Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 11 Những tấm gương thầm lặng mà cao cả “Việc làm nhỏ” của bà Khe

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Những tấm gương thầm lặng mà cao cả “Việc làm nhỏ” của bà Khe
Thứ sáu, 11 Tháng 11 2016 09:44

CCB Phạm Thị Khe hiện ở 129/14  đường Bình Thới, P.11, Quận 11, năm nay đã bước sang tuổi 76. Tuy tuổi đã cao nhưng bà vẫn còn mạnh khỏe và luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội thiện nguyện, nhất là đến với bà con ở vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn.

CCB Phạm Thị Khe

Dù gia đình không phải là khá giả, nhưng hễ nghe nơi đâu cần giúp đỡ là bà dành dụm chút lương hưu rồi “tỉ tê” vận động con cháu, bạn bè, người thân cùng quyên góp kẻ ít người nhiều để tổ chức những chuyến đi từ thiện. Chỉ riêng trong năm 2016 này bà đã tổ chức được 6 “chương trình” như thế.

Điển hình như hồi đầu năm, bà đã vận động con cháu trong nhà được 12 triệu đồng, mua sắm, gói ghém được 40 phần quà đem tặng cho các cháu thiếu nhi tại Trung tâm chăm sóc trẻ em mồ côi Thủ Đức. Hay như thấy CCB Nguyễn Văn Nhiều ở  Chi hội Khu phố 3, P.11 rất khó khăn, nhà cửa dột nát mà không có tiền sửa, vậy là bà vận động người con rể được 2 triệu đồng, giúp anh Nhiều mua thêm mấy tấm tôn, vài tấm ván ép để lợp lại mái nhà, đóng lại cái vách. Nhờ vậy mà mùa mưa năm nay căn nhà anh Nhiều không còn mưa dột, gió lùa.

Còn với những chuyến đi xa hơn, cần có kinh phí lớn thì bà không chỉ huy động con cháu trong nhà mà còn miệt mài “gõ cửa” bạn bè, các mạnh thường quân. Vì  biết bà làm việc xã hội với tấm lòng vô tư, trong sáng nên nhiều người nhiệt tình ủng hộ. Nhờ vậy mà hồi tháng 6 bà đã gom góp được 40 triệu đồng,  mua 400 phần quà để tặng đồng bào nghèo ở Chiến khu Đ, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Tiếp đó là vào dịp Rằm tháng bảy âm lịch, bà đã “chạy” được 100 thùng mì ăn liền, 1 tấn gạo để ủng hộ cho chùa Phước Hòa ở P.11 phân phát cho hộ nghèo trong phường.

Chưa hết, tháng 7/2016 bà đã mở “đợt cao điểm” quyên góp con cháu, bạn bè, các nhà hảo tâm được hơn 80 triệu đồng để mua hơn 500 phần quà, 1 tấn gạo đi thăm và tặng cho đồng bào nghèo tại vùng căn cứ cũ ở chiến khu Mã Đà (cũng thuộc huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai).

Một việc làm khác cũng thật đáng quý. Đó là vào dịp Rằm Trung thu năm nay bà đã vận động kinh phí rồi mua bột, đường, đậu… về tự tay làm 700 chiếc bánh trung thu tặng các cháu học sinh trường khiếm thị ở tỉnh Đồng Tháp. Cũng trong chuyến đi này, con gái của bà còn tặng nhiều dụng cụ nhà bếp như bồn rửa chén, kệ bếp, bàn ăn, tủ đựng thức ăn bằng inox (trị giá gần 50 triệu đồng)... cho bếp ăn từ thiện của một ngôi chùa trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Khi được hỏi về cơ duyên nào mà bà luôn nhiệt tâm với các hoạt động xã hội, bà Khe cho biết, đó chỉ là những việc làm nhỏ nhoi, chẳng có gì là to tát. Bà chỉ mong đóng góp một chút công sức và cũng là cái tâm của người CCB giữa đời thường muốn được sẻ chia, động viên những người còn khó khăn có thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.

Với những việc làm thầm lặng mà đậm tính nhân văn, mới đây nữ CCB Phạm Thị Khe đã được Hội CCB Quận 11 và Thành hội CCB đề nghị Hội đồng Thi đua-Khen thưởng thành phố tuyên đương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” năm 2016.

 BỬU PHAN

 
Designed by TLO