Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 11 CCB NGUYỄN VĂN SAO: Phát huy hiệu quả nguồn vốn từ Ngân hàng CSXH

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CCB NGUYỄN VĂN SAO: Phát huy hiệu quả nguồn vốn từ Ngân hàng CSXH
Chủ nhật, 14 Tháng 8 2016 13:26

Năm 1983, CCB Nguyễn Văn Sao (sinh năm 1960) sau khi xuất ngũ đã rời quê hương Tam Quan, tỉnh  Bình Định vào TP.HCM lập nghiệp. Anh Sao hiện ở số 106I/80 Lạc Long Quân P.13, Q.11. Hồi ấy, hành trang mang theo vào Nam của anh chỉ có bộ đồ nghề đánh véc ni đồ gỗ. Sau hai năm sống với nghề này anh thấy khó vươn lên được, nên bỏ nghề đánh vẹc ni, xin vào làm công cho một cơ sở sản xuất đồ nhựa để vừa học nghề vừa kiếm tiền phụ vợ lo cho gia đình. Vợ anh là công nhân viên nhà nước nên đồng lương cũng eo hẹp.

CCB Nguyễn Văn Sao bên máy ép nhựa thủy lực

Sau khi học được nghề, năm 1995 anh dành dụm được một ít vốn đã mua một máy ép nhựa thủ công về nhà tự sản xuất các mặt hàng nút đế nhựa gắn ở chân bàn ghế bằng inox. Do tìm hiểu kỹ thị trường nên sản phẩm của anh nhanh chóng được bạn hàng chấp nhận và cơ sở của anh ngày càng làm ăn thuận lợi. Sau mấy năm sản xuất thủ công, hàng làm ra không đủ đáp ứng thị trường, anh gom góp vốn liếng và vay mượn thêm bạn bè để mua máy ép thủy lực rồi dời cơ sở về số 325/17 đường Lê Văn Quới quận Bình Tân.

 Thông thường việc mua bán nhỏ lẻ hiện nay các tiểu thương thường dựa trên chữ tín là chính (giao hàng trước, bán xong rồi mới trả tiền) nên các cơ sở sản xuất phải có nguồn vốn đủ lớn để mua nguyên liệu. Trước đây khi cần vốn anh phải vay mượn bạn bè, nhưng cũng rất nhiêu khê, phiền toái. Từ khi có sự giới thiệu, hỗ trợ của Hội CCB phường, anh tiếp cận được nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) thì công việc làm ăn của anh được thuận lợi hơn. Từ một máy sản xuất thủ công đến nay cơ sở của anh đã có 7 máy ép thủy lực, giải quyết việc làm cho 7 lao động, thu nhập bình quân 6 triệu đồng người/tháng.

Anh Sao cho biết: “Làm ăn thời buổi bây giờ hàng gì cũng vậy, đều giao hàng trước lấy tiền sau, mà cơ sở của mình nhỏ vốn nên càng khó. Khi trước nếu cần mua nguyên liệu phải chạy đôn chạy đáo vay mượn nhờ bạn bè là chính, nhưng làm ăn không lẽ cứ như vậy hoài. Từ khi có nguồn vốn của Ngân hàng CSXH cho CCB vay tôi rất mừng vì lãi suất thấp, mà mình mượn để làm ăn đàng hoàng nên cũng chẳng khó khăn gì. Hiện nay tôi thường xuyên vay vốn Ngân hàng CSXH và luôn thanh toán đầy đủ mỗi khi đáo hạn. Nhờ nguồn vốn này mà tôi mới có điều kiện để phát triển cơ sở như hôm nay…”.

Bài, ảnh: Bá Sơn

 
Designed by TLO