Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 10 TậP HợP CựU QUÂN NHÂN: Góp phần tạo nguồn cán bộ trẻ cho cơ sở

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

TậP HợP CựU QUÂN NHÂN: Góp phần tạo nguồn cán bộ trẻ cho cơ sở
Thứ sáu, 02 Tháng 12 2016 11:56

Cuối trung tuần tháng 11, Ban Dân vận Thành ủy phối hợp với Đảng đoàn Hội CCB thành phố tổ chức khảo sát hoạt động của câu lạc bộ cựu quân nhân (CLB CQN) trên địa bàn Quận 10.

Qua khảo sát cho thấy, từ cuối năm 2002, theo tinh thần Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh trong giai đoạn cách mạng mới, dưới sự chỉ đạo của Quận ủy Quận 10, Hội CCB quận đã tổ chức thành lập được 5 CLB ở các phường: 4, 5, 7, 14, 15. Đến nay số thành viên tham gia CLB là 365 (trên tổng số 2.941 CQN trong toàn quận).

Đặc điểm của CQN khi về địa phương là phải lo mưu sinh, do đó việc tập hợp và tổ chức sinh hoạt có nhiều khó khăn. Đã thế, việc phối hợp và sự cộng đồng trách nhiệm giữa Cơ quan Quân sự, Đoàn Thanh niên với Hội CCB cùng cấp có nhiều hạn chế. Vì vậy cho đến nay chỉ mới có 12,4% CQN tham gia CLB. Dù vậy, với tinh thần trách nhiệm, các cấp Hội CCB đã tích cực duy trì và tiếp tục thực hiện Nghị quyết của Đảng nhằm xây dựng lực lượng nòng cốt; vận động, tập hợp CQN vào các CLB để sinh hoạt, bồi dưỡng chính trị, thông tin thời sự, hỗ trợ học nghề, giải quyết việc làm, ổn định đời sống cho các CQN, thực hiện công tác hậu phương quân đội.

Phát biếu tại buổi khảo sát, đồng chí Nguyễn Bắc Nam ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy Quận 10 khẳng định, việc vận động, tập hợp CQN vào các CLB để sinh hoạt, tiếp tục giáo dục truyền thống là hết sức cần thiết. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ quận, thời gian tới Quận 10 sẽ tổ chức thật tốt công tác quán triệt, tuyên truyền, vận động, tập hợp CQN vào tổ chức đều khắp ở các phường trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy, nhấn mạnh: Việc tổ chức vận động CQN và thành lập CLB CQN đã có đầy đủ chủ trương và cơ sở pháp lý. Vấn đề hiện nay là làm sao thực hiện thật tốt công tác phối hợp giữa các cơ quan Hội CCB, Ban CHQS và Đoàn Thanh niên ở cơ sở phường/xã/thị trấn. Sau khảo sát, Ban Dân vận và Đảng đoàn Hội CCB thành phố sẽ có đề xuất, kiến nghị, tham mưu cho Thành ủy ban hành văn bản tiếp tục chỉ đạo việc vận động, tập hợp CQN vào các CLB CQN, xây dựng lực lượng nòng cốt, tạo nguồn bổ sung cán bộ trẻ cho cơ sở.

HOÀI NGHUYỄN

 
Designed by TLO