Trang chủ Người về trận mới Gương người tốt việc tốt Chuyện đời thường của lính cựu

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Chuyện đời thường của lính cựu
Thứ tư, 20 Tháng 4 2016 14:22

Vừa qua tôi có dịp ra Khánh Hòa đã tìm về thăm những người bạn cũ từng chiến đấu tại chiến trường miền Đông Nam Bộ. Trong bữa cơm thân mật, tôi may mắm được làm quen với hai CCB vốn là lính Hải quân và Không quân (vì tôi là lính bộ binh). Hỏi ra mới biết hai anh bạn mới quen là Thượng tá Hải quân Trần Đình và Thượng tá Không quân Bùi Văn Đào, đang cùng nhau góp vốn nuôi tôm thẻ chân trắng ở Bãi Dài xã Cam Đức huyện Cam Ranh.

Hai CCB Đình (trái) và Đào đang thả tôm giống

Khi ra thăm vuông tôm, tôi hỏi cắc cớ: “Hai ông đều thượng tá cả, vậy khi làm ăn chung thì ai chỉ huy?”. Cả hai cùng cười: “Ai cũng là chỉ huy cả, vì khi đã trở về đời thường thì cùng là người Cựu chiến binh, cùng có trách nhiệm với gia đình và quê hương”.

Tôi gật đầu và đồng ý cả hai tay bởi các anh thật lòng chia sẻ: Với gia đình thì chúng tôi phải tập trung làm kinh tế, để lo cuộc sống no ấm cho vợ con, còn với quê hương, đoàn thể thì mình phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ, mà trước mắt với tư cách là một hội viên CCB phải đầu tàu gương mẫu, xứng đáng với niềm tin của chính quyền địa phương.

Đúng là những người lính Cụ Hồ khi còn tại ngũ hay khi đã trở về đời thường họ đều thế!

VŨ CHI BÍCH

 
Designed by TLO