Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Huyện Cần Giờ Giúp hội viên vượt nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Giúp hội viên vượt nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng
Thứ ba, 28 Tháng 10 2014 14:59

Hội CCB huyện Cần Giờ vừa tổng kết 5 năm phong trào thi đua “CCB gương mẫu”. Theo chủ tịch Huyện hội Lê Minh Quốc, thời gian qua nhờ bám sát nội dung thi đua yêu nước của địa phương và các tiêu chí phong trào thi đua “CCB gương mẫu” nên các hoạt động của Hội CCB Cần Giờ được đẩy mạnh, đạt kết quả khá toàn diện.

CCB xã Lý Nhơn thu hoạch muối

Huyện hội đã rất chú trọng vận động hội viên tham gia công tác địa phương, đạt tỷ lệ trên 40%, góp phần có hiệu quả trong nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ. Cần Giờ là một huyện nghèo, nên vấn đề chăm lo đời sống hội viên là một trong các nhiệm vụ quan trọng. Các cơ sở hội đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại với hội viên khó khăn, qua đó tư vấn, mở lớp dạy nghề, giúp đỡ về kỹ thuật, hỗ trợ vay vốn ưu đãi, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, cách làm dịch vụ… giúp hội viên vượt nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Việc tham gia các phong trào ở địa phương, các hoạt động xã hội cũng được hội cơ sở và hội viên tham gia có hiệu quả, nhất là phong trào hiến đất mở đường, xây dựng trường trạm. Riêng tại xã Lý Nhơn có 13 gia đình hội viên hiến trên 4.000 m2 đất, tương đương 2,8 tỷ đồng. Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả trong phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ”, Huyện hội đã ký kết liên tịch và phối hợp với Công an triển khai nhiều mô hình tự quản, góp phần cùng với ban ngành, các cơ quan chức năng giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Những hội cơ sở làm tốt phong trào này là các xã: An Thới Đông, Lý Nhơn, Tam Thôn Hiệp và thị trấn Cần Thạnh.

Tổng kết phong trào thi đua 5 năm CCB gương mẫu (2009-2014), Huyện hội Cần Giờ đã có 7 tập thể và 5 cá nhân được Trung ương hội và UBND TP.HCM tặng bằng khen.

SƠN TÂY

 

 

 

 

 

 
Designed by TLO