Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 10 HỘI CCB PHƯỜNG 11, QUẬN 10: Mô hình “CLB giáo dục truyền thống thế hệ trẻ” đạt hiệu quả thiết thực

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB PHƯỜNG 11, QUẬN 10: Mô hình “CLB giáo dục truyền thống thế hệ trẻ” đạt hiệu quả thiết thực
Thứ ba, 22 Tháng 3 2016 15:34

Tính đến nay, mô hình “Câu lạc bộ Giáo dục truyền thống thế hệ trẻ”  với mục tiêu “Xây dựng thế hệ trẻ giàu lòng yêu nước, có lý tưởng cách mạng, có lối sống đẹp, có bản lĩnh, văn hóa con người Việt Nam” của Hội CCB  và Đoàn Thanh niên Phường 11 Quận 10 đã duy trì hoạt động được 5 năm. Đây là hoạt động nhằm thực hiện tăng cường phối hợp, đoàn kết giữa hai tổ chức Hội CCB và Đoàn Thanh niên trong giáo dục chính trị, tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước, ý thức pháp luật, tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống lành mạnh cho đoàn viên thanh niên  trên địa bàn.

Các CCB và đoàn viên thanh niên P.11, Q.10 dâng hương tại bia tưởng niệm Vườn Lài

CLB có một Ban chủ nhiệm gồm 5 thành viên do Phó Chủ tịch Hội CCB làm chủ nhiệm, Phó Bí thư Đoàn phường làm Phó Chủ nhiệm cùng 3 thành viên (2 CCB, 1 Đoàn thanh niên). Ban chủ nhiệm hoạt động dưới sự hướng dẫn của Hội CCB và Đoàn phường. Hội CCB phường cũng đã phân công ba cán bộ hội tham gia làm Bí thư chi đoàn danh dự các khu phố.

Qua 5 năm thực hiện (3/2011-3/2016), CLB đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Hàng năm, CLB đã vận động, hỗ trợ hàng chục triệu đồng để tổ chức cho hàng trăm lượt đoàn viên, hội viên về nguồn, tham quan các di tích lịch sử như địa đạo Củ Chi, Đền Bến Dược, căn cứ Trung ương Cục (Tây Ninh), Nhà truyền thống cách mạng Quận 10, Căn cứ Rừng Sác-Cần Giờ; Căn cứ Xẻo Quýt, viếng mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc ở Đồng Tháp… CLB còn tổ chức các buổi giao lưu với các CCB Hải quân và thi tìm hiểu về Đường Hồ Chí Minh trên biển; giao lưu với các nhân chứng lịch sử, tìm hiểu về lịch sử, truyền thống QĐND VN.

Có thể nói, với phương pháp tuyên truyền giáo dục một cách sinh động, trực quan của các CCB đã giúp cho các đoàn viên, thanh niên trong phường hiểu được sâu sắc thêm truyền thống cách mạng của cha anh, qua đó khơi dậy cho thanh niên lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức cảnh giác trước âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. “Đặc biệt, việc phối hợp giữa hai đoàn thể trong đẩy mạnh thực hiện“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, công tác giáo dục truyền thống càng làm tốt nhiệm vụ giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên. Hội CCB đã góp phần bồi dưỡng, phát hiện những đoàn viên ưu tú, tạo nguồn phát triển Đảng và xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, để lực lượng Đoàn thực sự là nòng cốt trong các phong trào tại địa phương. Đó là ý nghĩa thiết thực, quan trọng không thể đo đếm được”. Bí thư Đảng ủy phường 11… đã phát biểu như vậy.

Được biết, trong 5 năm qua, CLB đã tham gia bồi dưỡng, giới thiệu cho cấp ủy địa phương xem xét kết nạp 13 đoàn viên ưu tú vào Đảng và trong quý I năm 2016, CLB đã trao cho cấp ủy danh sách 4 đoàn viên ưu tú tạo nguồn kết nạp Đảng.

Qua 5 năm hoạt động, mô hình “Phường hội, chi hội CCB đỡ đầu, giúp đỡ Đoàn phường và chi đoàn thanh niên” của Phường 11 ngày càng phát huy hiệu quả, được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

NGUYỄN VĂN BẠCH

 
Designed by TLO