Trang chủ Quỹ Hỗ Trợ CCB Nghèo QUỹ Hỗ TRợ CCB NGHÈO TP.HCM: Góp Tết cho CCB nghèo

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

QUỹ Hỗ TRợ CCB NGHÈO TP.HCM: Góp Tết cho CCB nghèo
Thứ tư, 03 Tháng 2 2016 12:16

Mỗi dịp xuân về, Văn phòng Quỹ Hỗ trợ CCB nghèo TP lại tất bật chuẩn bị những phần quà cùng với Hội CCB TP góp sức chăm lo cho hội viên, các gia đình chính sách và đồng bào còn khó khăn.

Năm 2015, các cấp Hội tích cực triển khai công tác xóa nghèo theo tiêu chí mới, quyết tâm không để các hộ đã ra khỏi diện nghèo, tái nghèo. Hội tiếp tục tạo điều kiện, giúp đỡ các hộ cận nghèo ổn định cuộc sống, từng bước đi lên. Đạt được kết quả trên, Quỹ hỗ trợ CCB nghèo TP có sự góp sức rất lớn.

Các chương trình hỗ trợ CCB và những hoạt động nghĩa tình luôn được triển khai thường xuyên đã góp phần cùng các cấp xóa nghèo bền vững. Bà Trần Thị Dung, Phó giám đốc Quỹ cho biết: “Quỹ Hỗ trợ CCB nghèo như chiếc cầu nối giữa Hội CCB TP,các nhà hảo tâm với CCB và người nghèo trong các hoạt động nghĩa tình. Ngay từ đầu năm, Quỹ đã chủ động liên hệ, vận động các nguồn tài trợ, lập kế hoạch tổ chức tặng quà, tặng nhà tình nghĩa cùng các chương trình hỗ trợ với mong muốn góp phần cùng chính quyền, các địa phương và Hội CCB TP tri ân các gia đình chính sách, giúp đỡ đồng bào còn khó khăn trên địa bàn TP.HCM và cả nước”.

Trong năm 2015, Quỹ đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 18 nhà đồng đội, nhà tình nghĩa, tình thương (hơn 600 triệu đồng); trao 302 suất học bổng trị giá 353 triệu đồng cho các cháu học sinh vượt khó, học giỏi (Ngân hàng Kiên Long tài trợ); chăm lo Tết, thăm và tặng quà các gia đình chính sách và hội viên (839 triệu). Quỹ cũng đã vận động hội viên ủng hộ hơn 2 tỷ đồng tạo nguồn giúp CCB “giảm hộ nghèo, tăng hộ khá”. Chương trình tặng xe lăn của Quỹ do tổ chức “Trả lại tuổi thơ” tài trợ trong những năm qua luôn được các tổ chức và chính quyền địa phương đánh giá cao. Năm qua, Quỹ đã trao hơn 8.000 xe (12,4 tỷ đồng) tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam. Đặc biệt, được sự giúp đỡ của gia đình cụ Nguyễn Thị Một cùng các nhà hảo tâm khác Quỹ đã khánh thành Nhà Dưỡng lão (hơn 4 tỷ đồng) cho hội viên CCB, diện chính sách neo đơn tại huyện Cần Giuộc, Long An. Đây là chương trình có ý nghĩa an sinh xã hội rất lớn.

Với những hoạt động thiết thực, Quỹ đã được UBND các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Long An, Kiên Giang, Trà Vinh… tặng Bằng khen (2015). Năm 2016, ngoài các chương trình hoạt động xã hội thường xuyên, Quỹ cùng tổ chức VNF Hoa Kỳ thực hiện thỏa thuận tài trợ học bổng năm 2016-2017.

 

 NGỌC TOÀN

 
Designed by TLO