ CCB Vũ Thị Thanh Loan, sinh năm 1953, ở xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Bà đã có 57 lần tự nguyện hiến máu cứu người tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước.

CCB Vũ Thị Thanh Loan

Bà Loan hiện là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó ban Hiến máu nhân đạo của xã Tiến Thành. Do vậy, để phát động và “giữ lửa” cho phong trào, bà luôn làm gương hiến trước để mọi người hưởng ứng. Nói về việc làm của mình, bà Loan kể: “Nhiều khi có điện thoại từ bệnh viện tỉnh gọi sang vận động hiến máu đột xuất, cấp cứu bệnh nhân nguy cấp, dù đang làm việc gì, quan trọng đến mấy, tôi cũng đều tạm gác và gấp gáp chạy sang bệnh viện”.

Cứ thế, nhiều lần bà Loan hiến máu đột xuất ở Bệnh viện đa khoa tỉnh, giúp các bác sỹ cứu sống nhiều bệnh nhân. Từ năm 1988, bà Loan bắt đầu hiến máu khoảng 250cc, sau đó tăng dần lên 350cc, có khi lên đến 450cc. Hai năm trước đây, khi đã qua tuổi 60, bà Loan vẫn đều đặn tham gia các chương trình hiến máu như: “Trái tim Việt Nam”, “Hoa việc thiện”… Ái ngại cho sức khỏe của bà, tôi thắc mắc: “Chị đã lớn tuổi, hiến máu cao như vậy thì  trong người có sao không?”. Bà Loan mỉm cười trả lời: “Không sao hết, vì các bác sỹ đã lấy máu quen rồi. Cơ thể mình cũng đã quen với việc đó”.  

Ngoài hiến máu cứu người, bà Loan còn vận động xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội, nhà tình thương và nhà Chữ thập đỏ. Từ năm 1997 đến nay, bà đã tham gia đóng góp, vận động các nhà hảo tâm xây dựng 17 căn nhà (từ 8 đến 20 triệu đồng/nhà) tặng đồng đội nghèo, gia đình khó khăn, người tàn tật… Để giúp nhau làm kinh tế gia đình, bà Loan đã trực tiếp đi vận động hội viên với hình thức giúp nhau ngày công, cho nhau vay tiền, cây trồng, con giống không tính lãi.    

Đặc biệt, thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn liền với một địa chỉ nhân đạo”, từ năm 2011, bà Loan đã vận động, giúp đỡ thường xuyên 13 gia đình đặc biệt khó khăn với số tiền gần 24 triệu đồng; phát động các chi hội, tổ hội xây dựng hũ gạo tình thương được 920kg gạo, giúp 53 lượt gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức thăm hỏi đồng đội, phát động các chi hội ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ... Đặc biệt, hơn 10 năm nay, bà Loan còn trực tiếp chở rau, củ ủng hộ bếp cơm tình thương của Bệnh viện đa khoa tỉnh với khoảng 7.500kg rau củ, trị giá 37 triệu đồng.

Với những kết quả công việc đã làm, CCB Vũ Thị Thanh Loan được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước, Trung ương Hội Chữ Thập đỏ, UBND thị xã Đồng Xoài tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

 Duy Hiến

 
Designed by TLO