Trang chủ Người về trận mới Công tác nghĩa tình Có hội viên danh dự Hiệp hội… giàu lòng nhân ái

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Có hội viên danh dự Hiệp hội… giàu lòng nhân ái
Thứ hai, 04 Tháng 4 2016 09:34

Mỗi kỳ hội nghị Ban chấp hành là các doanh nhân của Hiệp hội Doanh nhân CCB VNlại thể hiện nghĩa cử cao đẹp với địa phương nơi đăng cai hội nghị.Hội nghị lần thứ tư (tháng 3/2016) tổ chức tại Công ty cổ phần TM & DL Quốc tế,TP Nha Trang tỉnh Khánh Hòa lại nở rộ những thấm lòng nhân ái.

Ngoài việc trao tặng 22 căn nhà tình nghĩa cho CCB và người nghèo tỉnh Khánh Hòacác doanh nhân CCB còn trao tặng 3 tỷ 750 triệu đồng cho các  quỹ: Vì Trường Sa, Vì người nghèo, Khuyến học. Đặc biệt trong số những tấm lòng hảo tâm ấy, có anh Nguyễn Đình Lung - hội viên danh dự của Hiệp hội. Anh tâm sự: Qua báo chí, tôi biết gia đình thương binh Trần Văn Tự tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế rất khó khăn. Anh Tự đã từng chiến đấu tại đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa (năm 1988) bị mù mắt. Cuối năm 2009 anh đi bán bánh bao trên đường phố Huế bị chết vì tai nạn giao thông, để lại vợ và ba con đang tuổi đi học, nơi ở thì rất chật hẹp. Qua hội nghị này, tôi xin trao tặng gia đình anh Tự một căn nhà trị giá 60 triệu đồng. Đó là tấm lòng của tôi với chiến sĩ Trường Sa.

Được biết năm 1995, Nguyễn Đình Lung theo gia đình từ Phú Thọ vào Đồng Nai lập nghiệp. Với tư duy nhạy bén bộ đội anh đã đầu tư vào ngành điện và cáp điện. Không bao lâu, anh đã điều phối hệ thống đại lý phân phối các sản phẩm dây, cáp điện rộng khắp cả nước. Công ty Nam Đức Việt của anh đang dẫn đầu Việt Nam trên lĩnh vực truyền tải điện năng, cung cấp dây cáp điện cao, trung, hạ thế, cáp bọc cách điện, cáp điều khiển, cáp ngầm, dây điện bọc nhựa, dây tiếp địa, dây dân dụng phục vụ nhu cầu xây dựng trong nước đồng thời xuất khẩu sang một số nước ASEAN. Sản phẩm của anh đang đến với nhiều đơn vị, nhất là bộ đội Hải quân.

Nhận thấy việc gửi con học mẫu giáo của các gia đình rất khó khăn do thiếu trường lớp, năm 2012, Nguyễn Đình Lung mở ngôi trường mẫu giáo mang tên Baby Sun ngay Biên Hòa đạt tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hơn 200 cháu bé học ở đây được phát triển toàn diện cả thể chất, ngôn ngữ và tình cảm xã hội.

Đó là điều kiện thuận lợi để anh Nguyễn Đình Lung tiếp tục làm việc thiện.

 Bài, ảnh:trọng nghĩa

 
Designed by TLO