Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Huyện Cần Giờ HỘI CCB HUYỆN CẦN GIỜ: Chăm lo nâng cao đời sống hội viên

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB HUYỆN CẦN GIỜ: Chăm lo nâng cao đời sống hội viên
Thứ tư, 13 Tháng 4 2016 10:30

Theo báo cáo tổng hợp công tác hoạt động quý 1/2016 của Thường trực Hội CCB huyện Cần Giờ, đến nay số hộ hội viên nghèo của huyện vẫn còn chiếm tỷ lệ khá cao. Trong tổng số 423 hội viên CCB của Cần Giờ có 35 hộ nghèo (tỷ lệ 8,8%) và 20 hộ cận nghèo (tỷ lệ 5,5%).

Để giúp các hội viên nghèo có điều kiện vươn lên, Hội CCB các xã đã tổ chức và quản lý 15 tổ tiết kiệm vay vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội  với số dư trên 11 tỷ đồng; vận động vốn nội bộ cho 42 hội viên vay không lãi với tổng số tiền trên 180 triệu để đầu tư vào sản xuất kinh doanh.

Đại diện Hội CCB huyện Cần Giờ (giữa) nhận bằng khen của Thành hội về công tác vay vốn NH CSXH - Ảnh: BÁ SƠN

Với phong trào nuôi heo đất tiết kiệm, Hội CCB các xã Lý Nhơn, Long Hòa, Tam Thôn Hiệp đã tiết kiệm được trên 103 triệu đồng cho hội viên vay không lãi để có vốn làm ăn và thăm hỏi tặng quà các hội viên khi ốm đau, bệnh tật. Thực hiện Thông tri số 41-HU của Huyện ủy về tham gia đóng góp xây dựng quỹ giúp hội viên CCB nghèo và gia đình chính sách khó khăn, các hội cơ sở đã tích cực hưởng ứng. Chỉ tính riêng cơ quan Hội CCB huyện từ đầu năm 2015 đến nay đã đóng góp được hơn 3 triệu đồng để xây dựng quỹ. Bằng số quỹ hiện có và vận động các CCB làm kinh tế giỏi ủng hộ, trong năm 2015 Hội CCB Cần Giờ đã tổ chức xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa, tình thương và sửa chữa chống dột 2 căn (cho 2 hội viên là thương binh khó khăn về nhà ở) với tổng số tiền trên 370 triệu đồng. Cùng với việc tạo điều kiện về vốn, về nhà ở, BCH các hội cơ sở còn quan tâm tìm và giới thiệu cho hàng trăm CCB và con em gia đình các hội viên có việc làm và thu nhập ổn định.

Bên cạnh việc phấn đấu giảm hộ nghèo tăng hộ khá, Hội CCB các xã và thị trấn luôn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động, các nội dung chỉ tiêu của phong trào thi đua yêu nước tại địa phương; tích cực tham gia thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới và thị trấn đảm bảo văn minh đô thị. Qua kiểm tra của trên hiện nay cơ bản các xã của huyện Cần Giờ đã đạt chuẩn nông thôn mới.

Là huyện có tiềm năng về du lịch sinh thái, hàng năm Cần Giờ thu hút một lượng khách không nhỏ của thành phố và các tỉnh lân cận cũng như trên địa bàn cả nước về thăm quan nghỉ dưỡng. Vì vậy công tác đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn, đảm bảo an toàn cho khách du lịch là một nhiệm vụ quan trọng luôn được đặt lên vị trí hàng đầu cho Đảng bộ, nhân dân Cần Giờ. Để làm tốt công tác trên, lực lượng CCB của huyện đã làm tốt nhiệm vụ góp phần với các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, trấn áp giải tán những tụ điểm cờ bạc, ma túy, mại dâm đảm bảo an ninh trên địa bàn huyện. Năm 2015 và những tháng đầu của năm 2016, lực lượng CCB của huyện đã phát hiện và thông báo kịp thời cho công an giải quyết nhiều vụ việc ngay từ bước ban đầu nên không để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng trên địa bàn…

LẠI GIANG

 
Designed by TLO