Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 4 HỘI CCB QUẬN 4: Công tác chăm lo đời sống hội viên đạt nhiều kết quả

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB QUẬN 4: Công tác chăm lo đời sống hội viên đạt nhiều kết quả
Thứ hai, 12 Tháng 12 2016 09:15

“Năm 2016, Hội CCB Quận 4 đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, mà nổi bật là công tác giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, tham gia có hiệu quả các chương trình kinh tế- xã hội của quận…”.Đó là ghi nhận của đồng chí Trần Đình Hạng- Phó Chủ tịch Thành hội tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua của Hội CCB Quận 4 ngày 6/12 vừa qua.

Thường trực Hội CCB Quận 4 (trái) tặng quà cho hội viên khó khăn

Cụ thể, trong năm 2016, các cấp hội ở Quận 4 đã thăm hỏi, tặng 1.094 suất quà, và học bổng giá trị hơn 142 triệu đồng cho các gia đình hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi tháng hỗ trợ 300 suất ăn cho các cụ già neo đơn (15.000 đồng/suất); tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 90 cụ, hỗ trợ 18 hộ hội viên khó khăn mỗi tháng 10kg gạo/hộ với tổng số tiền hơn 114 triệu đồng. Hội còn vận động trao tặng 3 sổ tiết kiệm cho hội viên thương binh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 6 triệu đồng nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân Việt Nam  (22/12/2016).

Hiện các hội cơ sở đang tham gia quản lý 37 tổ vay vốn Ngân hàng CSXH Quận 4 gồm 1.608 hộ nghèo, học sinh, sinh viên được vay trên 28 tỷ đồng, trong đó có 190 hộ CCB được vay trên 4,2 tỷ đồng. Để đưa hoạt động này ngày đi vào nền nếp, Hội đã phối hợp Ngân hàng CSXH quận  tổ chức tập huấn tổ vay vốn tiết kiệm do Hội quản lý, đồng thời tích cực rà soát, khảo sát hộ nghèo, cận nghèo theo tiêu chí đa chiều trong hội viên (còn 22 hộ nghèo và 21 hộ cận nghèo).

Các hoạt động nghĩa tình cũng luôn được các cấp hội quan tâm, như vận động hội viên ủng hộ Quỹ “Vì Biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ Quốc”; “Vì người nghèo”; quỹ khuyến học và hỗ trợ nhân dân bị thiên tai…, được hơn 35 triệu đồng. Hiện nguồn quỹ nội bộ hội ở cơ sở đã có trên 584 triệu đồng (bình quân 385 ngàn  đồng/hội viên) Từ nguồn quỹ này đã giúp đỡ kịp thời cho nhiều hội viên có vốn làm ăn, trợ cấp khó khăn đột xuất. Một số phường hội còn phối hợp Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội quận giải quyết cho nhiều hội viên được hưởng chế độ bảo hiểm y tế theo Nghị định 150/2006-NĐ-CP của Chính phủ; hoặc tham gia giám sát việc thực hiện Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ (tại Phường 2 và Phường 8) về chế độ, chính sách cho đối tượng trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia. Và đến nay toàn quận có 10/15 Phường hội được cấp ủy tín nhiệm giao chủ trì giám sát thực hiện Quyết định 62, thực hiện chế độ chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, chi trả lương hưu.

Bằng những việc làm thiết thực, các cấp hội ở Quận 4 đã góp phần chăm lo và nâng cao đời sống hội viên, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu trong năm 2016.

 bửu phan

 
Designed by TLO