Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Huyện Củ Chi Chung tay để phong trào “về đích” sớm

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Chung tay để phong trào “về đích” sớm
Thứ năm, 30 Tháng 10 2014 16:00

Đến nay, xã Tân Thông Hội, Củ Chi đã về đích 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, trong đó nhiều mô hình về chuyển dịch cơ cấu cây nông nghiệp kết hợp với chăn nuôi, làng nghề truyền thống được nhân rộng, giúp người dân tăng thu nhập từ 4-5 triệu đồng/tháng; đời sống văn hóa được nâng cao, cảnh quan môi trường được cải thiện…

Học sinh Trường tiểu học Tân Thông, xã Tân Thông Hội,
đi học trên những con đường nông thôn được tráng nhựa sạch sẽ. Ảnh: Minh Đức

Góp phần cùng địa phương xây dựng nông thôn mới, Hội CCB xã luôn gắn nhiệm vụ này với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” bằng các giải pháp cụ thể, nhất là xây dựng các công trình hạ tầng cơ bản, nâng cao đời sống hội viên và người dân.

Ông Dương Văn Bạo, Chủ tịch Hội CCB xã cho biết, đến nay, toàn xã đã có 1.280 hộ tham gia hiến đất xây dựng đường giao thông nông thôn với tổng diện tích hơn 34.000m2 thì lực lượng CCB xã hiến 1.220m2 (trị giá trên 2,2 tỷ đồng). Con số trên không chỉ thể hiện cái tâm của mỗi hội viên và gia đình mà còn khẳng định trách nhiệm của những người lính “Bộ đội Cụ Hồ” khi trở về cuộc sống đời thường.

Với mục tiêu giảm hộ nghèo, tăng hộ khá, CCB xã xem đây là nhiệm vụ trọng tâm. Hội đã tổ chức thực hiện góp vốn liên kết, giúp đỡ nhau vượt khó với phương châm dựa vào sức mình là chính, đồng thời tranh thủ sự hỗ trợ từ các nguồn vốn của nhà nước. Từ cách làm này đã có nhiều tấm gương vượt khó thoát nghèo và từng bước đi lên như các CCB Lê Xuân Thủy, Nguyễn Văn Sang, Lê Văn Tăng, Bùi Văn Anh, Nguyễn Phước Danh… Qua 5 năm thực hiện, dù còn nhiều khó khăn nhưng cho thấy đây là phương pháp hiệu quả, góp phần thiết thực nâng cao đời sống cho hội viên. Ngoài ra, Hội CCB xã cũng thường xuyên thăm hỏi, chăm lo cho hội viên khi ốm đau, thực hiện công tác nghĩa tình, cấp học bổng cho con hội viên CCB nghèo hiếu học. Các hoạt động trên đã gắn bó hội viên với hội, khơi dậy tình yêu thương đồng chí đồng đội không chỉ trong chiến tranh mà cả khi đã về với cuộc sống đời thường.

Những năm gần đây, xã Tân Thông Hội phát triển khá nhanh, dân nhập cư đông, tình hình an ninh trật tự có nhiều diễn biến phức tạp. Hội CCB xã đã đề xuất với đảng ủy, ủy ban thành lập “Tổ an ninh tình nguyện” phối hợp cùng công an tham gia bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn. Thời gian qua các thành viên “Tổ an ninh tình nguyện” đã cung cấp 41 tin có giá trị cho cơ quan chức năng, tham gia bắt giữ 51 đối tượng buôn bán, nghiện hút ma túy, phối hợp cùng công an bắt giữ 52 đối tượng trộm cắp… Với những thành tích trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, nhiều lần tổ đã được Hội CCB huyện và xã khen thưởng.

Những kết quả đạt được của xã Tân Thông Hội cho thấy, việc chỉ đạo triển khai mô hình xây dựng nông thôn mới là chủ trương đúng đắn, kịp thời của Trung ương, Đảng bộ và chính quyền địa phương. Kết quả đạt được có sự đóng góp tích cực của Hội CCB xã với vai trò nòng cốt. Qua đó, tăng lòng tin của nhân dân và hội viên đối với Hội CCB các cấp.

NGỌC TOÀN

 

 

 
Designed by TLO