Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 11 Vào Đảng ở tuổi 58

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Vào Đảng ở tuổi 58
Thứ ba, 13 Tháng 9 2016 15:53

“Phút giây hạnh phúc này tôi đã chờ đợi gần 40 năm”. Đó là chia sẻ của Phó chủ tịch Hội CCB Phường 12, Quận 11 Nguyễn Văn Thanh tại lễ kết nạp Đảng (cho ông Thanh) được tổ chức hồi đầu tháng 8/2016.

CCB Nguyễn Văn Thanh (thứ hai bên phải) tặng quà cho CCB Nguyễn Văn Trường ở Cần Đước - Long An
trong Lễ bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội

Chuyện về lý lịch “man khai”

Như để lý giải về sự vào Đảng muộn màng ở tuổi 58 của mình, ông Thanh kể lại câu chuyện cách đây gần 40 năm với những khúc quanh đeo đuổi gần hết cả quãng đời tuổi trẻ.

 “Tôi sinh năm 1958 tại Sài Gòn, là lớp thanh niên ưu tú được tuyển chọn nhập ngũ cuối năm 1976 (đợt NVQS đầu tiên sau 30/4/1975). Sau đó tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam, làm nhiệm vụ giúp bạn Campuchia từ tháng 8/1978 đến 12/1979 với cương vị đài trưởng 15 oát. Sau khi giải phóng Campuchia, chiến tranh lại nổ ra ở biên giới phía Bắc, đơn vị của tôi được điều ra sẵn sàng chống quân bành trướng xâm lược …”.

Suốt 5 năm tại ngũ, Thanh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và anh cũng luôn ước mơ là được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Cấp ủy của đơn vị khi đó rất quan tâm, đã khẩn trương tiến hành các bước để phát triển Đảng cho Thanh. Thế nhưng, qua xác minh lý lịch và kết luận của cấp ủy địa phương, Thanh không đủ điều kiện để được xét kết nạp!

Số là, trước khi gia đình di cư vào Nam năm 1954, phần quê quán được bố kể lại là ở Hà Nam Ninh gì đó, nên cũng khai như vậy. Do vậy, khi đơn vị xác minh, thì mới biết quê gốc của bố ở tận Hải Phòng. “Cho nên, tôi bị nhận xét là không trung thực trong kê khai lý lịch. Tôi đâu ngờ sự nhầm lẫn ấy không chỉ hệ lụy đến việc kết nạp mà còn kết thúc luôn nguyện vọng phục vụ quân đội lâu dài” - ông Thanh bồi hồi nhớ lại trong nuối tiếc.

CCB Nguyễn Văn Thanh tại Lễ kết nạp đảng viên ngày 8/8/2016

Môi trường thử thách mới              

Xuất ngũ trở về khi tuổi đời còn trẻ, ông Thanh rất tích cực tham gia công tác địa phương, không nề hà bất cứ công việc gì ở khu phố, từ tham gia đội phòng cháy chữa cháy, dân phòng cho đến tổ trưởng dân phố. Tháng 4/2005, ông tham gia Hội CCB và được bầu làm chi hội trưởng CCB Khu phố 1.

Ông Văn Thành Nam, nguyên Chủ tịch Hội CCB Phường 12, Quận 11 cho biết: “Sau nhiều năm cùng sinh hoạt tại Hội CCB phường, chúng tôi rất hợp ý nhau nên việc triển khai các phong trào của Hội khá thuận lợi. Và điều đáng trân trọng là Thanh lúc nào cũng nỗ lực phấn đấu để đạt được “ước mơ cháy bỏng” trở thành đảng viên”.

Cũng theo ông Nam, đối với các nhiệm vụ của hội, ông Thanh không chỉ phấn đấu hoàn thành tốt công việc được giao mà còn thể hiện bản lĩnh vững vàng trong đấu tranh chống tiêu cực (trong đó có việc lãnh đạo phường không trung thực khi quyết toán kinh phí nghiệp vụ CCB). Dẫu biết rằng “đấu tranh, tránh đâu?” nhưng ông Thanh không hề thay đổi cách sống. Đã có những lời bóng gió: “Phấn đấu vào Đảng mà đụng chạm đến lãnh đạo thì làm sao “có cửa”!”; hoặc “Dừng lại đi là vừa”, “Kỳ này dám chắc ông Thanh về đuổi gà cho vợ” ...

Những lúc như thế ông Thanh cũng cảm thấy nao lòng, nhưng rồi tự hỏi, “Sao tại chiến trường gian khổ, ác liệt mà mình đã không chùn bước. Nay ở hậu phương  nơi mình đang sống, luôn có các đảng viên lão thành ủng hộ, động viên, mà lại hèn vậy?”… Nghĩ thế, ông lại tiếp tục “chiến đấu” mặc cho lời bóng gió, dèm pha và những lời đe dọa, khống chế của các “đối tượng”. Thế rồi, công lý luôn đứng về phía lẽ phải, việc gì đến đã đến, những cá nhân ấy phải ra đi.

 Ông Nam còn chia sẻ: Khi ông Thanh nhận nhiệm vụ Phó chủ tịch Hội CCB phường, công việc khá nhiều. Nhìn ông “vật lộn” với máy vi tính trông thật tội nghiệp! Thế nhưng với quyết tâm vừa học vừa làm, đến nay ông đã thành thạo vi tính văn phòng, lưu giữ các số liệu, quản lý hồ sơ hội viên chính xác, nhờ vậy các báo cáo nộp về trên đều đảm bảo chất lượng và thời gian, khi cần là có ngay số liệu… Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để tôi “tâm phục khẩu phục”.

Trao đổi với phóng viên Báo CCB TP, đồng chí Vũ Tiến Đông, Chủ tịch Hội CCB Quận 11 cho biết thêm: Từ năm 2012 đến nay, đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó chủ tịch Hội CCB Phường 12 liên tục được bình chọn là cá nhân xuất sắc, được UBND Quận 11 nhiều lần tặng giấy khen. Công an TP và Hội CCB TP cũng đã tặng bằng khen cho đồng chí Thanh về thành tích trong phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc, tuyên truyền ATGT và công tác ủy thác vay vốn Ngân hàng CSXH. Đặc biệt đồng chí còn có 2 lần được UBND quận và Thành hội khen thưởng gương điển hình “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Với quá trình phấn đấu liên tục, CCB Nguyễn Văn Thanh đã được Đảng bộ Phường 12 xét kết nạp Đảng vào cuối tháng 8 vừa qua. Việc CCB Nguyễn Văn Thanh được kết nạp Đảng không chỉ là vinh dự của bản thân mà còn là niềm tự hào cho các CCB Quận 11 bởi sự kiên trì suốt chặng đường 40 năm phấn đấu của ông.

 HUY VĨNH

 
Designed by TLO