Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Huyện Nhà Bè HỘI CCB XÃ PHÚ XUÂN-NHÀ BÈ: Điểm sáng trong phong trào thi đua CCB gương mẫu

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB XÃ PHÚ XUÂN-NHÀ BÈ: Điểm sáng trong phong trào thi đua CCB gương mẫu
Thứ sáu, 21 Tháng 10 2016 15:43

Thuộc huyện ngoại thành TP.HCM nên hầu người dân ở xã Phú Xuân đều sống bằng nghề nông. Quanh năm chỉ một vụ mùa khi được, khi mất do nguồn nước bị nhiễm phèn, mặn nên cuộc sống bà con nói chung, các gia đình CCB nói riêng gặp không ít khó khăn.

Hội CCB, Đoàn TNCS HCM và nhà tài trợ trong lễ khởi công xây tặng nhà Nghĩa tình đồng đội.

Với bản chất, truyền thống của “Bộ đội Cụ Hồ”, các CCB đã luôn đoàn kết giúp nhau vượt qua khó khăn. Từ những chủ trương, chính sách ưu đãi cựu chiến binh của Đảng, Nhà nước như hỗ trợ vay vốn xóa đói giảm nghèo, vốn ưu đãi, vốn nội bộ của Hội… đã tạo điều kiện cho nhiều hộ CCB, không ít CCB đã vươn lên thoát nghèo có cuộc sống sung túc. Hơn nữa, với quá trình đô thị hóa và chương trình xây dựng nông thôn mới đã kéo theo đời sống người dân cũng như các CCB được nâng lên. Hiện toàn xã chỉ còn 2 hộ nghèo và 6 hộ cận nghèo (trong 2 hộ nghèo do lớn tuổi và mắc bệnh nan y). Riêng hội viên CCB không còn hộ nghèo.

Khi cuộc sống đã khấm khá các CCB xã Phú Xuân không quên trách nhiệm của mình đã được cấp ủy, chính quyền địa phương giao phó. Từ đó, Hội luôn phát huy vai trò ở địa phương như tổ chức những buổi nói chuyện truyền thống cách mạng, truyền thống địa phương (huyện/xã) cho thanh thiếu niên; rồi tuyên truyền về Luật Giao thông, Luật Phòng cháy chữa cháy; Luật Phòng chống ma túy… Tuyên truyền vận động, động viên tuổi trẻ tham gia công tác giữ gìn an ninh trật tự địa phương, phòng chống các loại tội phạm, nhất là với tội phạm ma túy, trộm cướp trên địa bàn. Đặc biệt mới đây có khoảng 40 đối tượng nam nữ thanh niên từ địa phương khác kéo đến trụ sở Công an xã Phú Xuân cố tình gây rối để quay phim chụp hình với ý đồ xấu. Nắm được thông tin, Hội CCB xã bố trí lực lượng tiếp cận số đối tượng trên. Bằng những lời nói thuyết phục, các CCB đã cảm hóa được số đối tượng này, giải thích cho họ thấy làm như vậy là sai, là vi phạm pháp luật. Hiểu ra, họ đã tự động giải tán. Việc này được Huyện ủy, Công an huyện kịp thời biểu dương và tặng Giấy khen cho Hội CCB xã. 

Những việc làm của CCB đều mang lại kết quả tốt đẹp “ích nước, lợi nhà”, được người dân đồng tình ủng hộ. Từ đó  bà con càng tin yêu vào lực lượng CCB mà cụ thể là rất ủng hộ việc mở rộng các con hẻm như hẻm 363 ở Ấp 1, hẻm 61 ở Ấp 2 và  hẻm 64 ở Ấp 4 theo tiêu chí Nông thôn mới. Hội CCB cùng các ban ngành tích cực đi vận động bà con hiến đất mở rộng hẻm.

 Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Chủ tịch Hội CCB xã Phú Xuân cho biết: “Ban đầu cũng căng lắm vì ai cũng nghĩ “tấc đất, tấc vàng” dễ gì cho không vài chục mét vuông đất, chưa kể trong đó còn có tường rào, có cây ăn quả… phải bỏ đi chẳng nhận lại được gì. Nhưng anh em CCB vẫn kiên trì vận động giải thích cái chung, cái riêng… Khi bà con hiểu ra họ cảm thấy thoải mái, vui vẻ đóng góp và họ nghĩ như mình đã làm một việc có ích cho xã hội, cho địa phương. Nhờ thế mà xã có mấy con hẻm nhỏ nay đã rộng lớn, thông thoáng…”.

Cùng với những hoạt động phong trào, Hội CCB xã còn đóng góp và vận động các nhà hảo tâm, các  đơn vị doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn ủng hộ xây tặng nhà tình nghĩa, tình thương, nhà nghĩa tình đồng đội cho đối tượng chính sách, bà con nghèo; trao tặng học bổng cho con em CCB học giỏi. Từ  năm 2012 Hội CCB Phú Xuân đã đóng góp mỗi tháng 900 ngàn đồng hỗ trợ ba gia đình chính sách còn khó khăn… Cùng với việc tham gia các phong trào ở địa phương Hội CCB  Phú Xuân luôn quan tâm đến việc xây dựng phát triển Hội. Từ đầu năm đến nay Hội đã kết nạp được 10 hội viên mới (vượt chỉ tiêu 4 hội viên), nâng tổng số hội viên toàn xã lên 183 đồng chí.

Từ những việc làm tích cực và hiệu quả, Hội CCB xã Phú Xuân đã trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua CCB gương mẫu trên địa bàn huyện Nhà Bè, được Huyện hội và Thành hội đề nghị Thành phố công nhận là “Tấm gương thầm lặng mà cao cả”.

TÙNG KHÁNH

 
Designed by TLO