Trang chủ Người về trận mới Cựu chiến binh làm kinh tế TạI HộI NGHị BCH HIệP HộI DOANH NHÂN CCB VN LầN THứ TƯ Tâm, tài và những tấm lòng nhân ái

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

TạI HộI NGHị BCH HIệP HộI DOANH NHÂN CCB VN LầN THứ TƯ Tâm, tài và những tấm lòng nhân ái
Thứ ba, 05 Tháng 4 2016 09:55

   Ngày 20/3/2016, tại Cty CP Thương mại và Du lịch Quốc tế (TP Nha Trang, Khánh Hòa), Ban Chấp hành (BCH) Hiệp hội Doanh nhân CCB VN tổ chức Hội nghị BCH lần thứ tư, khóa I, nhiệm kỳ 2013 - 2018. Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2015, nêu phương hướng hoạt động năm 2016; Kiện toàn nhân sự BCH, Ban Thường vụ và các cơ quan Hiệp hội; Thống nhất về công tác Thi đua - khen thưởng và báo cáo công tác kiểm tra tài chính năm 2015…

Đ/C Lê Thanh Quang-UVTƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy Khánh Hòa và Chủ tịch Hội CCB Khánh Hòa cảm ơn nghĩa cử của CCB Nguyễn Thị Bảo Hiền đối với Khánh Hòa.

Những dấu ấn tốt đẹp

Đã đi quá nửa hành trình trong nhiệm kỳ đầu tiên, Hiệp hội Doanh nhân CCB VN đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trong nền kinh tế - xã hội nước nhà.

Dưới mái nhà chung Hiệp hội Doanh nhân CCB VN, các doanh nhân CCB tạo được “sân chơi” của những người đã qua lửa khói chiến tranh, sống hết mình và nặng tình đồng chí, đồng đội, đồng nghiệp. Qua mỗi năm, sự gắn kết của các doanh nhân CCB lại phát triển ở tầm mức mới, sâu rộng hơn, tốt đẹp hơn, cùng nhau làm giàu và xóa đói nghèo; cùng chia sẻ kinh nghiệm sản xuất kinh doanh; hỗ trợ nhau về giống, vốn, công nghệ, thị trường và quảng bá sản phẩm...

Chủ tịch Hiệp hội tặng tranh lưu niệm UBND tỉnh Khánh Hòa.

Đảng, Nhà nước và nhân dân vui mừng khi thấy những doanh nhân CCB - trong đó nhiều người là thương binh - lẽ ra chỉ nghỉ ngơi và được hưởng sự chăm sóc ưu đãi của xã hội, nhưng trên thương trường các anh chị vẫn hăng hái, tiên phong, tiến bước vững chắc. Trên chiến trường năm xưa nhiều CCB đã đổ máu hoặc để lại một phần thân thể trên chiến trường. Hôm nay bằng nghị lực, tài năng và trí tuệ, các anh, các chị đã tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, cạnh tranh thắng lợi trên thương trường. Nhiều người đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động, được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Điều đáng tự hào là trong những năm kinh tế suy thoái, cả nước có hàng chục nghìn doanh nghiệp ngừng sản xuất kinh doanh, phá sản, nhưng các thành viên của Hiệp hội DN CCB VN đều ổn định và tiến bước vững chắc.

CCB Ngô Văn Lực thay mặt CLB CCB-CQN làm kinh tế TPHCM trao nhà tình nghĩa.

Còn nhớ, ngay trong Đại hội thành lập Hiệp hội, Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm đã thay mặt Hiệp hội trao tặng 300 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Từ đó hoạt động tình nghĩa, từ thiện xã hội được triển khai sâu rộng trong các doanh nhân, doanh nghiệp.

Dẫn đầu phong trào là gia đình Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm. Năm 2015, Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành do CCB Lê Văn

Kiểm làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, đã tham gia rất nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng. Hàng năm, Cty của anh phối hợp với Công ty CP Phân bón Bình Điền và các cơ quan, đơn vị khác tổ chức giải Golf gây Quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường”, giúp các tân sinh viên hoàn cảnh khó khăn. Năm 2015 có 5,468 tỷ đồng hỗ trợ quỹ này.

Bằng mối quan hệ với Hoàng tử William cùng gia đình Hoàng gia Anh, Công ty Golf Long Thành đã đăng cai tổ chức thành công giải golf trên lưng ngựa tại sân golf Long Thành, Đồng Nai vào tháng 3 - 2015. Hiệp hội DN CCB được hưởng một phần tài chính là 800 triệu đồng. Số tiền này đã dùng vào việc xây 11 căn nhà tình nghĩa cho các CCB nghèo. Nhân đó, gia đình đồng chí Lê Văn Kiểm hỗ trợ trao thêm 10 căn nhà tình nghĩa nữa.

Cuối tháng 7/2015, tỉnh Quảng Ninh bị thiệt hại nặng nề do mưa lớn kéo dài. Trước tình hình đó, doanh nhân Đào Hồng Tuyển - Phó Chủ tịch Hiệp hội - đã dành 2 tỉ đồng ủng hộ người dân bị thiệt hại bởi mưa lũ và đã mở cửa khu du lịch Tuần Châu đón đồng bào bị lũ lụt tránh bão.

Công ty Cổ phần Him Lam và Ngân hàng Liên Việt, do CCB Dương Công Minh - Phó Chủ tịch Hiệp hội, làm Chủ tịch HĐQT - liên tục nhiều năm xây tặng trường học cho các địa phương trên cả nước, với số kinh phí rất lớn, tạo uy tín cao về công tác từ thiện xã hội.

Câu lạc bộ CCB - CQN làm kinh tế thuộc Hội CCB TP.HCM có nhiều hoạt động thiết thực giúp CCB nghèo, CCB có hoàn cảnh khó khăn và các hoạt động từ thiện xã hội. Câu lạc bộ đã tạo việc làm cho hơn 2.000 lao động; ủng hộ xây 34 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà Nghĩa tình đồng đội và tặng 15 con bò cho hộ CCB nghèo, CCB người dân tộc thiểu số khó khăn. Các hội viên đóng góp 200 triệu đồng để trồng cây xanh trên 200 km đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Có doanh nhân đã trích một tỷ đồng từ nguồn quỹ phúc lợi của công ty để giúp Hội CCB 5 huyện ngoại thành mượn không tính lãi trong 2 năm và giúp CCB nghèo phát triển kinh tế gia đình. CLB còn tặng Hội CCB tỉnh Quảng Trị 200 triệu đồng để làm quỹ; tặng Hội CCB Việt Nam 100 triệu đồng để giúp CCB nghèo ...

Cũng trong năm 2015, Hội Doanh nhân CCB Nghệ An giải quyết việc làm cho hơn 6.000 người lao động; vận động ủng hộ từ thiện 4,1 tỷ đồng.

Hiệp hội Doanh nhân CCB Quảng Ninh quyên góp được gần 8 tỷ đồng để hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội; tặng 7 nhà Tình nghĩa với số tiền 500 triệu đồng và hàng tỷ đồng cho các Qũy Đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội...

 Hội Doanh nhân CCB TP. Hà Nội đóng góp 3,85 tỷ đồng làm từ thiện xã hội và xây tặng 11 nhà Tình nghĩa cho các đối tượng chính sách.

Hiệp hội DN Thương bệnh binh - CCB Hải Phòng huy động trên 2,5 tỷ đồng để hỗ trợ, tặng quà các CCB nghèo, gia đình chính sách và xây tặng 5 nhà Tình nghĩa.

Hội Doanh nhân CCB tỉnh Ninh Bình xây tặng 13 nhà Tình nghĩa, ủng hộ các quỹ từ thiện, xây dựng một số công trình nông thôn mới, trị giá 3,4 tỉ đồng.

Doanh nhân CCB của Hiệp hội ở nhiều tỉnh, thành phố duy trì tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và an sinh, từ thiện xã hội.

Nghĩa tình đọng lại từ đêm giao lưu

Đ/c Nguyễn Xuân Thùy bàn giao tổ chức đăng cai Hội nghị BCH Hiệp hội DN CCB VN lần thứ 5 cho đại diện Cụm 5

Mỗi kỳ hội nghị Ban Chấp hành là dịp các doanh nhân tặng nhà Tình nghĩa cho địa phương. Tại Hội nghị BCH lần thứ 2 (tại Ninh Bình) các doanh nhân đã  tặng 10 căn nhà Tình nghĩa cho các gia đình chính sách ở địa phương. Riêng gia đình đồng chí Lê Văn Kiểm tặng 4 căn nhà. Doanh nhân CCB Nguyễn Thị Bảo Hiền (Hà Nội) ủng hộ “Quỹ Tình nghĩa Doanh nhân CCB Việt Nam” 300 triệu đồng và 100 triệu đồng cho Quỹ “Vì biển đảo thân yêu”. Tại Hội nghị BCH lần thứ 3 (tại Quảng Ninh), Hiệp hội tặng 11 căn nhà Tình nghĩa cho các gia đình CCB nghèo. Riêng CCB Lê Văn Kiểm tặng 2 căn.

Hội nghị nhất trí với kết luận Hội nghị của Chủ tịch Hiệp hội.

Hội nghị lần thứ 4 (tháng 3/2016) tổ chức tại Công ty cổ phần TM & DL Quốc tế, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa lại nở rộ những thấm lòng nhân ái.

Các doanh nhân CCB đã đăng ký trao 22 căn nhà Tình nghĩa cho CCB và người nghèo tỉnh Khánh Hòa. Trong đó CCB  Đào Hồng Tuyển tặng 6 căn nhà, mỗi căn 60 triệu đồng. Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm – Chủ tịch Hiệp hội, thay mặt con gái là bà Lê Nữ Thùy Dương (Tổng giám đốc Công ty TNHH KN Cam Ranh) tặng 6 căn nhà. CCB Nguyễn Thị Bảo Hiền (Hà Nội) và CCB Hà Văn Hải (Khánh Hòa), mỗi người tặng 2 căn nhà. Ông Trương Mạnh Hòe và đại diện Hội Doanh nhân CCB các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thái Bình và CLB CCB – cựu quân nhân TP HCM mỗi nơi tặng 1 căn nhà.

Đ/c Trung tướng Nguyễn Văn Đạo-Phó Chủ tịch Hội CCB VN phát biểu tại hội nghị

Các Doanh nhân CCB Hiệp hội còn đóng góp 2 tỷ 060 triệu đồng vào Quỹ Vì Trường Sa của Khánh Hòa. Trong đó CCB Đào Hồng Tuyển và bà Lê Nữ Thùy Dương, mỗi người hỗ trợ  một tỷ đồng.

Ông  Nguyễn Đình Lung – Hội viên danh dự của Hiệp hội tặng một căn nhà tình nghĩa trị giá 60 triệu đồng cho gia đình thương binh, CCB Trần Văn Tự tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Anh Tự đã từng chiến đấu tại đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa.

Đ/c Nguyễn Đức Lạc– Phó Chủ tịch, Trưởng ban kiểm tra  Hiệp hội báo cáo công tác kiểm tra năm 2015.

Ngoài ra CCB Đào Hồng Tuyển còn ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo Khánh Hòa và bà Lê Nữ Thùy Dương  ủng hộ 100 triệu đồng cho quỹ này và 400 triệu đồng cho Quỹ  khuyến học tỉnh Khánh Hòa. Đóng góp vào Quỹ  khuyến học Khánh Hòa còn có ông Trương Mạnh Hòe 100 triệu đồng, CCB Nguyễn Chính Hải (Bình Dương) 10 triệu đồng và các hội DN CCB Hà Nội, Nghệ An mỗi nơi 60 triệu  đồng.

Để tổ chức thành công hội nghị, CCB Hà Văn Hải đóng góp 250 triệu đồng, CCBTrần Văn Tắc (TP.HCM) 60 triệu đồng và các ông Trần Văn Hiển, Trần Văn Mười, Nguyễn Xuân Hòa  mỗi ông đóng góp 50 triệu đồng. Nếu quy thành tiền, số tiền các CCB đóng góp tại Hội nghị là hơn 5 tỷ đồng.

Vững mạnh trên thương trường

Thương binh Vũ Ngọc Thuần (Đồng Nai) - Phó Chủ tịch Hiệp hội, nhiều năm là Chiến sĩ Thi đua cấp bộ; được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba. Công ty CP Đồng Tiến do anh làm Tổng giám đốc là doanh nghiệp hàng đầu của Đồng Nai, sản phẩm chiếm lĩnh thị trường và có vị trí quan trọng của ngành may xuất khẩu Việt Nam.

Thương binh Trịnh Xuân Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội, Chủ tịch HĐQT Công ty Tiên Sơn (Thanh Hóa) luôn bảo đảm việc làm ổn định cho 8.500 lao động, đang tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh. Năm 2015 đạt doanh thu 480 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 20 tỷ đồng, góp phần xây dựng kinh tế ở các vùng nông thôn.

Thương binh Lê Hồng Quang - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên bao bì 27-7 Hà Nội - đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Công ty của anh bảo đảm việc làm, thu nhập ổn định cho gần 1.000 lao động, tạo ra sản phẩm hàng may mặc và bao bì có uy tín, chiếm lĩnh thị trường trong và ngoài nước.

CCB Lê Quốc Phong - Phó Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền. Công ty của anh doanh thu cao nhất Tập đoàn Hóa chất VN; bảo đảm cho hơn một nghìn lao động có việc làm, với mức thu nhập bình quân 12,8 triệu đồng/người/tháng.

CCB Nguyên Xuân Thùy từng tham gia giải phóng quần đảo Trường Sa năm 1975, hiện là Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần TM&DL Quốc tế, Chủ tịch Hội DN CCB tỉnh Khánh Hòa.

Những năm qua, anh hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh khách sạn, du lịch, xe tắc xi, bất động sản… đạt hiệu quả cao. Năm 2015, Hội DN CCB tỉnh Khánh Hòa do anh làm chủ tịch, đạt doanh thu 980,130 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 85,465 tỷ đồng; giải quyết việc làm, thu nhập ổn định cho 2.050 lao động.

Đại tá Mai Xuân Tâm-Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội  báo cáo hoạt động năm 2015 và phương hướng năm 2016

Còn rất nhiều cán bộ, thành viên của Hiệp hội là gương sáng trong sản xuất, kinh doanh và hoạt động tình nghĩa, từ thiện xã hội mà trong khuôn khổ bài báo khó đề cập hết. Đó là các CCB: Nguyễn Đức Lạc - Phó chủ tịch kiêm Trưởng ban Kiểm tra Hiệp hội - Chủ tịch HĐQT Công ty Hải Phương (Bà Rịa - Vũng Tàu); Nguyễn Thị Mai - Phó chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB Hà Nội; Nguyễn Thị Bảo Hiền - Ủy viên Ban thường vụ Hiệp hội, Phó cụm trưởng Cụm 2; Anh hùng Lao động Nguyễn Đình Trường- Phó Chủ tịch Hiệp hội, Phó chủ nhiệm Thường trực CLB CCB – CQN làm kinh tế TP Hồ Chí Minh; Nguyễn Thủ Thường - Ủy viên Ban thường vụ Hiệp hội, Giám đốc Công ty TNHH Hoa Thường (Nghệ An); Nguyễn Trần Đoàn – Phó Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch Hiệp hội DN TBB - CCB Hải Phòng; Lê Đức Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB Ninh Bình; Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên Ban thường vụ Hiệp hội, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB Sóc Trăng; Trần Mạnh Báo - Ủy viên Ban thường vụ Hiệp hội, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB Thái Bình; Bùi Văn Thọ - Ủy viên Ban thường vụ Hiệp hội, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB Điện Biên... Đỗ Hồng Thanh – Phó ban Tư vấn, chính sách và pháp luật Hiệp hội, Chủ tịch Hội DN CCB Đắc Lắc; Ngô Công Đoan - Ủy viên Ban thường vụ Hiệp hội, Chủ nhiệm CLB CCB sản xuất kinh doanh giỏi Gia Lai; Ngô Văn Lực - Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội, Phó Ban Kiểm tra Hiệp hội …

Đ/c Nguyễn Thị Mai – Phó Chủ tịch, Trưởng ban Thi đua- khen thưởng Hiệp hội báo cáo về thi đua - khen thưởng.

 Các anh, các chị mỗi người một thế mạnh đã tạo nên thương hiệu của Hiệp hội DN CCB Việt Nam, những chiến binh một thời xông pha trong lửa đạn chiến tranh, nay tài trí trên thương trường và giàu lòng nhân ái, phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trên trận tuyến mới.

Tổ chức Hiệp hội từng bước được củng cố, phát triển; hoạt động đa dạng, hiệu quả; uy tín ngày càng lan tỏa, tạo được niềm tin trong đông đảo CCB và toàn xã hội... Đó là những dấu ấn tốt đẹp trên hành trình phát triển mạnh mẽ của Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam.     

                             Các doanh nhân, đồng đội cùng quê hương Ý Yên gắn bó với nhau trên trận tuyến mới

ĐÀO VĂM SỬ

 
Designed by TLO