Trang chủ Quỹ Hỗ Trợ CCB Nghèo Niềm vui nhận học bổng “Chúng em sẽ giỏi”

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Niềm vui nhận học bổng “Chúng em sẽ giỏi”
Thứ tư, 21 Tháng 9 2016 14:58

Nhân dịp năm học mới 2016 - 2017, nhiều con em CCB vượt khó vươn lên của TP.HCM lại được nhận học bổng “Chúng em sẽ giỏi”. Đây là đợt trao học bổng lần thứ 6 của Qũy hỗ trợ CCB nghèo TP. Lần trao này Qũy được Công ty Cổ phần Đồng Tâm tài trợ 283 suất học bổng với tổng số tiền 530 triệu đồng (109 suất cho học sinh tiểu học và THCS (1 triệu đồng/ suất); 84 suất cho học sinh THPT và sinh viên cao đẳng, đại học, mỗi suất 2 triệu đồng).

Tổng giám đốc Công ty Đồng Tâm với các con em CCB được nhận học bổng

Trong đợt trao học bổng lần thứ 6 này, con em CCB 24 quận huyện của TP được nhận 193 suất, con em CCB huyện Cần Giuộc tỉnh Long An nhận 90 suất.

Phó ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Lê Trọng Hiếu và Chủ tịch Hội CCB TP Nguyễn Văn Chương trao Bằng khen cho đại diện nhà tài trợ

Trong 6 năm thực hiện trao học bổng, rất nhiều con em CCB có hoàn cảnh khó khăn đã không ngừng vượt khó vươn lên. Nhiều em đã trúng tuyển các kỳ thi đại học, cao đẳng. Tiêu biểu cho tinh thần vượt khó vươn lên là các em: Trần Quang Minh (181/32 Phan Đăng Lưu, Q.Phú Nhuận), mẹ mất, gia cảnh khó khăn, 6 năm liền được nhận học bổng em luôn vươn lên học tốt, năm nay thi đậu vào Khoa Vật liệu Xây dựng Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM; em Nguyễn Ngọc Hải Âu (Quận 2) thi đậu vào Trường Đại học Công Nghệ Thông Tin (Đại học Quốc gia TP.HCM), hiện đang là sinh viên năm thứ 3; các em Đặng Gia Nghi (Quận 3); Nguyễn Phạm Minh Thắng, Dương Năm Tín (Quận 1); Trần Ngọc Bích Hằng (Quận 8) và nhiều em khác đang theo học vững vàng tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố. Qua theo dõi, thống kê của Qũy, rất nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong 6 năm qua được nhận học bổng đã nỗ lực vươn lên có được lực học khá và giỏi. Nhiều em đã ra trường và có được việc làm. Riêng em Vũ Minh Hùng ở phường Cát Lái Quận 2, khi sinh ra không có tay, được nhận học bổng 6 năm liền, nay đang là học sinh lớp 10; em luôn mơ ước lớn lên sẽ đủ khả năng sống tự lập, có ích cho đời.

Trần Quang Minh (Phú Nhuận) sinh viên Đại học Bách Khoa TP.Hồ Chí Minh

Vũ Minh Hùng (Quận 2), khi sinh ra em không có tay, hiện là học sinh lớp 10

Sáu năm liền tổ chức trao học bổng “Chúng em sẽ giỏi”, Qũy hỗ trợ CCB nghèo TP luôn được các công ty Cổ phần Đồng Tâm, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Khiên Long và nhiều nhà hảo tâm đồng hành, hỗ trợ. Tại buổi trao học bổng lần thứ 6, các nhà tài trợ, tổ chức, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy và UB MTTQ cùng các sở ngành của TP.HCM đều nói đến niềm vui khi được chứng kiến lễ trao học bổng “Chúng em sẽ giỏi”. Với các em học sinh, sinh viên niềm vui thể hiện rất rõ khi nhận học bổng được trao từ tay các vị lãnh đạo Thành hội và nhà tài trợ... Qũy đã góp phần thổi bùng ngọn lửa vượt khó vươn lên cùng niềm tin vào cuộc sống trong các em.

LÂM XUÂN

 
Designed by TLO