Trang chủ Người về trận mới Gương người tốt việc tốt Nữ CCB nặng lòng với công tác xã hội

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Nữ CCB nặng lòng với công tác xã hội
Thứ hai, 20 Tháng 10 2014 14:06

Nữ CCB Lý Thị Tiếp hiện ở phường Phước Long A, Quận 9 lâu nay được nhiều người biết đến là một người nhiệt tình với công tác xã hội, từ thiện.

Bà Tiếp trao học bổng cho con em CCB và con bộ đội Trường Sa.

Tuy tuổi đã cao, nhưng bà Tiếp vẫn dành nhiều thời gian tham gia hoạt động của Hội Tương tế Bến Tre tại Bình Dương. Nhà thì ở Quận 9, TP.HCM, hàng ngày cứ 5 giờ rưỡi là bà Tiếp đón 2 tuyến xe buýt để lên Bình Dương làm việc. Hội Tương tế tỉnh Bến Tre tại Bình Dương hình thành năm 2006. Phần lớn những hoạt động của hội là giúp đỡ các cựu chiến binh và con em của họ. Hội cũng đã thành lập hai quỹ học bổng Nguyễn Thị Định và Lê Thị Mẩn. Bà Tiếp vừa là nhà hảo tâm vừa là người vận động để duy trì hoạt động các quỹ học bổng này. Riêng Quỹ học bổng Lê Thị Mẩn thường dành cho sinh viên đang theo học tại các trường từ trung cấp đến đại học ở TP. Hồ Chí Minh. Đối tượng được nhận là các sinh viên, học sinh bị nhiễm chất độc da cam, mồ côi, hoàn cảnh khó khăn quê Bến Tre. Riêng gia đình bà Tiếp mỗi năm vừa vận động vừa tài trợ khoảng 45- 50 triệu đồng.

Trong suốt 3 tháng hè này, bà Tiếp liên tục có những chuyến đi về như con thoi giữa TP.HCM, Bình Dương với các huyện tại tỉnh Bến Tre để trao những suất học bổng nghĩa tình ở quê hương, nơi mà bà từng nhập ngũ hồi năm 1968 (tại một đơn vị quân báo của tỉnh). Sau giải phóng, năm 1976 bà làm Phó chủ tịch Hội  Liên hiệp Phụ nữ huyện Thạnh Phú rồi Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy (năm 1983) cho đến khi nghỉ hưu (năm 1993).

Bà chỉ có một người con. Chồng bà hi sinh lúc con mới được 6 tháng tuổi; nhưng người phụ nữ, người mẹ đó vẫn luôn chu toàn việc nước việc nhà. Bà tâm sự, bà làm việc thiện không ngoài mục đích nào khác là muốn đền đáp công ơn với quê hương đã nuôi nấng đùm bọc và vì nghĩa tình đồng đội đồng chí một thời khói lửa. Ngoài các quỹ học bổng cho con em địa phương, Hội Tương tế Bến Tre ở Bình Dương còn thường xuyên tổ chức các chương trình khám bệnh, thăm nuôi thương bệnh binh, xây nhà tình nghĩa…

NGUYỄN THỊ NGUYỆT

 

 
Designed by TLO