Trang chủ Người về trận mới Gương người tốt việc tốt Một nữ CCB tiêu biểu

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Một nữ CCB tiêu biểu
Thứ sáu, 21 Tháng 10 2016 15:46

Chị là Lê Thị Nhân Chi hội trưởng Chi hội 5, Hội CCB Phường 3 quận Gò Vấp vốn là cựu chiến sĩ biệt động Sài Gòn, đã từng bị địch bắt tù đày. Sau khi đất nước hòa bình, chị được phân công về công tác tại UBND Phường 1. Năm 1984 chị được điều về công tác tại Ban Tổ chức chính quyền quận cho đến năm 1993 thì nghỉ hưu theo chế độ.

Chị Nhân đứng bên phải (hàng thứ hai)  

Về địa phương chị lại tham gia ngay công tác ở khu phố.Chị được bầu làm Phó bí thư chi bộ, sau đó là Bí thư chi bộ, Khu phố trưởng đến năm 2013. Từ năm 1993 chị tham gia công tác Hội Phụ nữ, Hội Chữ Thập đỏ của phường, và từ năm 2003 đến nay là Chi hội trưởng CCB. Với tác phong nhanh nhẹn, làm việc hết mình vì dân, vì cộng đồng, chị đã cùng bà con xây dựng khu phố văn hóa, không có tội phạm, không có tệ nạn xã hội, chị luôn được bà con nhân dân và hội viên cựu chiến binh tin tưởng yêu mến.

 Ngoài công việc chị còn tích cực làm công tác từ thiện. Hàng năm chị thường cùng với các con về quê, tổ chức thăm và tặng quà những người nghèo, gia đình chính sách còn khó khăn trị giá hàng trăm triệu đồng.

  Tháng 7/2016, chị cùng gia đình về thăm quê ở xã Tịnh Giang, huyện Tịnh Sơn, Quảng Ngãi, tặng quà cho 10 Mẹ Việt Nam Anh hùng, mỗi phần quà 1 triệu đồng; thăm tặng quà bà con dân tộc thiểu số tại xã Nghĩa Minh 100 xuất quà, 1 tấn gạo, 100 thùng mì tôm và 10 triệu tiền mặt; tặng quà cho 3 thương binh nặng ở huyện Sơn Tịnh; tặng 1.500 cuốn tập 1.000 cây viết, 100 chiếc áo cho học sinh tiểu học xã Tịnh Đông; ủng hộ 60 triệu đồng để tu bổ 200 phần mộ liệt sỹ ở xã Tịnh Giang.

Tại Gò Vấp, chị đã ủng hộ 10 triệu đồng cho bếp cháo từ thiện và Phòng khám Từ thiện của Hội CCB Phường 3; ủng hộ 10 triệu đồng để Hội Phụ nữ Phường 3 xây dựng 1 nhà tình thương. Hiện chị đang nhận nuôi đỡ đầu 3 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi năm 360 kg gạo… Chị luôn là tấm gương tiêu biểu của Hội CCB, được Hội và các cấp ủy biểu dương khen thưởng nhiều năm liền. Năm 2014, 2015 chị được Hội CCB thành phố tặng danh hiệu CSTĐ, năm 2014 được Thành ủy tặng Bằng khen tấm gương tiêu biểu “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Năm 2016 được Quận ủy tặng giấy khen về thành tích Dân Vận khéo.

Vừa qua khi gặp chị ở Hội nghị tuyên dương Dân vận khéo của quận Gò Vấp, tôi đặt vấn đề  muốn viết về tấm gương Nữ CCB tiêu biểu, chị cười và nói: “Tôi chưa xứng đáng là tấm gương tiêu biểu của CCB vì tôi biết còn nhiều CCB hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, có người còn bị thương tật nhưng các anh chị vẫn giành thời gian, tiền bạc để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình, nhất là với những đồng đội, những gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sỹ”.

Chị Nhân luôn sống khiêm tốn, giản dị, không thích nói nhiều về mình. Dù đã ngoài 70 tuổi, nhưng chị vẫn nhanh nhẹn, luôn nhiệt tình với phong trào của Hội, của khu dân cư và công tác thiện nguyện.  

 Phạm Đức Thụ

 
Designed by TLO